overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member avionics's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default ปัญหา Harddisk SATA II กับวินโดว์

    ปัญหาคือ ผมมี HD 500G SATA II แต่ MB ทีช่อง SATA I เซ็ตจำเปอร์ ให้เป็น SATA I ทำให้ไบออส เมนบอร์ด มองเห็นแล้ว แล้วผมลอง ไดร์เวอร์ ที่แผ่นไดรเวอร์เมนบอร์ ให้มา โดยทำตามครู่มือ คือ เซ็ตอัพลง drive A แล้วลงวินโดร์ กด F6 มันให้เลือกที่ไดร์ A ผมก็เลือก แล้วInstall windows ได้ปกติ(ผมลงวินโดร์ HD อีกตัว 80 G IDE ไม่ใช่ ตัว500G ) พอลงวินโดร์เสร็จ ผมไปเปิดใน My COm มันไม่เจอ HD / 500 G

    ก่อนนี้เคยลงวินโดร์ ลงในตัว SATA II เลย มันลงได้แต่เป็นวินโดร์ XP SP2 แต่คราวนี้ซื้อแผ่นมาใหม่ Windows XP Professional 2007 V.5 Kool Edition


    รบกวนคนเก่งๆ หรือผู้รู้ตอบหน่อย ขอบคุณไว้ล่างหน้า ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แบ่งพาติชั่นหรือยังล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สายแน่นดีป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ไม่รู้ๆๆๆๆๆ ไม่เคยเป็น รอเทพมาตอบ
    (มาดัน)

  5. #5
    OverclockZone Member avionics's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    แบ่งแล้ว เอามาต่อ กับเครื่องที่ทำงานก็ใช้ได้ (เครื่องที่ทำงาน M/B asus P4S800D SATA I ) แต่เครื่องที่บ้าน ASrock upgrade 600 SATA I )

  6. #6
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    ลองดุใน device manager ครับ ว่าเห็นครบสองตัวไหม ถ้าเห็นแต่ 80gb แปลว่า ต้องแก้ที่ส่วนอื่น
    แต่ถ้าเห็น ทั้ง 80และ500 ลอง เข้า disk management ดูครับ ถ้า มันขึ้น import forieng disk
    หรือ initialize disk ก้ next next next เลย แต่ไม่ต้องเลือก convert to dynamic disk นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    ลองคลิกขวาที่ mycom/manage/disk managment แล้วดูว่า เห้น hdd หรือเปล่า ถ้าเห้น แสดงว่าแค่ไม่ได้ ฟอแมท หรือไม่ก็ ฟอแมทแล้ว แต่ไม่ได้ใส่ drive letter ให้มัน ก้จัดการ add driver letter ให้มันซะ ลองดูก่อนนะครับอาจแก้ได้

  8. #8
    OverclockZone Member munkaola's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ทำตามอย่างที่คุณ adsl ว่ามา

    ถ้าไม่เห็นอาจเพราะไฟไม่พอครับ

    500 จิ๊ก รับประมานไฟมากโขทีเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    อาการอย่างนี้ผมเคยเป็นคับ ผมทำสองอย่างเลยไม่รู้ว่าอย่างไหนถูก ผมไปซื้อ psu 500w พอเอามาใส่
    แล้วผมก็ไปเซตที่ไบออสให้หา sataให้เป็น manual กำหนดให้เป็นตัวรองแล้วผมก็เจอเลย

  10. #10
    OverclockZone Member กิ๊-ก-ก๊-อ-ก's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    *-*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •