overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 2 of 2

Thread: เครื่องใหม่ต่อเน็ตไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default เครื่องใหม่ต่อเน็ตไม่ได้

    เครื่องใหม่ : ASRock ALiveNF6G-VSTA, x2 4000+ am2,512/667x2 kingmax 1/667 kingston

    คือว่า ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ลงวินโดวส์ใหม่แล้ว 2 ครั้ง (วินโดวส์ โมดิฟาย) คนละเวอร์ชั่นกัน แต่ก้อยังแก้ปัญหานี้ไม่ได้ซักที เครื่องเก่าที่เล่นได้ ก้อลงวินโดวส์ตัวเดียวกัน ผูู้้รู้ช่วยบอกที bios เซ้ทเปิด Lan แล้ว ไดรเวอร์ลงเรียบร้อยแล้ว การส่งข้อมูล OK ส่วนการรับข้อมูลนี่จะไม่ได้ครับ 0 และตรงไอคอน จะมีรูปกุญแจล๊อคเอาไว้ครับ หรือมีวิธีแก้อย่างอื่นช่วยทีครับ
    ****
    แก้ไขครับ
    ที่ซื้อมา บอร์ดตัวนี้ถือได้ว่า VGA ออนบอร์ดแรงดีครับผม สุดคุ้มสำหรับท่านที่เอาไว้ อัพ VGA การ์ดแรงๆ
    Last edited by ปฐมวงศ์; 15 Dec 2007 at 10:34:47.

  2. #2
    OverclockZone Member จอมโจร's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    bangkok

    Default

    เอ เหมือนติด firewall น่ะ ผมไม่แน่ใจ ลองไปที่ control panel
    แล้ว window firewall คลิก off(not recommended)

    แค่นี้คับ ส่วนมากไม่ผ่านก็เพราะเหตุนี้คับ

    ส่วนเรื่องการ share ไม่ได้ สาเหตุน่าจะมาจาก
    เครื่องที่ share ไม่มี username และรหัสผ่านเดียวกัน
    ก็เลยเข้าไม่ได้มี 2 วิธีที่แก้ไขได้คือ
    1. เปิด user ที่เป็น username และรหัสผ่านเดียวกับอีกเครื่อง
    2. เปิด guest รอไว้...ไม่ต้อง set รหัสผ่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •