overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ลง Window ใหม่ แล้วต่อเน็ตไม่ได้เลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default ลง Window ใหม่ แล้วต่อเน็ตไม่ได้เลยครับ

    ซื้อ Mainboard กับ CPU มาใหม่ครับ ก้อเลยลง Window ใหม่ไปด้วย พอลงเสร็จ ต่อเน็ตไม่ได้เลยครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่ Mainboard หรือป่าวครับ Mainboard ตรงลง Driver หรือป่าวครับ เอาสายเน็ตเสียบตรง Board ไฟมันก้อเหลืองครับ ทำทุกวิถีทางแล้วครับ ทำไงดี หรือว่าไปให้ร้านทำดีครับ

    คือเครื่องผมไม่มี IP เครื่องด้วยครับ ต้องทำยังไงบ้างหรอครับ
    Last edited by soul; 15 Dec 2007 at 05:51:48.

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    อยู่ที่การconfig ค่าอุปกรณ์มากกว่าครับ ลองไปทีละส่วน ปัญหาจะได้เเคบลงด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    การเชื่อมต่อ Internet ต่างๆ มันหายไปจากเครื่องไปหมดเลยครับ มันเกี่ยว Driver Mainboard หรือป่าวครับ ผมก้อลงหมดแล้วน้าครับ IP เครื่องก้อไม่มีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    วินโด้ ตัวโม รึปล่าว ถ้าโม แล้ว คนโม อาจจะไปปิด Services ที่เกี่ยวกับ เน็ตใว้ก็ได้

    ผมเคยไปปิดมัน ดับเบิ้ลคลิกตัวต่อเน็ตไ่ม่ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เน็ตแบบไหน(ธรรมดา 56 k หรือไฮสปีด หรือแบบอื่นๆ) โปรดระบุให้ชัด จะทำให้กรอบการแก้ปัญหาแคบลง

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    เน็ตแบบไหน(ธรรมดา 56 k หรือไฮสปีด หรือแบบอื่นๆ) โปรดระบุให้ชัด จะทำให้กรอบการแก้ปัญหาแคบลง
    ตามนั้นครับ ไม่ระบุแล้วจะรู้อาการได้อย่างไรล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default ขอแทรกครับ เพราะอาจจะเหมือนกันป่าว

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ตามนั้นครับ ไม่ระบุแล้วจะรู้อาการได้อย่างไรล่ะ
    ASRock ALiveNF6G-VSTA, x2 4000+ am2,512/667x2 kingmax 1/667 kingston

    คือว่า ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ลงวินโดวส์ใหม่แล้ว 2 ครั้ง (วินโดวส์ โมดิฟาย) คนละเวอร์ชั่นกัน แต่ก้อยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้ซักที ผูู้้รู้ช่วยบอกที bios เซ้ทเปิด Lan แล้ว หรือมีวิธีแก้อย่างอื่นช่วยทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    เป็น High Speed ครับ อยู่หอพัก 3 คน ในห้องเดียว มีคอม 3 เครื่อง แชร์เน็ตกันครับ
    IP เครื่องก้อยังไม่มีครับ มันไปตั้งตรงไหนหรอครับ เหมือนว่าเราไม่มี USENAME กับ Pass อ่าครับ
    ปกติเสียบแล้วเน็ตจะเล่นได้เลย เสียบแล้วไฟสีเหลืองตรง Mainboard ก้อติดนะครับ
    Last edited by soul; 15 Dec 2007 at 11:28:32.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    เน็ตนี่ใช้กันแค่ 3 คนในห้องรึเปล่าคับ หรือ เน็ต ของหอพัก

    แล้วก็ถ้าเสียบสาย Lan แล้วไฟไม่ขึ้นเนี่ย มี2 อาการครับ
    สาย Lan ที่ใช้ปั๊มหัวไม่ดี ให้ลองสลับเกบเครื่องที่ต่อเน็ตได้ ดูก่อนครับ
    คุณเสียบสาย Lan ที่ mb แล้วลง driver lan on board รึเปล่า ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ปกติแล้วถ้าไม่มีอะไรขัดข้อง เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว มันจะต้องใช้ Lan ได้เลย
    เว้นซะแต่ถ้า Lan ไม่มี Driver

    ข้อแรกดูก่อนเลยครับ ว่า Lan ของท่านมี Driver หรือปล่าวครับ ใน Device Maneger ครับ ตามรูปอ่ะครับ ถ้ามีเครื่องหมายตกใจ ก็แสดงว่าไม่มี Driver ต้องติดตั้ง Driver ก่อนครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:22.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •