overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยดูสเป็กให้หน่อยคับ ว่าจะอัพเกรดยังไงดี ???

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default ช่วยดูสเป็กให้หน่อยคับ ว่าจะอัพเกรดยังไงดี ???

    AMD Athlon(tm) 64 Processor 3000+ 1.8 GHz
    MSI K8N Neo4 Platinum Socket 939
    Ram Kingston 512x2 MB Dual Bus400
    Winfast PX6600 TD 256MB PCI Express
    Hdd 160 GB Sata II Seagate

    คือตอนนี้ก็เล่นเกมส์ winning อ่ะคับ เหมือนภาพมันกระตุกหน่อยๆ เลยอยากให้คอมพ์แรงขึ้นอีกในราคาไม่แพงน่ะคับ

    ซึ่งตอนนี้ที่คิดก็มีว่า จะเปลี่ยน ซีพียู อย่างเดียวดีไหม แต่หา Socket 939 คงไม่ได้แหงๆ เลย แล้ว M/B ตัวนี้ ไม่แน่ใจว่าแรงได้อีกเท่าไหร่น่ะคับ หรือว่าจะเพิ่มแรม (ก็หายากอีก) แล้วไม่แน่ใจว่า การ์ดจอของผม ยังโอเคอยู่มั้ยน่ะคับ

    หรือไม่ก็ขายแล้วเปลี่ยนใหม่น่ะคับ รบกวนขอความเห็นเพื่อนๆ ด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะอัพ ก็ซื้อใหม่เลยดีกว่าคับ
    1.แต่ถ้าจะทำจริงๆ มีคนขาย CPU 939 X2 4200+ อยู่
    2.ถ้าคิดจะเปลี่ยน mainboard ก็มีคนขายคับ mainboard (แรงๆ)
    3.กาดจอผมว่าก็ยังทนเล่นไปได้เรื่อยๆนะคับ
    ปล. คนที่ขาย CPU กับ mainboard ตาม Link ไปเลยคับ เค้าชื่อ Heroes ผมก็เพิ่งซื้อ CPU จากเค้าคับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=127506

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ถ้าเปลี่ยนแค่ CPU 939 X2 4200+ จะแรงขึ้นเยอะมั้ยอ่ะคับ

    แล้ว แรม ไม่ต้องเพิ่มหรอคับ เหมือนว่า 1GB จะน้อยไปรึเปล่า?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    แรงขึ้นมากคับเพราะมันเป็น DUO CORE 2.2GHZ แล้ว clock ไปได้ที่ 3.0 คับ
    (แรมร้ายๆนะคับไม่ใช่แรมที่เค้าclock กัน) ตาม Link ผมไปดูได้เลยคับ
    http://img.siambit.com/showpic.php?p...8777eba4479f80

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ เมื่อกี้ผมก็โพสไปถามคุณ Heroes ด้วยน่ะคับ เรื่องซีพียู

    ก็คือที่คุณแนะนำผมมา ตามที่ผมเข้าใจนะคับ คือเปลี่ยนซีพียูอย่างเดียว ก็คือตัวที่แนะนำผมมา เป็นแบบ Dual Core ใช่มั้ยคับ เลยแรงขึ้น ถ้าเป็นเช่นนั้นก็น่าสนใจมากๆครับ แต่นี่ก็คือเต็มที่ของ 939 แล้วใช่มั้ยครับ

    อ้อ...ส่วนเรื่อง Overclock ผมทำไม่เป็นหรอกครับ กลัวไหม้ อ่ะคับ เพราะผมเปิด คอมพ์ 24ชม.​เลยครับ ไว้โหลดบิต อ่ะคับ ส่วน Power Supply ไม่มีปัญหาคับ ใช้ วัตต์แท้อ่ะคับ จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร ซื้อมาเกือบ 3000.- ได้ มัน 400Watt อ่ะคับ

    แต่ไม่ต้องเพิ่มแรมหรอคับ?

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เรื่องแรมนั้นแล้วแต่ท่านคับว่าชอบให้แรงขึ้นไหมแต่ผมว่า 1 G ก็ ok แล้วคับถ้าไม่เล่นเกมส์

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by DEJA VU View Post
    ขอบคุณมากเลยครับ เมื่อกี้ผมก็โพสไปถามคุณ Heroes ด้วยน่ะคับ เรื่องซีพียู

    ก็คือที่คุณแนะนำผมมา ตามที่ผมเข้าใจนะคับ คือเปลี่ยนซีพียูอย่างเดียว ก็คือตัวที่แนะนำผมมา เป็นแบบ Dual Core ใช่มั้ยคับ เลยแรงขึ้น ถ้าเป็นเช่นนั้นก็น่าสนใจมากๆครับ แต่นี่ก็คือเต็มที่ของ 939 แล้วใช่มั้ยครับ

    อ้อ...ส่วนเรื่อง Overclock ผมทำไม่เป็นหรอกครับ กลัวไหม้ อ่ะคับ เพราะผมเปิด คอมพ์ 24ชม.​เลยครับ ไว้โหลดบิต อ่ะคับ ส่วน Power Supply ไม่มีปัญหาคับ ใช้ วัตต์แท้อ่ะคับ จำไม่ได้ว่ายี่ห้ออะไร ซื้อมาเกือบ 3000.- ได้ มัน 400Watt อ่ะคับ

    แต่ไม่ต้องเพิ่มแรมหรอคับ?
    จริงๆแล้วยังไม่เต็มที่หรอกคับยังมี CPU ที่มากกว่า 4200+ แต่มันหาไม่ได้แล้วอีกอย่าง Mainboard ที่คุณใช้อยู่ก็ไม่ทราบว่าจะใส่ที่มันสูงๆกว่านี้ได้รึป่าวคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by suppchai View Post
    จริงๆแล้วยังไม่เต็มที่หรอกคับยังมี CPU ที่มากกว่า 4200+ แต่มันหาไม่ได้แล้วอีกอย่าง Mainboard ที่คุณใช้อยู่ก็ไม่ทราบว่าจะใส่ที่มันสูงๆกว่านี้ได้รึป่าวคับ
    งั้นเด๋วผมลองไปดู คู่มือ อีกทีดีกว่าครับ แล้วว่าแต่ว่า ซีพียู ยังเหลืออีกใช่มั้ยคับ เด๋วผมลองตัดสินใจก่อนนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    CPU น่าจะมีนะคับ ถามคุณ Heroes เลยคับ แต่ที่แน่ๆ CPU มาก เยรมัน แน่นอนผมดูแล้วเป็นของนอกแต่ผลิตที่
    มาเลย์ นะคับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่มแรมก็หายครับ อาการกระตุก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •