overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 58

Thread: ถามเรื่อง USB มองไม่เห็นอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Cool ถามเรื่อง USB มองไม่เห็นอ่ะครับ

    คือผมไปซื้อบอร์ด AliveNF6G-VSTA มาพอลงวินโดว์เสร็จมันมองไม่เห็นเมาส์ทุกพอร์ทเลยครับแต่เสียบเครื่องอื่นเห็นครับ เสียบ flsh drive ก็เห็นครับ งงมากเลยครับ ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ลองลบไดร์ฟ USB ให้หมดเลยนะครับ แล้วรอให้มัน detect เองนะครับแล้วลองดูว่ามันใช้ได้ไหม

  3. #3
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    ลองแล้วครับเหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    สงสัยสายตามันจะสั้น ฮิฮิ...(ล้อเล้น) ลองลบ Driver Usb ออกก่อนครับ ยังไม่ต้องรีสตาร์ทนะ แล้วลองเอาได้เวอร์ USB ที่มากับแผ่นไดเวอร์เมนบอร์ด ติดตั้งดูครับว่าได้หรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    มันเกี่ยวกับวินโดว์ป่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    ลงวิสต้าแล้วก็เหมือนเดิมครับช่วยหน่อยครับเดือดร้อนมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    ช่วยตอบหน่อยครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    เงียบ

  9. #9
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ เปลี่ยน psu แล้วก็ไม่ได้หมดปัญญาจริงๆช่วยหน่อยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    อ่อ ตามนี้เลย Mycom > Properties > Hardware > Device Manager หาตรงที่เปนสีเหลืองๆๆ คับ แล้วกด install ใหม่ ลองดู

  11. #11
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    มันไม่ขึ้นสีเหลือซักอันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member yourth's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    นราธิวาส ==> เพชรบูรณ์

    Default

    ลองหาหัวแปลง USB ==> PS2 มาเสียบครับ...

  13. #13
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    สงสัยต้องไปปรับ port ใน bios ป่าว บางอันมันไม่ได้เปิดไว้ เกี่ยวป่าววะ

  14. #14
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by guidezaza View Post
    สงสัยต้องไปปรับ port ใน bios ป่าว บางอันมันไม่ได้เปิดไว้ เกี่ยวป่าววะ
    อาจจะเกี่ยวกับไบออส ไม่แน่ใจเหมือนกัน เกี่ยวกับ พวก Onboard USB 2.0 หรือป่าว

    มับเสียบอย่างอื่นที่ไม่ไช่เมาส์เห็นหรือป่าวครับ
    Last edited by one; 17 Dec 2007 at 16:27:43.

  15. #15
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    เห็นครับ มองไม่เห็นเมาส์ทุกตัวเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    ลง Driver Mouse หรือยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by BOBZAA View Post
    เห็นครับ มองไม่เห็นเมาส์ทุกตัวเลยครับ
    กำ ฮิฮิ.... ลองเข้าไบออสไปเปิดการทำงาน USB 2.0 ดูว่ามันปิดอยูหรือป่าว ไม่แน่ใจแต่ต้องลองครับ

  18. #18
    OverclockZone Member JOJO488's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    M/B จ่ายไฟไม่พอหรือเปล่าท่าน เคยเจอเหมือนกันใช้กับอุปกรณ์ที่ใช้ไฟเยอะไม่ได้ ใช้ได้แต่ FLASH DRIVE

  19. #19
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    ไบออสเปิดทุกตัวแล้วครับ วันนี้พึ่งเปลี่ยน PSU ใหม่เลยครับนึกว่าเกี่ยวก็ไม่ใช่ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    ดู Jumper ใน M/B จะมีในคู่มือ ลองอ่านดูครับ ไม่ยาก ถ้าตั้งใจทำ...

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •