overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: OC X2 3600+ (65nm) @ FSB:320x9.5 ทำตามคัมภีร์ไม่รุ่ง มาช่วยดู

  1. #1
    OverclockZone Member kai_xt's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default OC X2 3600+ (65nm) @ FSB:320x9.5 ทำตามคัมภีร์ไม่รุ่ง มาช่วยดู

    คูณสอง 3600 65นาโน 1900 ได้เเค่2490 ดับร้อน ด้วย ทูนิค เทาเวอร์
    เเรมบ้านๆ คิงตัน 667 2กิ๊ก
    เมนบอร์ด เอเอสร็อส amd2nf6g
    เพาเวอร์ ซัพพลาย ดูลักส์ 500วัตต์
    ไม่ถึง3000 สักทีใครเคย OCบ้างอุปกรณ์เเบบนี้ OC มากสุดเท่าไร ปรับอไรบ้างช่วยเเนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ





    OC X2 3600+ (65nm) @ FSB:320x9.5

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advance (CPU Configuration)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [320]
    PCIE Frequency (MHz) : [101]
    Boot Failure Guard : [Disable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x9.5 , 1900 MHz.]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [266MHz. (DDRII533)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [4T]
    TRAS : [12 CLK]
    TRP : [4 CLK]
    TRCD : [4 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advanced (Chipset Settings)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    Onboard LAN : [Disable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    Share Memory : [Auto]
    Primary Graphice Adapter : [PCI]
    CPU - NB Link Speed : [600MHz.]
    CPU - NB Link Width : [Auto]
    DRAM Voltage : [Ultra High]
    Last edited by kai_xt; 17 Dec 2007 at 01:31:32.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ยากสักหน่อยครับ ถ้าจะเอา 3GHz กับบอดนี้ มีที่ไปถึง 3 ไม่กี่คนหรอกครับ

    อีกอย่างแรมต้องดีนิดนีงครับ ลองหาพวก D9 มาลากดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    แรม คิงตัน บ้านๆ ผมบอกตามตรง ไม่รู้ ซิป ไร ที่ไปไม่ถึงเพราะแรม

    ผทลองเปลี่ยนมาใช้ corsair value บ้านๆ เหมือนกัน ไปได้ ถึง 2.8 Ghz บอดเดียวกัน
    แต่ สเถียรที่ 2.6 Ghz เอง
    ไม่กล้า ดันเยอะ เพราะ ซิ้งเดิม
    คุณลอง เปลี่ยนแรมดูเป็น ยี่ห้อ ดีๆ ที่เขาใช้ลาก โดยเฉพาะ อะ

  4. #4
    tsunami555
    Guest

    Default

    CPU+MB คู่นี้ OC 2.8GHz อย่างตำครับ ส่วนใหญ่จะถึง 3.0 GHzนะ ลองทดRamเป็น 5-5-5-15 ดูครับ
    สาเหตุที่ลากไม่ขึ้นเพราะ ตันที่Ramครับ จขกท..ใช้FP-Y5 เปล่าครับ?
    ถ้าใช่ก็ขอบอกเลยว่า Chipนี้ Lot หลังๆลากไม่ไปครับ

    แต่ไม่ต้องซีเรียสหรอกครับ ใช้ๆไปเถอะครับ ความแรงมันเป็นแค่ตัวเลข เวลาใช้จริง3.0G ร้อนมากมาย(SinkDerm)

  5. #5
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    ram kington ลากไม่ค่อยไปครับ
    แนะนำ คอแซ + กิล

  6. #6
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    มันอยู่ที่แรมด้วยครับ ว่ากินไฟเท่าไรและไปไหวไม๊ บอร์ดตัวนี้ไฟแรมของมันน้อยถึงจะเขียนว่าUltra high ก้เถอะ แรมที่ต้องการไฟเยอะๆมันก้วิ่งไม่ไป หรือแรมบางตัวมันธรรมดาเกินไปก้ลากไม่ไป และอีกอย่างนึ่งไฟCpu ต้องเพียงพอด้วย ของผมมันให้มา1.30 เลยไปตันที่2.8เสถียร2.7ถ้าได้สัก1.35น่าจะมีลุ้น3G เป็นต้น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ของผม 345*8.5 อัดไฟไป 1.5325มั้ง เสถียรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    M2N sli delux กับ kington บ้านๆๆไป3Gสบายเลยเง้อๆๆไฟ 1.4เอง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ของผมบอร์ดอัดไฟกระจายครับ 1.65V ทดแรมกันสุดชีวิต DDR400
    ไม่ถึง 3 GHz ครับ หุหุ มันเสถียรได้ดีสุดๆที่ 2.93 เอง ไฟ 1.44V มากกว่านี้ไฟเท่าไหร่ก็ไม่เสถียรขนาดมี Tuniq Tower ประกบนะเนี่ย

    ตอนนี้ทำใจแล้วครับ ต่างกันนิดหน่อยช่างมัน จะใช้แก้ขัดรอ Phenom ราคาตก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ได้ 2.8 เอง andy samurai แต่ board m2n-e นะคับ

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ทดแลมลง 400 ครับ CL 5 5 5 10 2T / HTT *3 / บัส 320*9




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    วันนี้เห็นแรมถูกเลยไปซื้อ Corsair VS 1G 667 770บาทที่ JIB(ชิปบ้านๆ) กะว่าจะเอามาทำ Dual กับอีกตัวที่มี ลองเอาตัวนี้ลากเล่นๆ(ชิปตัวเดียวก่าอันเก่าจากที่ส่องดูชื่อรหัสแต่คนละweekกัน)ลากเล่นๆอยู่ช.ม.หนึ่ง ทะลุไป 302 x 9.5 คิดว่าน่าจะไปได้อีก แต่ลากไปก้เท่านั้น เทสOrthosไม่ผ่านเพราะไฟCPUจ่ายไม่พอ บอร์ดมันจ่ายสุดที่ 1.30 ถ้า1.35 ก้พอจะไปวัดไปวาได้หน่อย เอามันมาทำDualกับแรมตัวเก่า ให้มันวิ่งเสถียรที่ 2.7G 285 x 9.5 ก็คงเต็มที่มันแระ แรมมันไปแต่บอร์ดจ่ายไฟCPUไม่พอ(บอร์ดตัน)เลยไม่ไป
    ที่จิงได้ 305 x 9.5 2.9G แต่เข้าไปแค่กระดิกเม้าแค่นั้น - -a
    CPUZ http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=283259
    Last edited by nawachookit; 17 Dec 2007 at 23:36:29.

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ของผมตายที่ 311*9.5 ไม่ติดเลย แต่ว่า 310 เปิได้ เข้าวินโดว์ไม่ได้
    แรม Kingston บ้านมากๆ ของ Nanya ไฟAuto

  14. #14
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ของผมตายที่ 311*9.5 ไม่ติดเลย แต่ว่า 310 เปิได้ เข้าวินโดว์ไม่ได้
    แรม Kingston บ้านมากๆ ของ Nanya ไฟAuto
    AsrockAliveNF6G-VSTA นะ ไม่ใช่ M2N-E - -a

  15. #15
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by tsunami555 View Post
    CPU+MB คู่นี้ OC 2.8GHz อย่างตำครับ ส่วนใหญ่จะถึง 3.0 GHzนะ ลองทดRamเป็น 5-5-5-15 ดูครับ
    สาเหตุที่ลากไม่ขึ้นเพราะ ตันที่Ramครับ จขกท..ใช้FP-Y5 เปล่าครับ?
    ถ้าใช่ก็ขอบอกเลยว่า Chipนี้ Lot หลังๆลากไม่ไปครับ

    แต่ไม่ต้องซีเรียสหรอกครับ ใช้ๆไปเถอะครับ ความแรงมันเป็นแค่ตัวเลข เวลาใช้จริง3.0G ร้อนมากมาย(SinkDerm)


    โหเทพมากอย่างต่ำ 2.8-3G ผมเข็นแทพตายจิ๊ก D9 รหัสเทพมาลองยังไปไม่ถึง 3G เลยขอรับ เข้าใจผิดเป็น M2N-E ป่าว นี่ asrock นะขอรับ

    บอร์ดตัวนี้ผมเทสมา 3 ตัว กับ cpu 3600+ 2ตัว ได้เต็มที่ 2.97 กับ D9 ยัง orthos ไม่รอดเลย (แดงที่ 6 ชม.) เสถียรได้ที่ 2.9-2.92 ถ้า asrock ส่วนใหญ่ลากได้ 3G (อย่างต่ำ 2.8) อย่างที่ว่าสงสัยงานนี้ค่ายอื่นขายไม่ออกครับ (แต่ 3G ผมก็เคยเห็นบ้างแต่อันนี้ต้องใช้ความเทพส่วนบุคคลครับ)

    ปล.ตามที่ดูในคัมภีย์(รู้สึกจะของท่านสบาย ๆ แห่ง vmod หรือเปล่าหว่า ถ้าผิดขออภัย) อันนี้ลองดู system ram กับอื่น ๆ เค้าด้วยครับว่าเป็นอย่างไร ม่ะช่ายเค้าใช้ ram เทพ ๆ เราใช้เทพกาก ๆ อัดตามไปมันก็ไม่รอดหรอกครับ (แนว ๆ เห็นช้างขี้ไปขี้ตามช้าง)
    Last edited by spellreal; 18 Dec 2007 at 14:58:28.

  16. #16
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    อ้าวบอร์ดตัวนี้ทำไมลาก BUS ได้เยอะจังหง่ะ
    ของผมได้แค่
    267*10.5 เองหง่ะ 2.7 -2.8
    ไฟ 1.35
    แรม Corsair VS ไฟ Ultra high

    HT 600

  17. #17
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    เมื่อก่อนผมใช้บอร์ดตัวนี้กับ 3600+ และแรม simmtronics บัส 667 ห่วยๆ ทำยังไงก็ไปเสถียรสุดที่ 2.7 เกินกว่านั้นไม่ค่อยเสถียร แต่พอเปลี่ยนเป็น 4000+ พาไป 3.1 Ghz สบายๆเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •