overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: หลังจาก OverClock ผ่านมา 2 วัน ในที่สุด

  1. #1
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default หลังจาก OverClock ผ่านมา 2 วัน ในที่สุด

    Spec
    CPU = AMD X2 4200+ Socket 939
    MD = DFI NF4 Infinity Ultra (Bios 2006 ล่าสุด)
    Ram = 1024x2 KinGston DDR Bus400 16 ชิพ HYNIX CTP-D43

    ---------------------------------

    แบบ 1
    Bus Speed ก็มาจบที่ 225 แต่ต้องปรับ Ram เป็น CR=2T (1T ไปไม่รอด)
    HT = x4 ได้คะแนนประมาณ 5,800 (pcMark04)

    แบบ 2
    แต่พอลด Ram จาก 200 เป็น 166 Bus Speed ไปต่อถึง 240, CR=1T
    HT = x4 ได้คะแคนประมาณ 6,000 (pcMark04)
    ถ้าลากต่อ pcMark04 ไม่แสดงคะแนน โดยไปตันที่ 261, CR=1T

    เลยมีข้อสงสัยครับว่า
    1. แบบ 1 กับ แบบ 2 อย่างไหนดีกว่ากันครับ
    2. ทำไมพอแบบ 2 เลย 240 แล้ว pcMark04 ไม่แสดงคะแนนละครับ
    3. จาก Spec ของผมมีคำแนะนำอะไรไหมครับ และ
    4. ถ้าจะ OverClock ต่อผมควรทำอย่างไรต่อไปครับ

    ขอบคุณมากครับ ^ ^

  2. #2
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    อีกนิดครับจากตอนแรก http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=132379

    ผมลากไปได้ถึง 274.5 แต่พออัพ bios จาก 2005 เป็น 2006 มันก็เปลี่ยนไป
    ตอนนี้ยังไม่ได้ดูลายละเอียด แต่ก็มันดีครับ

    ปล.หรือว่า Bios ตัวเก่ามันเอ๋อครับ เพราะเท่าที่ดูความเร็วไม่ต่างกันมาก

    ขอบคุณครับ

  3. #3
    Memory addict theix's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    BIOS ใหม่ ไม่ได้แปลว่าดีกว่าเสมอไปนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    รูปครับ

    แบบ 1




    แบบ 2


    Last edited by vity; 17 Dec 2007 at 10:49:23.

  5. #5
    OverclockZone Member vity's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    เสียดายตอนก่อนเปลี่ยน bios ไม่ได้วัด PCMark04

    หรือจะลองเปลี่ยนกลับดีหว่า ^ ^!

    แต่ดูแบบเก่ารู้สึกตัวคูณมันแปลกๆนะครับ

    FSB CPU x11 แต่ Ram CPU FSB/14 ทำไมไม่เท่ากันหว่า
    ตอนทำครั้งแรกไม่ได้ดูละเอียดด้วย Ram จะตั้งเป็น Auto

    หรือว่าผมต้องไปลด FSB ของ Ram แน่ๆ เลย ^ ^! (แต่ไม่ได้จด)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ขุดๆ*-*

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แบบที่1กับแบบที่สองมันมีข้อแตกต่างกัน2จุดคือ
    -แบบที่1 แรมวิ่งสูงกว่า แบบที่2
    -แบบที่2 cpu วิ่งเร็วกว่า แบบที่1
    เป็นคุณจะเลือกอะไรหละ ในกรณีที่จะไม่ขยับต่อนะ เป็นผมจะเลือกลาก cpu มากกว่าแรม เพราะยังงัยแบบที่2 ยังสามารถขยับต่อได้อีกหน่อย แบบไม่หนักแรมมากด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •