overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ไรท์DVDใช้เวลาเป็นชั่วโมงช่วยทีคะ

  1. #1
    OverclockZone Member taothedog's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Default ไรท์DVDใช้เวลาเป็นชั่วโมงช่วยทีคะ

    เครื่องเพื่อนฝากถามมานะคะเราก็ไม่รู้จะตอบไงเลยขอมาตั้งกระทู้ถามหน่อยนะคะ

    สเปค CPU P4 1.7GHz RAM 256 กับ512 บัส400 H/D 40GB กับ 160GB คะ
    อาการของเครื่องนะคะ คือเพื่อนเราเขาจะคัดลอกแผ่นเกมนะคะ แผ่นDVD ความจุเกมตั้งแต่4.3Gขึ้นทุกแผ่นแทบเต็มแผ่นเลยนะคะ ช่วงแรกๆเขาบอกว่าคัดลอกเกมต้นฉบับมาพักไว้ใช้เวลาไม่เกิน15นาที แล้วใส่แผ่น DVD เปล่าเข้าไปไรท์อีก15นาที รวมเกือบครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านิดหน่อยนะคะ
    เครื่องไรท์ของเพื่อนเราเป็น Benq DW2000 คะแล้วใช้โปรแกรมนีโรที่มากับแผ่นเวอรชั่น 7 ขึ้นนะคะจำไม่ได้ไรท์ที่ความเร้ว 6x 15นาทีต่อเกมนี้ลองถามหลายๆคนบอกว่าปกติคะ แต่มาช่วงหนึงเพื่อนเราเล่าให้ฟังว่า พักหลังๆๆจากที่ไรท์แผ่นต้นฉบับมาพักไว้ที่เครื่องเดี่ยวนี้ใช้เวลา 33 นาทีไม่เกินนี้แล้วไหนจะเอาแผ่นเปล่ามาไรท์อีก ไรท์ที่ความเร็วเท่าเดิมคือ6X สรุปเกมนึงคัดลอกจากแผ่นแล้วมาไรท์ต่ออีกดดนไป1ชั่วโมงเศษๆๆ ทั้งที่ตอนไรท์ปิดทุปโปรแกรมทุกอย่าง เพราตอนแรกแรมของเพื่อนเรา128 กับ256 ไงคะก็เลยคิดว่าเครื่องอืดเพราะแรมน้อยเลยซื้อมาใหม่เป็น 512รวมกับ 256 แต่อาการก็เหมือนเดิม พี่ๆๆคิดว่าเป็นที่อะไรคะเพราะเพื่อนเราเขาทั้งลบ Cookies Disk Cleanup Disk Defragmenter แล้วยังอากการเหมืนอเดิมคิดว่าต้องลงวินโดวใหม่ไม่คะไม่อยากลงใหม่เลยอะคะทำไม่เป็น ไปจ้างร้านก็เสียดายตังค์นะคะ เพราะแนะนำวินโดวที่น่าใช้พร้อมวิธีการลงอย่างละเอียดให้ทีได้ไหมคะ หรือว่าจะต้องเปลี่ยนโปรแกรมเบริน์ใหม่คะ มีโปรแกรมไหนที่ไรท์ไวกว่านีโรแนนำมาทีนะคะเพราะรู้จักแต่นีโรอย่างเดียว ขอบคุณมากคะ

  2. #2
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    1.พื้นที่ HDD ใน Drive C: (ลงwindows) เหลือเท่าไหร่ครับ กรณีนี้ก็มีส่วน (ควรเหลือไม่น้อยกว่า 4 GB นะครับ เพราะมันจะใช้ทำ Buffer และ temp ไฟลืด้วย)

    2.ไปเลือก Verify แผ่นรึปล่าครับ คือให้ตรวจสอบไฟล์ เช็กแผ่นก่อนไรท์ข้อมูล

    ลองเช็ก 2 กรณีนี้ก่อนนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ไปเจอโปรเทคเข้าอ่ะป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member yeeha35's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    มานเอ๋อครับ
    บางกรณี อัพ firmware ละหายคับ
    ไม่ก็ตามข้างบนเขาบอก มา

    หรือลงวินโด้ใหม่เอิ๊กกลอง พวก quick pc... ,skz ซื้อมาใส่เเผ่นรีเครื่อง เลือกบูทจากเเผ่น เลือก drive C เลือก format ละเดี๋ยวมัน ก็ ลงวินโด้ให้เองครับม่ายยาก auto 30นาที วินโด้มาละ ลงdriver ลงโปรเเกรมให้ครบperfect ละ โกสไว้ คาวหน้าได้ไม่ต้องลงใหม่คับโคลนกลับมาได้5-10นาที.....เครื่องนิ๊งงเหมือนตอนลงใหม่

    ยกไปให้ช่างลงมานก็โกสมาเดี๋ยวก็เอ๋ออีก ต้องปายจ้างมานลงอีก เลี้ยงไข้
    ศึกษาไว้บ้างม่ายยากคับ

    ลงวินโด้
    http://www.com-th.net/windowsxp/?xpsetup
    โคลนเครื่องเก็บไว้ (โปรเเกรมนี้ เเผ่น hiren's boot cdก็มี)
    http://www.justusers.net/articles/os.../trueimage.htm

  5. #5
    OverclockZone Member saguy42's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว

    Default

    ขั้นตอนมันก็ถูกต้องน่ะ คือเราต้องก๊อปข้อมูลในดีวีดีคงเครื่องก่อนแล้วค่อยไล ถ้าจะให้เหมือนต้นฉบับทุกอย่างก็ก๊อปเป็น ISO ซึ่งมีหลายโปรแกรม หรือจะใช้ CLONE DVD ก็ได้ ผมก็ไม่แนะนำให้ลงโปรแกรมใหม่อยู่แล้วเพราะกว่าจะลงครบทุกโปรแกรมก็ใช้เวลาหลายชั่วโมง บางทีเป้นวัน
    ถ้าไลแล้วทำอย่างอื่นก็ทำได้น่ะ แต่ต้องดูโปรแกรมด้วยถ้าไปเล่นเกมส์หนักคงไม่ไหว ระหว่างไลอาจจะดูหนังฟังเพลงเปิดเว็ป มันจะได้ไม่เสียเวลาคอย ส่วนเวลาไลนั่นคงต้องทำใจหน่อยถ้ามันอยู่ระหว่าง 30 นาที ผมก็ว่าโอเคน่ะ มีแผ่น x8 50 แผ่น/300 x4 50 แผ่น /270 ผมยังเอา x4 มาใช้เลย ทั้งที่ดีวีดีไลผม 20x แต่แผ่น 16x มันแพงกว่า 4x ถ้าไลหนังเก็บหรือเกมส์ไม่รีบมากก็ไลแค่ 4x - 8x ดีกว่า วันๆๆเราใช้เวลาอย่างอื่นมากกว่านี้มากมาย ความคิดผมน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member taothedog's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    1.พื้นที่ HDD ใน Drive C: (ลงwindows) เหลือเท่าไหร่ครับ กรณีนี้ก็มีส่วน (ควรเหลือไม่น้อยกว่า 4 GB นะครับ เพราะมันจะใช้ทำ Buffer และ temp ไฟลืด้วย)

    2.ไปเลือก Verify แผ่นรึปล่าครับ คือให้ตรวจสอบไฟล์ เช็กแผ่นก่อนไรท์ข้อมูล

    ลองเช็ก 2 กรณีนี้ก่อนนะครับ
    พื้นที่ HDD ใน Drive C: (ลงwindows) เหลือ 7.09 Gคะ
    ไปเลือก Verify แผ่นรึปล่าครับ คือให้ตรวจสอบไฟล์ เช็กแผ่นก่อนไรท์ข้อมูล เลือกตรงไหนคะเพื่อนมันทำไม่เป็นอะคะหนูก็ทำไม่เป็นแฮะๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต้องลองวินโดว์ใหม่หายแน่นอน นอกจากมีทางอื่น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ลองลง Clone DVD ดู เผื่อว่าแผ่นนั้นมีการป้องกันเอาไว้ใช้เนโรเจอแผ่นป้องกันเข้านานมากๆเผลอๆไรท์ไม่ผ่านอีก
    หรือไม่ลองลงเนโรเวอร์ชั่นใหม่ดูว่ายังนานอยู่ไหม ทดสอบไรท์อย่างอื่นดูพวกแผ่นหนังที่ไม่มีการป้องกันการก๊อบปี้ถ้ายังนานอีกเครื่องไรท์เริ่มมีปัญหาแล้วล่ะครับ เคยเจอแบบนี้เหมือนกันไรท์ไปแรกๆไรท์ได้เร็วดี หลังๆนาน สุดท้ายส่งเคลม

  9. #9
    OverclockZone Member taothedog's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Default

    ข้อมูลที่ไรท์คือเกม wii อะคะชอบเล่นเกมเหมือนกัน ลงให้เพื่อนใช้ Clone DVD แล้วเหมือนเดิมคะไรท์ช้ามาก อะคะช่วยทีคะ

  10. #10
    OverclockZone Member munkaola's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ลบโรแกรมไรท์แผ่น(nero)ออก ลงใหม่

    ต่างเวอร์ชั่นกันก็ดีครับ

    ----------------------------------

    ถ้ามีเครื่ิองไรท์ตัวเดียว เพื่อความชัวร์ แต่เร้วหน่อย ก็ให้ โปรแกรม ซิมูเลท ก่อนไรท์ครับ
    (ติ๊กถูกที่บ๊อก ซิมูเลท ถ้าจำไม่ผิดมันจะอยู่ด้านบนของที่ให้ติ๊กไรท์ นั่นละ)

  11. #11
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    กรณีนี่น่าจะเป็น
    เครื่องไรท์ dvd-rw เริ่มมีปัญหาครับ อ่านไม่ไหวแล้ว (คาดว่าเครื่องคงมีเครื่องไรท์เดี่ยวๆ)
    ไม่รู้ไรท์มากมั้ย เพราะการใช้เครื่องไรท์เดียว ทั้งอ่านทั้งเขียน หัวอ่านจะมีอายุสั้นลงนะ
    แนะนำหาซื้อ dvd-rom ธรรมดา มาเป็นตัวอ่านต่างหากดีกว่า (600 บาท)

    กรณีเจอป้องกัน มันจะเสียตั้งแต่เบริ์นอิจเมจลงฮาร์ดดิสแล้วนะ(เพราะก็อปต้นฉบับไม่ผ่าน)

    Benq DW2000 ยังมีประกันมั้ย เครมได้ก็เครมนะ
    Last edited by deedee; 17 Dec 2007 at 09:26:31.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Verify อันนี้ตัวดีเลย คลิ๊กออกซะ แบบว่าไร้เสร็จให้เด้งออกเลย ไม่ต้องมาตรวจสอบกันการไร้อีกรอบหรอก

  13. #13
    OverclockZone Member Nonfocus's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007

    Default

    ผมก็ว่าบางทีคงเป็นที่ Hardware นะ
    ลองอัพ Fireware ดูจิ
    แต่คิดว่าไดรฟ์คงจะเริ่มเสียแล้วแน่ๆเลยล่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by Nonfocus View Post
    ผมก็ว่าบางทีคงเป็นที่ Hardware นะ
    ลองอัพ Fireware ดูจิ
    แต่คิดว่าไดรฟ์คงจะเริ่มเสียแล้วแน่ๆเลยล่ะ
    คาดว่า จะเน่าค๊าบ

  15. #15
    OverclockZone Member taothedog's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007

    Default

    แก้ได้แล้วคะ ไม่ได้เป็นที่เครื่องไรท์แตอย่างใดคะเพราะเพื่อนบอกซื้อมายังไม่ครบปีแล้วไรท์เกมไม่ค่อยเยอะอิอิขอบคุณพี่ทุกท่านที่เข้ามาช่วยตอบนะคะ วิธีแก้ของเพื่อนหนุเขาบอกว่าดูจากกระทู้นี้นะคะ http://forum.thaidvd.net/index.php?showtopic=6499&st=40 บอกไว้เพื่อมีท่านอื่นเป็นอาการเดียวกันอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •