overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำไม CPU มันspeed ไม่เต็มที่คับ

  1. #1
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default ทำไม CPU มันspeed ไม่เต็มที่คับ

    สมมุติว่า Cpu เรา 2.66 speed มันก็อยู่ที่ 2666.X ประมาณนี้


    แต่ทำไมมัน อยู่แค่ 1999.X คับ อยากรุ้นานแล้วช่วยบอกที

  2. #2
    OverclockZone Member oilcat99's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สงสัยต้องไปปรับตัวคูณ&บัสนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เดี๋ยวนี้ซีพียูรุ่นใหม่มันมีเกียร มันจะเปลี่ยนเกียรตามการไช้งาน ถ้าเราไช้งานไม่หนักมันจะไช้เกียรต่ำ แต่ถ้าเราไช้งานมัน 100 % มันก็จะเปลี่ยนไปไช้เกียรที่สูงขึ้นไป ฮิฮิ..... เข้าไบออสไปปิด C1E ซะ แล้วมันจาไม่เปลี่ยนเกียร

  4. #4
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    ปรับไง คับ

  5. #5
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    เดี๋ยวนี้ซีพียูรุ่นใหม่มันมีเกียร มันจะเปลี่ยนเกียรตามการไช้งาน ถ้าเราไช้งานไม่หนักมันจะไช้เกียรต่ำ แต่ถ้าเราไช้งานมัน 100 % มันก็จะเปลี่ยนไปไช้เกียรที่สูงขึ้นไป ฮิฮิ..... เข้าไบออสไปปิด C1E ซะ แล้วมันจาไม่เปลี่ยนเกียร
    มันจะปรับเกียร์ เองเลยป่าว งับ

  6. #6
    OverclockZone Member bignote's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    เตรียมตัว..ออกไปเผชิญชีวิตจริงซะที

    Default

    มันอยู่ตรงไหนในไบออส อ่ะคับ C1E ที่ท่านว่า จะได้ทำบ้าง

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    มันเป็นฟังชั่นประหยัดพลังงานครับถ้าท่านใช้งานเครื่องไม่เต็มกำลังมันก็จะลดการใช้พลังงาน
    โดยการปรับตัวคูณลดลงเพื่อที่จะได้กินไฟน้อยลงอัตโนมัติครับ

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ที่จริงแล้ว C1E เป็นระบบประหยัดพลังงาน คือมันจะปรับตัวคูณอัตโนมัต เมื่อเราไม่ได้ไช้งาน มันก็จะลดตัวคูณลงมาเพื่อประหยัดไฟ จะเห็นผนกับพวกโน๊ตบุ๊กครับ แต่เมื่อเราไช้งานซีพียูเต็มสปีด มันก็จะปรับตัวคูณขึ้นเพื่อไห้ซีพียูทำงานที่ความเร็วสูงสุด แต่ถ้าเราไม่อยากไห้มันปรับขึ้นปรับลง ก็เข้าไปปิด C1E อยู่ในหัวข้อเกี่ยวกับ ซีพียูครับ ลองหาดูเพราะแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน แต่คล้ายๆกันตามรูปครับ


  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เปิดไว้ก้อดีคับจะได้ไม่เปลืองไฟไงคับ^^"

  10. #10
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    อ่อใจมากคับ

  11. #11
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ดูด ๆๆ ความรู้ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ปิด EIST ด้วยครับท่าน
    EIST = Enhanced Intel Speedstep Technology ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member กิ๊-ก-ก๊-อ-ก's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    เปิดไว้ก็ได้ครับช่วยชาติประหยัดไฟ

  14. #14
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    ถ้าไม่ได้ oc ผมว่าเปิดไว้นั้นแหละดีแล้ว เย็นดี พัดลมก้ไม่ดัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •