overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เล่นเกมแล้วกระตุกมันเป็นที่cpuหรือเปล่าครับ งง *-* (ถ้าผิดหมวด ขออภัย)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default เล่นเกมแล้วกระตุกมันเป็นที่cpuหรือเปล่าครับ งง *-* (ถ้าผิดหมวด ขออภัย)

    spec นะครับ amd3000+ 64bit socket939
    A8N-E
    ram 1 gbs
    7600gs
    Vista Untimate 32bit
    คือผมลองเทสที่เวปนี้ http://www.systemrequirementslab.com/referrer/srl แล้วมันลย recommened หมดแต่เวลาเล่นทำไมมันยังตุกๆๆ งง
    1.เกี่ยวกับ cpu ไม่ไหว หรือเปล่าครับ หรือเพิ่มแรมเป็น 2gbs ก่อนดี
    2.amd3000+ กับ 4200+ x2 ประสิทธิภาพต่างกับมั้ยครับ มากขนาดไหน
    อยากทราบราคาแรมด้วนะครับ corsair 512*2 = ????

    ป.ล. เล่นเกม Medieval totalwar2 and kingdom,sudden strike 3,NFSภาคใหม่,
    เกมที่กล่าวมาเทสผ่านหมด แต่เล่นแล้ว กระตุก+หนืดๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ปรับสูงหรือต่ำครับ ถ้าปรับสูงหมดมันก็น่าจะกระตุกอยู่นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ก็ไม่หมดนะครับ อย่าง NSF นี่กระตุกจนเล่นไม่ได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวกับซีพียู อาการกระตุกนี่ น่าจะมาจาก การ์ดจอแรงไม่พอกับที่เราปรับ หรือความร้อนของการ์ดร้อนเกินไป(อันนี้ไม่น่าเกี่ยวเพราะการ์ดท่านคงไม่ร้อนมาก) หรือไม่ก็ แรมไม่พอเสียมากกว่านะครับ ลองแค่วิเคราะห์ดูคร่าวๆนะครับ
    Last edited by Gaz; 17 Dec 2007 at 05:45:45.

  5. #5
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    เครื่องที่บ้านของน้องผมนะครับ สเปคใกล้กับท่านเลย เห็นมันเล่นเกมที่ท่านว่ามาทั้งหมดพอไหว หน่วงๆเป็นช่วงๆแต่เล่นได้ไม่เสียอารณม์เท่าไหร่
    สมพร 3200+
    7300gtmaxx
    1.5gb ram
    winxp
    เล่นทุกเกมที่ 800*600 ปรับกลางๆ - ต่ำ (เป็นบางเกม)

  6. #6
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    ลงวินโดว์เป็น xp แล้วลองเทสต์ใหม่

    น่าจะดีขึ้นนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member LoveLekJung's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    แรมน้อยไปปล่าวครับ สำหรับวิสต้า ลง XP ดูสิครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ควรเปลี่ยน CPU ได้เเล้วครับเน X2 ขึ้นไป หัวเดียวเล่นเกมส์ใหม่ ไม่ลื่นเเล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    แรมน้อยไปครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    vista ควร 2 กิก ขึ้นครีับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by badmad View Post
    ป.ล. เล่นเกม Medieval totalwar2 and kingdom,sudden strike 3,NFSภาคใหม่,
    เกมที่กล่าวมาเทสผ่านหมด แต่เล่นแล้ว กระตุก+หนืดๆๆ
    ไม่แปลกที่จะกระตุกครับ อย่าง Medieval totalwar2 เป็น RTS ที่มีสเกลใหญ่มาก ถ้าปั้มยูนิตออกมาเยอะ ๆ จะกินพลังงาน CPU ในการประมวลผล AI และกินพลังงานของ GPU ในการเรนเดอร์ยูนิตจำนวนมหาศาลมาก สเปกเท่าที่บอกมาไม่พอครับ ส่วน NFS ภาคใหม่ใครใช้ Core เดียวก็รับกรรมกันไปครับ ยังไงก็กระตุก แต่ถ้าได้ 2 หัวมาสบายตัวทันที ไม่ต้องง้อการ์ดจอแรง ๆ เลยด้วย แค่ 7600GS ก็เอาอยู่แบบสวย ๆ ได้ระดับนึงเลย แล้วก็ถ้าเป็นไปได้เดี๋ยวนี้คงต้องมีแรมอย่างน้อยซัก 2GB แล้วล่ะครับ เกมทุกวันนี้กินแรมโหดใช่เล่นเลย ขนาดมีอยู่ 2GB ยังแทบจะไม่พอให้มันใช้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    เพิ่มแรมอีก1Gครับ ถ้าจะเล่นVistaอยู่เหมือนเดิม ส่วนสภาพSystemทั่วไปยังพอรับไหว ที่เหลือก้อยู่การปรับแล้วละครับว่าจะเล่นความละเอียดละดับไหน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ
    ถ้าเพิม cpu ไปเป็น 4200+ X2 socket939+ram1GBs ประสิทธืภาพจะเพิ่มจาก spec เก่ามากมั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by badmad View Post
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ
    ถ้าเพิม cpu ไปเป็น 4200+ X2 socket939+ram1GBs ประสิทธืภาพจะเพิ่มจาก spec เก่ามากมั้ยครับ
    เพิ่มขึ้นมาก แต่แรมยังไงก้ต้อง2Gอยู่ดีสำหรับVista เปิดเครื่องมาวินโดว์กินแรมไป 800mb แล้วจะเอาที่ไหนไปเล่นเกมอย่างที่ว่า

  15. #15
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    แรมน้อยมากครับ ซื้อเพิ่มเหอะครับ 1G ตัวไม่กี่ร้อย ^_^

  16. #16
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    แรมน้อยมากครับ ซื้อเพิ่มเหอะครับ 1G ตัวไม่กี่ร้อย ^_^
    แต่ท่าทางของเค้าน่าจะเป็น bus400 รึเปล่า ตอนนี้1gb มือหนึ่ง พันเจ็ดแหนะ

  17. #17
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ตันที่ซีพียูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member toodring's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    Nfsภาคใหม่มานกินcpuเหมือน ครับ ครับ หัวเดียวคงไม่ร้อกเพาะว่าตอนแรกใช้amd3000+ กระตุกไม่มีชิ้นดี เล่นกับ7800gtพอเปลี่ยนเปงe6750ว้าวๆๆพอเพิ่ม3850เข้าไป ว้าวเร็ว เกินๆๆๆๆๆๆๆรถปลิวว้อนเลยงั้บ(เพ้อเจ้อแล้ว เรา)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •