overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: e4300 กับ dark P965 ram kingston 667 chip elpida อยาก oc สอนเซ็ตไฟเท่าไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default e4300 กับ dark P965 ram kingston 667 chip elpida อยาก oc สอนเซ็ตไฟเท่าไรครับ

    ขอสัก 2.2-2.4 Ghz มีใครเคย oc บ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    2.2-2.4 นันน้อยไปมั้ง ต้อง 3.2 +

    ถ้าเอาแค่นี้ ไฟเดิมก็เหลือเฟือแล้ว ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดอย่างแจ่มเลยง่ะ ไล่แรมดีๆ รับรองเกินเป้าหมาย
    ว่าแต่ลองไปถึงไหนแล้วหละ....

  4. #4
    OverclockZone Member tonnn's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    เคยใช้อยู่พักหนึ่ง ก่อนเปลี่ยนเป็น E6600 ก็เพิ่มไฟนิดหน่อย CPU แต่ละตัวเพิ่มไม่เท่ากัน
    ทดแรมลง 533 ปรับบัสไป 333 แรมก็จะวิ่ง 667 พอดี ไม่ต้องใช้แรมเทพ
    อาจจะเพิ่มไฟนิดหน่อยหรืออาจจะไม่ต้องเพิ่มเลย ถ้าโชคดีได้ cpu ไม่กินไฟ
    333x9=3.0GHz น่าจะลงตัว ถ้าอยากได้เพิ่มก็ต้องเพิ่มไฟ ร้อนหน่อย
    แต่ถ้าจะเอา 3.6 เลยนี่ยากหน่อย เพราะต้องอัดไฟเยอะหน่อย มันก็เลยร้อนมากๆ

  5. #5
    OverclockZone Member kikujimoji's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    อยากจะบอกว่าใช้ของเหมือนผมทุกอย่างเลย (ยกเว้นแรม ผมใช้ corsair แต่ 667 เหมือนกัน)

    ก่อนอื่นยังไม่ต้องทำอะไร เข้า Genine Bios Setting ไปปรับ strap ให้เป็น 266 ก่อนครับ
    จากนั้นปรับ DRAM Speed ให้เป็น 533 (ไม่ต้องตกใจ มันคือปรับให้วิ่ง 1:1 กับ FSB)

    ปรับแบบนี้จะได้ 266*9 = 2.4 G แล้วครับ ได้ผล 100% (เอาให้มีกำลังใจไว้ก่อน)

    เข้าวินโดวส์ไปเทสความเร็วให้หนำใจ ถ้ารู้สึกอยากไปต่อก็เอาเลยครับ

    เข้า Genine Bios Setting ไปเพิ่ม FSB เรื่อยๆ
    ถ้าเริ่มไม่เสถียรก็เพิ่มไฟ ทีละนิดๆ ครับ ไม่ต้องเยอะ

    พอ clock ไปบ่อยๆ เริ่มเชี่ยวแล้วค่อยไปปรับ timing ram




    ชุดของคุณน่าจะไปได้อย่างน้อย 3.3 G ครับ แต่ถ้า cpu week ดีหน่อยก็ถึง 3.6 แน่นอน
    บอร์ดกับแรมถึงอยู่แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    แล้วมันปรับความเร็ว cpu หรอครับ เคยปรับจาก 200 เป็นสัก 250Mhz * 9 มันบูทไม่ขึ้นเป็นที่อะไรหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ที่ว่า 250x9 ตัวเองปรับไฟไปที่เท่าไหร่แล้วง่ะ ไม่บอกเนี่ยะเดายากนะจ๊ะ

  8. #8
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ใช้อยู่ E4300+P31-DS3L ไป 3.0GHz ไฟแค่ 1.264

    2.2 - 2.4 น่าจะกด 1.20 ได้นะครับ ยังไม่ได้ลอง

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ที่ว่า 250x9 ตัวเองปรับไฟไปที่เท่าไหร่แล้วง่ะ ไม่บอกเนี่ยะเดายากนะจ๊ะ
    งั้นพักก่อน
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:39:17.

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    งั้นพักก่อน
    งั้นชนแก้ว

    นั่งเล่นเน็ต จิบเบียร์ซักหน่อย โอ้ยยยย มีฟามสุข
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    งั้นชนแก้ว

    นั่งเล่นเน็ต จิบเบียร์ซักหน่อย โอ้ยยยย มีฟามสุข
    เอิ๊กกกก

  12. #12
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    kee mao Group. Co.LP.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ไม่ได้ปรับไฟครับ เพิ่ม cpu clock speed ไปดื้อๆเลย 250 มันบูทไม่ขึ้นต้องปิดรอสักพัก ถึงเข้า bios ได้

  14. #14
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    งั้นชนแก้ว

    นั่งเล่นเน็ต จิบเบียร์ซักหน่อย โอ้ยยยย มีฟามสุข
    เฮ้ย...คนขี้เมา...

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ปรับตามที่บอกได้แล้วครับ strap 266 Dram speed 533 cpu speed 266
    ขอบคุณครับ

    จะเช็คว่าเสถียรไม่เสถียรยังไงครับ แล้วอยากเช็คอุณหภูมิ ให้ Full load ทำไงครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by megamax007 View Post
    ปรับตามที่บอกได้แล้วครับ strap 266 Dram speed 533 cpu speed 266
    ขอบคุณครับ

    จะเช็คว่าเสถียรไม่เสถียรยังไงครับ แล้วอยากเช็คอุณหภูมิ ให้ Full load ทำไงครับ
    จัด Othos กับ superpi ซักหน่อยก็แจ่มละ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    อุณหภูมิ full load ไม่ควรเกินสักเท่าไรครับ

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by megamax007 View Post
    อุณหภูมิ full load ไม่ควรเกินสักเท่าไรครับ
    ซิงค์เดิมๆเหรอครับ ถ้า oc แค่นั้นไม่ควรเกิน 45 fullload นะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ซิงค์เดิม oc สักเท่าไรถึง ok อะครับอุณหภูมิ fullload ผมอยู่ห้องธรรมดาไม่มีแอร์
    ถ้าจะเป็น
    2.7G กับ 3G จะปรับไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •