overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: จะติดตั้งฮาร์ดดิสเพิ่มเข้าไปอีกลูกขอคำแนะนำหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default จะติดตั้งฮาร์ดดิสเพิ่มเข้าไปอีกลูกขอคำแนะนำหน่อยคับ

    จะติดตั้งฮาร์ดดิสเพิ่มเข้าไปอีกลูกขอคำแนะนำหน่อยคับ ใช้ บอร์ด DS3 ต้องเสีียบ สาย SATA กับสาย power 2สายใช่มั้ยคับ แล้วต้อง เซ็ตในไบออสด้วยป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    มัน Auto Detec นี่ครับ หรือว่ามันไม่ Auto หว่า

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าเป็น sata ไม่ต้องเซ็ตหยั่งง่ะ เสียบให้ตรงตามหมายเลขของพอร์ทละกัน เดี๋ยวมันจะเห็นเป็นสลาฟเอง

  4. #4
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้าเป็น sata ไม่ต้องเซ็ตหยั่งง่ะ เสียบให้ตรงตามหมายเลขของพอร์ทละกัน เดี๋ยวมันจะเห็นเป็นสลาฟเอง
    ผมเสียบมันเจอแล้วนะคับแต่ยังใช้ไม่ได้ เสียบให้ตลงเลขพอร์ทนี่ดูยังไงอะคับ ของผมมีช่อง SATA 4ช่อง

  5. #5
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by iamnop View Post
    มัน Auto Detec นี่ครับ หรือว่ามันไม่ Auto หว่า
    ใช่คับมัน aoto detec แต่พอเข้า My computer ไม่เจอ drive มันคับ แต่ไปดูใน Device มีคับ

  6. #6
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    ตามรูปคับดูใน device เจอแล้ว


    แต่มาดูใน My computer ยังไม่เจอคับ ทำไงดีอะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    ลองใช้พาติชั่นเมจิกส่องดูว่ามันมีภาษาอังกฤษขึ้นว่า Unallocated ในช่อง HDD ที่ยังมองไม่เห็นรึป่าว ถ้ามีให้รีไซร์หรือครีเอทเนี่ยละ มันถึงจะโชว์ HDD ที่เพิ่มเข้าไป ผมก็เคยเจอแบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เข้าไปใน fDisk แล้วทำให้มันเป็น NTFS ซะนะ

  9. #9
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by TRIPPLE-X View Post
    ลองใช้พาติชั่นเมจิกส่องดูว่ามันมีภาษาอังกฤษขึ้นว่า Unallocated ในช่อง HDD ที่ยังมองไม่เห็นรึป่าว ถ้ามีให้รีไซร์หรือครีเอทเนี่ยละ มันถึงจะโชว์ HDD ที่เพิ่มเข้าไป ผมก็เคยเจอแบบนี้
    จะลองดูนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    เข้าไปใน fDisk แล้วทำให้มันเป็น NTFS ซะนะ
    คือมันเป็น ntfs อยู่แล้วอะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by TRIPPLE-X View Post
    ลองใช้พาติชั่นเมจิกส่องดูว่ามันมีภาษาอังกฤษขึ้นว่า Unallocated ในช่อง HDD ที่ยังมองไม่เห็นรึป่าว ถ้ามีให้รีไซร์หรือครีเอทเนี่ยละ มันถึงจะโชว์ HDD ที่เพิ่มเข้าไป ผมก็เคยเจอแบบนี้
    ลองดูแล้วคับเจอตามที่บอกเลยคับแต่มันทำปล้วไม่ผ่านอะทำไงดีคับ


  12. #12
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    พังแล้วม้างงงงง

  13. #13
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    พังแล้วม้างงงงง
    ได้ละคับ แต่พอ format แล้วทำไม่ไซมันเหลือแค่นี้อะคับ G: ทำไงดีคับ -*-

  14. #14
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    ฮาร์ดดิสผมมัน 160G

  15. #15
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    สงสัยผมไปแบ่งมันอะคับ กลายเป็น G กับ H มีวิธีรวมมั้ยคับ งงกับโปรแกรมมันอะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member bluelink's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    สั่ง Delete ทั้ง 2 partition ครับ (G, H) จนมันขึ้นเป็น Unallocated ทั้ง drive เสร็จแล้วสั่ง create และ format ใหม่อีกครั้ง ลองดูก่อนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member apichai's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    WhiteHouse

    Default

    ได้ละคับผม แต่ความจุเหลือ 148 เอง จาก 160 แล้วทำไมยังมี ไดร์ G อยู่อีกละคับ งง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •