overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ดูเสป็คผมทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default ดูเสป็คผมทีครับ(อัพเกรดจากคอมเก่า)

    ผมไว้ใช้ทำงานoffice,adobe เล่นเกมนิดหน่อย เปิดทั้งวันทั้งคืนโหลดบิท ใช้vista นะครับ

    AMD Athlon 64 X2 6000+
    ASRock ALiveNF6G-VSTA
    Ram rox (ควรเป็นเลขเท่าไรอ่ะครับ 533 667 800)1gb*2

    มันokไหมครับ หรือผมควรเปลี่ยนเป็น x2 4800+

    ผมเน้นความคุ้มค่าอ่ะครับแบบว่าซื้อมาเเล้วขอให้มันรันโปรแกรมต่างๆที่มันออกมาใหม่ๆได้อย่างลื่นๆอ่ะครับ


    ตอนนี้คอมเก่าผมมีเสป็คดังนี้ครับ
    amd sempron 754 3000+ 1.8@2.24 sink zalman fatality สีแดงๆอ่ะครับ
    mainboard k8n
    ram rox 512*2 1024*1
    vga ati9550 agp8x 256mb ddr2

    กะจะเอาเครื่องเก่าขายเเล้วเก็บ hdd200gb ไว้อ่ะครับ
    ยังไงช่วยตีราคาเครื่องเก่าให้ด้วยนะครับ


    edit:เพิ่มรายละเอียด
    Last edited by zizzee; 16 Dec 2007 at 10:48:43.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ผมว่าถ้าเล่นเกมนิดหน่อยอะครับเปลี่ยนเป็น core2duo ดีมั้ยเพราะ ADM จะเล่นเกมเปนหลักเลยครับ
    มันจะประมวลผลการทำงานหลายๆอย่างในเวลาเดียวกันได้ดีกว่า AMD จากที่เคยใช้อะครับแต่ถ้าเป็นงาน office ทั่วไปก็ AMD สบายๆ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูงานที่บอกแล้ว ผมแนะนำ X2 4000+ ครับเกินงานแล้วครับ แล้วก๋ไม่น้อยหน้า ค่านใหนแน่ราคา 2400 เองครับ เอาส่วนต่าง CPU ไปซื้อ HDD ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ผมแก้ไขรายละเอียดครับช่วยดูให้อีกรอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member DeathRoller's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ่ส่วนแรมผมแนะนำbus 667ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    อ่าผมตัดสินใจละครับ

    ผมเลือกx2 4000+ครับ

    เเล้วคล๊อกเอาอ่ะครับ ถ้าใช้เเรมrox 1gb*2 667 มันจะมีทางคล๊อกถึง3.0ไหมเนี่ยคับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by zizzee View Post
    อ่าผมตัดสินใจละครับ

    ผมเลือกx2 4000+ครับ

    เเล้วคล๊อกเอาอ่ะครับ ถ้าใช้เเรมrox 1gb*2 667 มันจะมีทางคล๊อกถึง3.0ไหมเนี่ยคับ
    จริงๆต้องถามว่า ถ้าใช้ MB ASROCK จะไปถึง 3 กิกใหม แรมตัวนี้ ROX Hynix ผมทำ 3 กิก สบายๆ ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •