overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 53

Thread: SimCity Societies เกมส์กินสเป็คที่หลายคนมองข้าม

  1. #1
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default SimCity Societies เกมส์กินสเป็คที่หลายคนมองข้าม

    SYSTEM REQUIREMENTS - สเป็กเครื่องที่เกมส์ต้องการ
    -------------------
    * OS: Windows(R) XP SP2 / Vista*
    * Processor: 1.7 GHz Intel CPU or faster, AMD XP 2100+ or faster
    * Memory: 512 MB RAM
    * Hard drive: at least 2.1 GB free space
    * Video card: 128 MB**
    * DVD drive: 4 speed
    * Sound Card - DirectX 9.0c compatible
    * DirectX - Version 9.0c (included on disc)
    * Input - Keyboard, Mouse


    SYSTEM MY ME - สเป็กเครื่องผมเอง
    -------------------
    * OS: Windows(R) XP SP2
    * Processor: P4 2.4 GHz Intel CPU
    * Memory: 1024 MB RAM
    * Hard drive: at least 2.13 GB free space (เหลือพื้นที่ว่าง)
    * Video card: 128 MB** 256Bit**
    * DVD drive: LG GSA-4167 v.DL13
    * Sound Card - DirectX 9.0c compatible on board
    * DirectX - Version 9.0c (included on disc)
    * Input - Keyboard, Mouse


    ตอนแรกที่เล่นเกมส์ คือยังไม่ได้สร้างอะไรมากมาย ยังไม่กระตุกเท่าไหร่ แต่พอเริ่มมีอะไรผุดขึ้นมาเยอะๆ เกมส์ก็เริ่มกระตุก บางครั้งถึงกับรีสตาร์ทเครื่องไปเลยก็มี ก็พอจะทราบนะครับว่าอาจจะแรมไม่พอ เพราะว่าระบบ Unit มันเยอะมาก และต้องคอยเลื่อนหน้าจอตลอดเวลาด้วย
    แต่ไม่ยั๊กกะรู้ว่า อะไรมันจะโหดขนาดนี้ ทั้งๆที่ สเป็คที่ทาง sim บอกมาก็แค่นั้น แต่เล่นเข้าจริงๆ กลับไม่ใช่ โดยเฉพาะเวลาเล่นออนไลน์นะครับ เจอคนมากๆ นี่ ไม่ต้องเล่นกันเลย แบบนี้ก็แย่สิครับ ผู้บริโภคทั้งหลาย เหมือนกับโดนหลอกเลย ยิ่งถ้าซื้อแผ่นแท้มาแล้ว ถ้าจะไม่เล่นก้อกระไรๆ อยู่ บางคนอาจจะยอมหรือจำเป็นต้องเสียตังค์เพิ่ม เพื่ออัพคอม....เง้อออออออออ ทรมานใจหลาย..เด้

    Link : 1
    Link : 2

    แต่ผมก็อยากเล่นอยู่ดี...ทำไงได้ มันเป็นจินตนาการของคนที่ต้องวางแผน...เหอเหอ

    อีกเรื่องหนึ่งครับ ใครพอจะทราบวิธีเปลี่ยนภาษาไทยใน Sim ภาคนี้บ้างครับ
    ก่อนหน้านี้เคยมีคนตั้งกระทู้ และเคยมีคุณ morientes บอกเอาไว้ และผมได้ลองทำแล้วแต่เข้าเกมส์ไม่ได้ครับ มันเออเร่อ ที่ตัวภาษานี่แหละครับ ผมได้แตกไฟล์โฟล์เดอร์ Thai ใน Localization.rar ออกมาแล้ว และได้แก้ code ใน XML ตาม Code ด่านล่างนี้ ไม่ทราบว่าผิดตรงไหนบ้าง ช่วยแนะนำด้วยนะครับ


    Code in XML Locales >>>
    ==========================================================
    Locales XML Documentation
    Location: SC5\Master\Localization
    Last modified by: Dani McDowell, 4/4/07
    Changes from previous version: None
    Programmer: Chris Harvey

    Purpose: For localization, lists all of the different languages we will be supporting/shipping in.


    General Format:

    <LocalesTable>
    <Locale id="Thai" path="Thai">Thai</Locale>
    </LocalesTable>


    Tag definitions:

    <LocalesTable>: The name of the list of locales.

    <Locale id="Thai" path="Thai">Thai</Locale>

    Locale id= Name of language and country (the official format probably going to be two letters for the language, two letters for the country)
    path will be in the localization folder--the same folder that has languagetext in it.

    path="Thai">Thai</Locale>: Path will be in the localization folder--the same folder that has languagetext in it.

    </LocalesTable>



    Additional Information:
    Other XMLs that reference this file: None


    Safely adding additional content:
    Add new locales to the XML in the current format without removing any information.
    ==========================================================

    ตามนี้นะครับ ผมได้เปลี่ยนเป็นไทยหมดแล้ว หรือไม่ทราบว่าผิดตรงไหน ท่านผู้รู้ทั้งหลายช่วยบอกด้วยนะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้ามากๆ เลยนะครับ
    Last edited by Neokonin; 15 Dec 2007 at 12:04:47.

  2. #2
    OverclockZone Member Nonfocus's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007

    Default

    ตกลงเกมนี้สนุกป่ะคับ

    ตอนแรกเห็นชื่อ Sim ก็ว่าจะโหลดมาเล่นล่ะ
    แต่เห็นคอมเม้นแต่ล่ะคนไม่ค่อยเวิร์ค
    เห็นพวกนิตยสารก็บอกว่า ไม่ค่อยดีด้วย

    สรุปเป็นไงบ้างครับ ลองเล่าๆมาหน่อยดิ

  3. #3
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ว่าจะซื้อมาลองเล่นอยู่ อิอิ

    เล่นมาทุกภาค ต่อให้ใครบอกไม่ดีก็ขอลองหน่อยหล่ะ -0-

  4. #4
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by Nonfocus View Post
    ตกลงเกมนี้สนุกป่ะคับ

    สรุปเป็นไงบ้างครับ ลองเล่าๆมาหน่อยดิ
    เป็นเกมส์แนว Simulator คล้ายกับ Havest Moon Back to nature แต่ บังคนคนละแบบ Havest Moon จะคล้าย Sim ที่บังคับตัวละคร เช่น Sim เลี้ยงสัตว์ หรือ Sim 2

    คร่าวๆ ก็ประมาณว่า เราต้องคอยสร้างเมือง โดยเรารับบทเป็น นายกรัฐมนตรี หรือ ประธานาธิบดี ไม่แน่ใจ คือ เราต้องคอยสร้างเมือง สร้างนั่น สร้างนี่ โดยสิ่งที่เราสร้างจะต้องสอดคล้องกับสิ่งที่มีอยู่แล้วในประเทศเราหรือประชากรของเรา และต้องบริหารเงินให้ดี อย่าลงทุนมากเกินไป เพราะได้กำไรช้ามาก ต้องอาศัยเวลา เกมส์นี้เน้นให้คนเล่นใจเย็นครับ ห้ามใจร้อนเด็ดขาด ส่วนมากพวกใจร้อนจะโกงเกมส์กัน โดยการโกงเงินบ้างเป็นต้น

    ต้องลองไปหาข้อมูลเก่าๆ ดูนะครับ ของ Sim City 4 ซึ่งเป็นภาคเก่า ที่ EA-Thailand

  5. #5
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    น่าเบื่อ Microsoft Visual C++ มากๆ ขอบอก ไม่รู้มันจะเออเร่อ อะไรกันนัก กันหนา
    ...
    ...
    ...

    เซ็งเป็ด...

  6. #6
    564546
    Guest

    Smile

    ผมว่ามันไม่กินเลยน่ะครับเกมนี้ แต่ผมไม่เล่นของแท้เฉพาะค่ายนี้น่ะครับ โหลดบิตเอาครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ภาษาไทย ช่วยด้วยครับ พ่อแม่พี่น้อง

    อีกอย่าง ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไร่ครับ หลังจากที่เล่นไปได้ซักพัก เครื่องก็ดับรีสตาร์ท ขึ้นหน้าจอสีฟ้า
    แล้วหลังจากนั้น เปิดเครื่องมาใหม่ แล้วจะเปิดเกมส์เล่นใหม่ มันกลับเออเร่อ เฉยเลย โดยที่มันเออเร่อที่ Microsoft Visual C++

    อันนี้โหลดมาเล่นนะครับ ไม่ใช่แผ่นแท้ อยากได้แผ่นแท้เหมือนกัน แต่เห็นแบบนี้แล้ว เริ่มกลัว เพราะว่าในไฟล์ติดตั้งมันจะมี vcredist_x86.exe ด้วย มันเป็นตัว Microsoft Visaul C++ Runtime ด้วย ผมก็เลยไม่ค่อยชอบเลย โปรแกรมพวกนี้รู้สึกมันจะ เออเร่อ บ่อยมาก

    ตอนเรียนเหมือนกันครับ ติดตั้งโปรแกรม Visaul C# ไว้เรียน เขียนโปรแกรม แต่มันกลับส่งผลต่อโปรแกรมอื่นด้วย โดยมันขึ้นเออเร่อแบบเดียวกันมา


    ไม่ทราบว่าต้องทำไงครับ ผู้รู้ช่วยบอกด้วย แนะนำด้วยครับ
    Last edited by Neokonin; 15 Dec 2007 at 19:22:27.

  8. #8
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    มันมีcrackไทย หนิคับ 14mb ผมก็โหลดมาแต่ยังไม่ได้ลองลงเลย ที่คนที่เวบเค้าconfirmว่าเล่นได้ ไม่ต้องแก้code

    ป.ล.ว่าแต่ไปเอาวิธีแก้codeมาจากไหนคับ ไม่เคยได้ยิน

  9. #9
    OverclockZone Member StepPingZ's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    สนับสนุนหนึ่งเสียงครับ

    ผมโหลดบิทมาเล่น แดร๊กเครื่องสุด ๆ ครับ

    ขนาดปรับรายละเีอียดอะไร ให้ลด ๆ มาสุด ๆ แล้วน่ะ

    สุดท้ายก็ยอม ลบออกจากเครื่อง ไปโหลดหนังโป๊แทน

  10. #10
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    มันมีcrackไทย หนิคับ 14mb ผมก็โหลดมาแต่ยังไม่ได้ลองลงเลย ที่คนที่เวบเค้าconfirmว่าเล่นได้ ไม่ต้องแก้code

    ป.ล.ว่าแต่ไปเอาวิธีแก้codeมาจากไหนคับ ไม่เคยได้ยิน
    วิธีแก้ Code ผมได้ทำตามวิธีที่คุณ morientes ได้บอกเอาไว้ตามลิ้งค์ครับ แต่ไม่ได้ผลครับ เพราะว่าผมลองไปเช็คค่าที่ Register ตรงภาษามันจะเป็นภาษาอังกฤษอยู่ เลยไม่แน่ใจว่าต้องแก้ด้วยหรือป่าว แต่ผมก็ได้ลองแก้แล้ว มันก็ใช้ไม่ได้อยู่ดี เออเร่อตลอดเวลา โดยเฉพาะกับ Visual C++ น่าเบื่อมาก

    ถ้ามี Crack ที่เป้นภาษาไทยแล้ว ผมขอหน่อยได้มั๊ยาครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    To : Qbert

    ได้ไม่ได้ยังไง เด๋วพรุ่งนี้ผมบอกนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ตาม Sig. ที่ Res. 1680x1050 All High ระดับประชากร 20000+ เริ่มหน่วง บ่อยๆเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    ผมลง แพชไทย ไม่ต้องแก้ code เลยครับ เล่นได้เลย

    ตัวนี้ครับ SimCity Societies THAI-WoX2L ยังไงลองเชริจหาดูแล้วกันครับ จะมีสองไฟล์ ไฟลล์ละ 5 mb นิดๆ

    ไฟล์นึงไว้แก้เป็นไทย อีกไฟล์ไว้กลับเป็น eng ถ้าหาไม่เจอจริงๆ ยังไง pm มาขอได้ครับ

    ตะกี้ผมลองไปหาลิงค์เก่าที่ผมเคยได้มา ปรากฏว่า ลิงค์ตายไปแล้วครับ
    Last edited by haruhara; 16 Dec 2007 at 10:40:16.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ผมชอบเกมแนวนี้ครับ โดยเฉพาะที่สามารถโกงเรียกภัยพิบัติได้ หุหุ
    พอสร้างเมืองไปเยอะๆแล้ว พวกพลเมืองมันสบายไปจะชอบโวยวาย ผมก็เรียกภัยพิบัติมาทำลายมันให้หมด หุหุ แล้วสร้างเมืองใหม่สบายอุราเรา

  15. #15
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ผมชอบเกมแนวนี้ครับ โดยเฉพาะที่สามารถโกงเรียกภัยพิบัติได้ หุหุ
    พอสร้างเมืองไปเยอะๆแล้ว พวกพลเมืองมันสบายไปจะชอบโวยวาย ผมก็เรียกภัยพิบัติมาทำลายมันให้หมด หุหุ แล้วสร้างเมืองใหม่สบายอุราเรา
    **โหด -*-

  16. #16
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by haruhara View Post
    ผมลง แพชไทย ไม่ต้องแก้ code เลยครับ เล่นได้เลย

    ตัวนี้ครับ SimCity Societies THAI-WoX2L ยังไงลองเชริจหาดูแล้วกันครับ จะมีสองไฟล์ ไฟลล์ละ 5 mb นิดๆ

    ไฟล์นึงไว้แก้เป็นไทย อีกไฟล์ไว้กลับเป็น eng ถ้าหาไม่เจอจริงๆ ยังไง pm มาขอได้ครับ

    ตะกี้ผมลองไปหาลิงค์เก่าที่ผมเคยได้มา ปรากฏว่า ลิงค์ตายไปแล้วครับ

    ผมได้ลองดูแล้วครับ ได้มาจากเพื่อนในบอร์ดนี้แหละครับ แต่ไม่สามารถติดตั้งได้ แล้วอีกอย่างเกมส์นี้ผมเล่นไปได้ไม่นาน มันก็เออเร่อขึ้นมาครับ แล้วก้อเข้าเกมส์ไม่ได้อีกเลย มันเออเร่อ Visaul C++ ขึ้นมา ติดตั้งแพชก็ไม่ได้ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไร ใครพอจะทราบบ้างครับ ตอนนี้เล่นไม่ได้แล้ว ไม่ทราบว่าเป็นที่ตัวเกมส์ที่ติดตั้งหรือป่าว

    ช่วยด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ผมก้อเล่นอยุ่ครับ แต่ปรับlowเกือบหมด เผื่อตอนท้าย เมืองใหญ่ๆ ตอนแรกก้อทำเป้นแบบทุนนิยมอยุ่ดีๆ เริ่มสกปรกขึ้น เปลี่ยนเป็นทหารยึดอำนาจไปซะแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เกมนี้มันต้อง Quad ครับ ฮาๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ตกลงไม่มีใครเออเร่อเหมือนผมเลยเหรอครับเนี่ย

    แย่จัง........ทำไงดีหว่า

  20. #20
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ลองลงใหม่สิคับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •