overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: ใครใช้ E4400 บ้างครับ ไปกันได้ที่เท่าไหร่บ้างครับ ผมตันแล้วช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default ใครใช้ E4400 บ้างครับ ไปกันได้ที่เท่าไหร่บ้างครับ ผมตันแล้วช่วยที

    spec
    e4400 + IFX-14
    biostar tp35
    kingbox D9GMH 1066 1G*2
    xfx 7950GT 512M
    seagate 40 G ide
    Thermaltake purepower 420W


    ไปได้แค่ 350*10 ครับตันแล้ว ไฟ CPU 1.7 นอกนั้น สุดบอร์ดทุกอย่าง
    ใครไปได้มากกว่านี้มาชี้ทางสว่างให้ผมที มืด 8 ด้านแว้ว
    Last edited by crazy_num; 16 Aug 2008 at 12:03:06.

  2. #2
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default ย้ากๆๆๆ ขอพลังจงอยู่กับ ข้า อ๊ากๆ

    กดไฟเพิ่มเป็น 1.75 V แล้วครับ บ้าพลังไปป่าวเนี่ย CPUmark เกิน 500 แว้ว
    แต่ตันอีกแว้ว ท่านเดียร์ ท่านอิม มาช่วยหน่อย
    Last edited by crazy_num; 16 Aug 2008 at 12:03:06.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1.7 ตรูจะบ้าตายยยยยย.....มันเยอะไปงับพี่น้อง

    เอารายละเอียดที่ใช้ไฟของส่วนอื่นๆมาดูหน่อย ทดแรมไว้สูตรไหนด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าทดแรม 1:1 แล้วยังลากไม่ขึ้นอีกก็แสดงว่าตันครับ อิอิ
    ผมเคยอัดของเพื่อนได้แค่ 365*10 เอง เกินกว่านี้ไม่ขึ้นแล้ว (ผมเทสที่ไฟ 1.8) ดูว่าตันที่เท่าไหร่ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    E2160 ของผมเทสที่ 400*9 cpu mark ยังได้น้อยกว่าเลย
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:39:17.

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ผมเคยอัดของเพื่อนได้แค่ 365*10 เอง เกินกว่านี้ไม่ขึ้นแล้ว
    กากหวะ เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกก

  8. #8
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default คับท่าน

    Quote Originally Posted by dears View Post
    1.7 ตรูจะบ้าตายยยยยย.....มันเยอะไปงับพี่น้อง

    เอารายละเอียดที่ใช้ไฟของส่วนอื่นๆมาดูหน่อย ทดแรมไว้สูตรไหนด้วย
    แรมทด 1:1 5-5-5-15 ไฟ 2.4
    ไฟ Cpu 1.75 NB 1.6 ก่าๆ fsb 1.55
    อัดไป 360*10 คับ ลองไฟ CPU 1.8 แล้ว แต่ไม่รอด เข้าวินโดว์ไม่ได้ จอฟ้ามาเยือน

    เลยสงสัยอยากถาม CPU แต่ละตัวนี้มีขีดจำกัดของมันเหรอ เช่น ขีดจำกัด 3.6 G
    จะอัด 360*10 หรือ 400*9 หรือ 450*8 พอถึงขีดจำกัดก็จะตันอยู่ดี เป้นเช่นนั้นหรือ ท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ยิ่งตัวคูณเยอะมันก็ลากบัสได้น้อยลงอ่ะครับ
    ซึ่ง cpu แต่ละตัวมันก็มีขีดจำกัดอยู่ภายในตัวมันเองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอามาเปลี่ยนกันเล่นซักอาทิตย์ป่ะ เดี๋ยวจะเข็นมันให้ดู หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอามาเปลี่ยนกันเล่นซักอาทิตย์ป่ะ เดี๋ยวจะเข็นมันให้ดู หุหุ
    งั้นเอา E2160 Rev L2 ของผมไปแจ้งเกิดหน่อย 555

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    งั้นเอา E2160 Rev L2 ของผมไปแจ้งเกิดหน่อย 555

    ไม่น่าเกิน 3.85

  13. #13
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Smile เวร

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ยิ่งตัวคูณเยอะมันก็ลากบัสได้น้อยลงอ่ะครับ
    ซึ่ง cpu แต่ละตัวมันก็มีขีดจำกัดอยู่ภายในตัวมันเองครับ
    ว่าแล้ว งี้หาตัวคูณสูงไปก็ ไลฟ์บอย สิ
    เวรจิง รู้งี้ เล่นแค่ E2140 ก็พอ

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post

    ไม่น่าเกิน 3.85
    รู้ได้ไงเนี่ย
    ผมอัดได้แค่ 423*9 เอง
    424*9 ค้างเลย

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by crazy_num View Post
    ว่าแล้ว งี้หาตัวคูณสูงไปก็ ไลฟ์บอย สิ
    เวรจิง รู้งี้ เล่นแค่ E2140 ก็พอ
    เมื่อก่อนผมก็บ้าตัวคูณสูงๆเหมือนกันครับ พอลองอัดตัวคูณน้อยๆติดใจเลย

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นตัวคูณสูงๆ ก็ทดแรมสูตรใหม่ซิ อย่าไปทด 1:1 ไม่เห็นจะยากเลย

  17. #17
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default ???

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เล่นตัวคูณสูงๆ ก็ทดแรมสูตรใหม่ซิ อย่าไปทด 1:1 ไม่เห็นจะยากเลย
    ที่ลากไม่ไปมันเป้นที่แรมรึท่าน อธิบายหน่อยสิ

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่เกี่ยวกะแรมแน่นอน
    มันอาจเป็นที่ไปปรับค่าอะไรผิดพลาดซักอย่างแน่ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default pciex ป่าว

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไม่เกี่ยวกะแรมแน่นอน
    มันอาจเป็นที่ไปปรับค่าอะไรผิดพลาดซักอย่างแน่ๆ
    pcix ปกติตั้งที่เท่าไหร่ครับ มันมีฟิก 100
    กะแมนนวล ผมตั้งแมนนวล เลือก 120
    หรือเป็นเพราะจุดนี้

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เวลาผมเทสหนักๆหน่อย มักจะอัดไปที่ 120 (ตามชาวบ้าน)
    แต่ใช้งานจริงมักจะฟิคไว้ที่ 101

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •