overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มันเกิดอะไรขึ้นครับ ทั้ง ๆ ที่ผมไม่ได้ต่อ Raid ของ HDD แต่มันขึ้นแบบนี้

  1. #1
    OverclockZone Member ด๊อกเตอร์แซด's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    ในใจของเธอตลอดไป....

    Default มันเกิดอะไรขึ้นครับ ทั้ง ๆ ที่ผมไม่ได้ต่อ Raid ของ HDD แต่มันขึ้นแบบนี้

    ผมซื้อบอด Asus P5KR มาสด ๆ เลยครับทุกครั้งที่บูตมันเป็นแบบนี้ และมีการแปลก ๆ บูลสกรีนแล้ว Error Code ขึ้น ซ้ำแล้วซำอีก แก้ไม่หาย แก้แล้วแก้อีก แก้จนสุดปัญญาแล้วครับ... ใครเกิดปัญหานี้แก้ปัญหาได้ไหมครับ แนะนำหน่อยครับเซ็งมาก ๆเลยครับ ขึ้นบูลสกรีนตั้งแต่ซื้อมาวันแรก เชคแรม ไม่มีปัญหา การ์จอไม่มีปัญหา ลงวินโดร์ใหม่ ลง Driver อะไรได้เลย เซ็งเป็ดครับ แก้แล้วแก้อีก
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ปิดฟังก์ชั่นของ Raid แล้วหรือยังครับ หรือลองแฟลตไบออสใหม่ดูหรือยัง

  3. #3
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ของผม p5k-e

    ตอนบูตมีหน้าจอแบบนี้น่ะครับ

    ผมเดาว่า ชิป Jmicron มัน กำลังมองหาฮาดิส อยู่

    หน้าจอนี้ไม่น่าจะเกียวกะ บลูสกีน ครับ

    ลองเอาโค้ทบลูสกีนไปเทียบว่ามันฟ้องว่าอะไร ดูครับ

    เอาใจช่วยๆ

  4. #4
    OverclockZone Member ด๊อกเตอร์แซด's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    ในใจของเธอตลอดไป....

    Default

    ลง Driver ไม่ได้เลยสักตัวครับ... มันบอก rundll32.exe error ทำไรไม่ได้เลย
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    อันนี้ผมสงสัยสองอย่างครับ
    แรม กับฮาร์ดดิสค์
    อาจจ่ายไฟให้แรมไม่พอ ผม P5KR ตอนปรับแรมเป็น 4-4-4-12 ไม่ได้เพิ่มไฟใช้ 1.8 V จอฟ้าเหมือนกัน ผมต้องปรับเป็น 2.0 V
    อีกอย่างที่อาจเป็นได้คือฮาร์ดดิสค์ "กำลัง" จะเสียครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ด๊อกเตอร์แซด's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    ในใจของเธอตลอดไป....

    Default

    ของทุกอย่างมือ 1 ซื้อมาไม่ถึงสับดาห์ครับครับ อันนี้ก็งง ๆ เหมือนกันครับคงต้องเชคอีกทีอย่างระเอียดอ่ะครับ ผมแก้มาทั้งคืนแล้วยังไม่หายเลย ตอนนี้ลงไดร์เวอร์แล้วก็ error ไปหมด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ซื้อไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์ก็เอาไปเครมดีกว่าครับ เค้าน่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้

  8. #8
    OverclockZone Member ด๊อกเตอร์แซด's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    ในใจของเธอตลอดไป....

    Default

    ลองปรับไฟเป็น 2.0 แล้วครับ ยังไม่งอแง....แล้วลง วินโดรฺใหม่กำลังดูว่ามันจะออกอาการอีกไหม ถ้าไม่ไหวจริง ๆคงต้องส่งเครมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ด๊อกเตอร์แซด's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    ในใจของเธอตลอดไป....

    Default

    หลังจากที่ปรับไฟเป็น 2.0 แล้ว ลองเปิดใช้มาลง os ใหม่อีกรอบ คราวนี้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ติดที่บูธของ ไบออสเรื่อง Raid มันเอาออกไม่ได้นี่แหละครับ งงกับมันจริง ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จอเทพ....

  11. #11
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ที่ขึ้นตอน Boot นั้นคือหา HDD แล้วแสดงออกมาเฉยๆ งับ ม่ายได้หมายความว่ามัน ทำ RAID อยู่งับ ^^"

    คาดว่าเป็น ปกติของ chip ตัวนี้งับ ถึงไม่ได้เปิด Raid ก็ยังเข้าหน้าจอนี้อยู่ดีละงับ

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เข้าไป Disable Function RAID ของ Jmicron ด้วยนะครับหากไม่ได้ใช้ จะ Boot เร็วขึ้นอีก ผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่ ปรับ RAM 4-4-4-12 ไฟ 1.8 สบาย ๆ แต่ผมไม่ oc ก็ลองเล่นเฉย ๆ แล้วก็ใช้ค่า AUTO ปกติ ผมปีดหมด IIEE1394 Jmicron เรียบเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จอเทพ....
    ซะงั้น อิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Destiny's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    AMD CPE#X Team Suranaree University of Technology

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จอเทพ....
    eieiei

    เหมือนที่บ้านเลยอ่า

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    คือคุณเอาสาย SATA ของ DVD ไปต่อที่ล่างซ้าย คือ SATA ของ Jmicron มันจะขึ้นมาโชว์ให้รู้เท่านั้นครับว่าต่ออะไรอยู่
    ปกติ Default ไม่ได้เป็น RAID แน่ ๆ ครับ...

  16. #16
    OverclockZone Member ด๊อกเตอร์แซด's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    ในใจของเธอตลอดไป....

    Default

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    คือคุณเอาสาย SATA ของ DVD ไปต่อที่ล่างซ้าย คือ SATA ของ Jmicron มันจะขึ้นมาโชว์ให้รู้เท่านั้นครับว่าต่ออะไรอยู่
    ปกติ Default ไม่ได้เป็น RAID แน่ ๆ ครับ...
    ไม่นะครับก็ต่อช่อง Sata ของ HDD นีแหละ... สายธรรมดาเลยครับ ไม่เกี่ยวกันเลย อีกอย่าง DVD ผมเป็น IDE ธรรมดาครับ ซึ่งไม่เกี่ยวกันเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •