overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default ลองจัดเองครับ ช่วยดูให้หน่อย(อีกแล้ว>.<")

    งานหลักๆ: ทำงานเกี่ยวกะVDO(Fansub), ดูหนังHD 720p&1080p, โหลดบิตทั้งวัน+คืนไม่ปิด (ถ้าไม่มีปัญหาจริงๆ), เล่นเกมใหม่ๆบ้าง, เขียนเวป, ฯลฯ

    เสปกนะครับ
    CPU: AMD ATHLON 64 X2 4800+

    M/B: Asrock ALiveNF6G-VSTA หรือว่า ASROCK ALIVENF7G-HDREADYดีครับ หรือว่ามีตัวอื่นแนะนำยิ่งดีใหญ่เลย

    RAM: CORSAIR TWINX DDR2 5400 CL4 2GB (2X1GB) DUAL CHANNEL KIT หรือจะเป็น Kingstonธรรมดา(1Gb,667Mhz,CL5)ดีครับ

    VGA: SAPPHIRE RADEON HD3850 256MB

    HDD: SEAGATE 250GB SATA2 (Cache 16Mb)

    Optical Drive: Lite-on DVD RW

    PSU: THERMALTAKE W0093 TR2 POWER 500W อันนี้ถ้าOCด้วยจะพอไหมครับ

    LCD: LG 22"

    ช่วยดูให้หน่อยครับ บางอย่างผมอาจหาซื้อไม่ได้ถ้าเสนอมาแล้วจะลองเช็คดูครับ ว่าพอหาซื้อได้ไหม แล้วราคาต่างจากที่ไทยเยอะไหม เพราะว่าผมเคยเจอของบางชิ่นเช่นM/B Asus M2NE-SLI ที่ไทยไม่เท่าไหร่ แต่ผมหาแล้วราคาตีเป็นเงินไทยมันราวๆ4000ทีเดียว

    ถ้าบางท่านจำได้ว่าเคยถามไปแล้ว อันนั้นงบไม่ผ่านครับ พอได้เสนองบมาใหม่มันลดไปเยอะเหมือนกัน(ลดไปหมื่นกว่าๆแน่ะ) เลยต้องลองจัดใหม่อีกครั้งครับ
    งบประมาณตีเป็นเงินไทยแล้วราวๆ 36000บาท +,-1000 นะครับ รวมจอด้วย

    ขอขอบคุณมา ณ ที่นี่ด้วยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    โดยรวมกับงานที่บอก ก็ OK นะครับ ไม่มีปัญหาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ แล้วก็ขออภัยที่รบกวนอีกครั้งนะครับ พอดีพยายามจัดให้ได้คุ้มค่าที่สุดน่ะครับ (เรียกง่ายๆว่าลดต้นทุน)

    จากที่เห็นตอนนี้ก็เริ่มลงตัวแล้ว
    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    CPU: AMD ATHLON 64 X2 4800+

    M/B: Asrock ALiveNF6G-VSTA

    RAM: Kingston 1Gb,667Mhz,CL5 x2

    VGA: SAPPHIRE RADEON HD3850 256MB>>เปลี่ยนเป็น Sapphire HD2600Pro 256MB 128-bit

    HDD: SEAGATE 250GB SATA2 (Cache 16Mb) >>เปลี่ยนเป็น SEAGATE BARRACUDA 7200.10 160GB SATA2 (Cache8Mb)

    Optical Drive: Lite-on DVD RW

    PSU: THERMALTAKE W0093 TR2 POWER 500W อันนี้ถ้าOCด้วยจะพอไหมครับ

    LCD: LG 22" >>เปลี่ยนเป็น LG 20นิ้ว
    จะยังOKอยู่ไหมครับ ตัวCPU+M/B+RAM กะจะใช้4ปีขึ้นไป ส่วนการ์ดจอกะจะใช้2ปีครับ มันจะอยู่ถึงไหมครับ

    แล้วก็อีกคำถามนึงนะครับ บอร์ดที่ว่ามาเนี่ยAsrock AliveNF6G-VSTA หลังจากใส่แรม2แถมให้Dualกันแล้ว มันจะใส่ซิงค์ Schyte Ninja Plusลงไหมครับ จะติดอะไรหรือเปล่าครับเพราะดูท่าทางSlot CPUมันชิดกับ Slot Ramมากทีเดียว ถ้าใส่ลงจะมีปัญหาเรื่องความร้อนไหม เพราะเปิดเครื่องตลอดครับ




    ปล. ผมเข้าใจว่าพอ2-3ปีให้หลังCPUนี้คงเก่าได้ใจเลยล่ะ แต่ไม่เป็นไรเพราะผมถือคติ "ของเทพในวันนี้ คือขยะเทคโนโลยีในวันหน้า" อยู่แล้วครับ

    - จนป่านนี้ที่บ้านยังใช้AMD Athlon XP2600+อยู่เลย กะว่าไม่เจ๊งไม่เปลี่ยน แล้วก็ยังไม่มีปัญหาด้วยครับ

    ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
    Last edited by Beaver_XT; 21 Dec 2007 at 05:58:34.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ขอบคุณมากๆครับ แล้วก็ขออภัยที่รบกวนอีกครั้งนะครับ พอดีพยายามจัดให้ได้คุ้มค่าที่สุดน่ะครับ (เรียกง่ายๆว่าลดต้นทุน)

    จากที่เห็นตอนนี้ก็เริ่มลงตัวแล้ว


    จะยังOKอยู่ไหมครับ ตัวCPU+M/B+RAM กะจะใช้4ปีขึ้นไป ส่วนการ์ดจอกะจะใช้2ปีครับ มันจะอยู่ถึงไหมครับ เป็น L2 1mX2 5200+ ใหวใหมครับ

    แล้วก็อีกคำถามนึงนะครับ บอร์ดที่ว่ามาเนี่ยAsrock AliveNF6G-VSTA หลังจากใส่แรม2แถมให้Dualกันแล้ว มันจะใส่ซิงค์ Schyte Ninja Plusลงไหมครับ อันนี้ ไม่แน่ใจครับ แต่น่าจะได้นะครับ ถ้ามีซิ้งอย่แล้ว เอาไปวัดก่อนซื้อครับ จะติดอะไรหรือเปล่าครับเพราะดูท่าทางSlot CPUมันชิดกับ Slot Ramมากทีเดียว ถ้าใส่ลงจะมีปัญหาเรื่องความร้อนไหม เพราะเปิดเครื่องตลอดครับ




    ปล. ผมเข้าใจว่าพอ2-3ปีให้หลังCPUนี้คงเก่าได้ใจเลยล่ะ แต่ไม่เป็นไรเพราะผมถือคติ "ของเทพในวันนี้ คือขยะเทคโนโลยีในวันหน้า" อยู่แล้วครับ

    - จนป่านนี้ที่บ้านยังใช้AMD Athlon XP2600+อยู่เลย กะว่าไม่เจ๊งไม่เปลี่ยน แล้วก็ยังไม่มีปัญหาด้วยครับ

    ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
    .

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ตอนนี้เช็คแล้วนะครับ X2 5200+เค้าไม่มีครับ มันจะกระโดดไป X2 5600+เลย ซึ่งเจ้า X2 5600+เนี่ย
    ราคามันก็***งจากX2 4800+ถึงประมาณ1700แน่ะ ว่าแต่ดูแล้วเสปกX2 5600+มันใกล้เเคียงX2 6000+ทีเดียว ถ้าเอามาคล๊อกจิ๊ดๆให้ถึง3Ghzจะไหวไหมครับ แล้วPSUจะOKรึเปล่า ถ้ายังไงจะลองเจรจากับทางบ้านดูครับ

    ว่าแต่มันแรงต่างจากX2 4800+มากไหมครับ เพราะจากในเวปAMD
    4800+ 2.5 GHz 65nm SOI 1MB 65W ส่วนอีกตัว
    5600+ 2.8 GHz 90nm SOI 2MB 89W

    Heatsinkผมไม่มีครับ ทุกอย่างที่นี่ต้องสั่งจากเนตเท่านั้น แล้วบู๊ม~กลายเป็นโกโก้ครันช์ เอ้ย แล้วเค้าก็จะบอกเราว่าของมาแล้ว ให้ไปรับแล้วจ่ายตังค์ด้วยครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    5600+ @3 G =6000+

    ชิวๆครับ ASROCK ยังทำได้เลยครับ

    L2 1M กับ 512 ต่างกันมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ถ้าเอาไปทำซัพแล้ว Rip เป็นไฟล์ .MKV หล่ะก็อ ให้เน้นตัว CPU หน่อยนึงนะครับ เพราะรับประทาน CPU เยอะเหลือเกิน

    ส่วนพวก AVI MPEG พวกนี้สามารถ ถอด Encode Decode ด้วย VGA

    แนะนำ เอาเป็นพวก 3850 512Mb Silent ของ Sapphire ก็ดี

    แต่ถ้หากจะเปิดโหลดบิต ก็ควรจะหาพวก 2400XT ดีกว่าครับ ไม่ควรใช้ GDDR2 นะครับ เพราะเห็นเขาบอกกันมาว่า กินไฟมากกว่า GDDR3 พอสมควรเหมือนกัน ถ้าอยากจะให้ หรูๆ หน่อยก็ 2600 GDDR3

    ประมาน เนี๊ยแหละครับ

    ถ้าหาก จะเปิดแล้วก็อัพเกรดคอม นานๆอัพที ให้หันไปมองพวก Silent เพิ่มดีกว่าครับ อย่างเช่นพวก Sink CPU VGA Silent แล้วใช้วิธีการ ประกอบคอมโดยใช้ เคสแบบฟูลทาวเวอร์ แล้วบังคับทิดทางลมเอาครับ ไม่ต้องเอาพัดลมไปแปะกับตัวซิ้ง เพิ่ม ก็เปิด 24 ชม สบายๆแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ^.^

  9. #9
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ถ้าไม่ได้ใช้ ทำซัพทั้งวันทั้งคืน + สนใจ AMD ก็ลองมองตัว BE2350 45w ก็ดีนะครับ เคยประกอบให้คนโหลดบิตไปอยู่ + 2400XT Silent +Asrock Alive ในเคส Delux เนี่ยแหละครับ
    ไหวสบายๆเลย

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Silent

  11. #11
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ร้อนได้ใจ ฮ่าๆ

  12. #12
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    load bit ทำไม hdd จั๊กกะเปี๊ยกหล่ะครับ
    กด 500 ไปโลดดดดดดดดด

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ แบบว่ายิ่งจัดยิ่งโดนลดงบอ่า คุณพี่สาวสุดที่รักเพิ่งซื้อตู้เย็นมาด้วย>.<

    BE2350 45w>> ที่ผมอยู่ไม่มีขายครับ

    ถ้าเอาไปทำซัพแล้ว Rip เป็นไฟล์ .MKV หล่ะก็อ ให้เน้นตัว CPU หน่อยนึงนะครับ เพราะรับประทาน CPU เยอะเหลือเกิน>> ผมRipเป็น AVIครับ ไม่มีปัญหา อิๆ

    ถ้าอยากจะให้ หรูๆ หน่อยก็ 2600 GDDR3>> ก็อยากหรูอ่ะนะครับ แต่กระเป๋าตังค์ไม่อำนวยครับ

    load bit ทำไม hdd จั๊กกะเปี๊ยกหล่ะครับ
    กด 500 ไปโลดดดดดดดดด>> เหตุผลเดียวกับข้อบนค้าบบ เด๋วไรท์ลงDVDไว้ก็ได้

    แค่นี้รวมทุกอย่างทั้งเคสและพัดลม หลังเปลี่ยนCPUเป็น X2 5600+ ก็เป็น 675.21ยูโรแล้วค้าบบ (ทีแรกกะไม่ให้เกิน650ด้วยซ้ำ) ทีแรกเหมือนจะได้มา36000 แต่มันกลายเป็นตู้เย็นไปแล้วง่าา เลยเหลือเท่านี้หล่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    งั้นหา 160YS มาใช้ไม่ดีกว่าหรอครับ
    ถ้าจะบอกว่า write ลง dvd ได้

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ไปเถอะท่าน ผมยัง 6000+ โหลดบิตเลย ตอนนอนก็ วิ่ง 900MHZ ไฟ 1.1V เงียบกริบ เย็ยฉ่ำ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    เมืองนอก อากาศเย็น
    ไม่ต้องใส่ sink ประหยัด 60 ยูโร
    อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ แล้วก็อีกคำถาม คำถามสุดท้ายนะครับ สำหรับจอ20นิ้วเนี่ย เพิ่มเงินอีกประมาณ350บาทแล้วได้การ์ดจอแรม512ไปเลยถือว่าคุ้มไหมครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คุ้มครับ 350 บาท เอง ว่าแต่เอารุ่นไรหว่า

  19. #19
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    จาก Sapphire RADEON HD2600PRO 256MB 69.50€
    เป็น Sapphire RADEON HD2600PRO 512MB 76.99€ ครับ
    ทุกอย่างเท่ากันหมดต่างแค่ขนาดแรม

    # Chip: HD 2600 PRO.
    # Ram: DDR2 256/512MB 128-bit.
    # Engine Clock: 600 MHz.
    # Memory Clock: 1000 MHz.
    # RAMDAC: 2x400MHz.
    PCI-Express x16.
    # Support : DirectX 10 (SM4.0), Smoothvision HD + Adaptive AA, HDMI 1.2, Support Dual Display (Hydravision 3), Video acceleration (MPEG-2, MPEG-4, DivX, WMV9, VC-1,and H.264).
    # Warranty: 2 years


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •