overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: รบกวนลาก 64x2 4000+ ทีจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default รบกวนลาก 64x2 4000+ ทีจ้า

    คือตอนนี้ใช้
    64x2 4000+ Brisbane OverClock จาก 2.1 เป็น 2.4
    Stock Sink
    Ram Corsair 667 1 gb * 2 แรมแวลู่บ้าน ๆ นะ
    Board AliveNF6G-VTSA Bios 2.10
    VGA Spark GF 8400 GS (GPU G86) 256 DDR2 GPU490 / Ram 400 Over Clock 530/430

    -------------------
    รบกวนชาว AMD ช่วยลากมันที
    -------------------

    ปัญหาอีกนิด
    คือตอนนี้ มีงบ สำหรับการเปลี่ยนเครื่องประมาณ 28000 บาทอ๊าส์ค๊าส์ จะเอา
    64x2 Fx / Phenom ดีแนะนำหน่อยนะค๊าส์

  2. #2
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ลองตามแบบของผมดูนะครับ

    ลองดูนะครับ

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advance (CPU Configuration)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    AM2 Boost : [Disable]
    Overclock Mode : [CPU,PCIE Async.]
    CPU Frequency (MHz) : [300]
    PCIE Frequency (MHz) : [101]
    Boot Failure Guard : [Disable]
    CPU/LDT Spread Spectrum : [Disable]
    PCIE Spread Spectrum : [Disable]
    SATA Spread Spectrum : [Disable]
    Cool 'n' Quiet : [Disable]
    Secure Virtual Machine : [Disable]
    Enhanced Halt State : [Disable]

    Multilier/Voltage Change : [Manual]
    Processor Frequency Multiplier : [x10]
    Processor Voltage : [1.350 v]

    Memory Clock : [266MHz. (DDRII533)]
    Flexibility Option : [Disable]
    CAS Latency (CL) : [5T]
    TRAS : [15 CLK]
    TRP : [5 CLK]
    TRCD : [5 CLK]
    TRRD : [Auto]
    TRC : [Auto]
    NA Timing : [Auto]
    Bank Interleaving : [Auto]

    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=
    Advanced (Chipset Settings)
    =x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=x=

    Onboard LAN : [Disable]
    Onboard HD Audio : [Auto]
    Front Panel : [Auto]
    CD-In : [Auto]
    CPU - NB Link Speed : [800MHz.]
    CPU - NB Link Width : [Auto]
    DRAM Voltage : [Ultra High]


    ลองดูคับ ถ้าติดก็ 3.0 หละ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบน อิอิ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member jamebone7's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ใกล้ BTS สยาม

    Default

    ตะแล้ปแก๊ป จิงกาเบล ไม่ถึงหนาย Board AliveNF6G-VTSA Bios 2.10 มันอัดไฟ แรมมะได้ใจ

  5. #5
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ซิ้งเดิมหรือท่าน 3.0 อะ

  6. #6
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    รบกวนลากให้ผมมั้งครับท่าน
    AMD Athlon X2 5200+(พัดลมเดิมๆ)
    M2N-E SLI
    Ram 2 G 533(1)/667(1)
    ASUS 1950Pro 256 Mb DDR III

    ถ้าลากมันจะร้อนมากไหมครับ แล้วจะมีอะไรไหม้หรือป่าวครับ กลัวเสียอ่าครับ แต่อยากแรง อิอิ
    รบกวนทีครับ
    Last edited by soul; 17 Dec 2007 at 19:38:21.

  7. #7
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ลองตามคุมภีร์แว้ว ปายไม่รอด หลังจาก เปลี่ยนซิ้งอยู่หลายรอบ มันไปไม่รอดเจง ๆ แต่ ขอบคุณค๊าส์

  8. #8
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by lunatickore View Post
    ลองตามคุมภีร์แว้ว ปายไม่รอด หลังจาก เปลี่ยนซิ้งอยู่หลายรอบ มันไปไม่รอดเจง ๆ แต่ ขอบคุณค๊าส์
    อย่างนี้ต้องถอยแรมชุดใหม่

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by nawachookit View Post
    อย่างนี้ต้องถอยแรมชุดใหม่
    ไปหาบอร์ดที่จ่ายไปแรมได้มากๆหน่อยก็ได้แล้วครับ ซื้อใหม่ MB เดิมก็วัดดวงอยุ่ดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ได้แค่นี้อ่ะจ๊ะ T_T ละกะผลลิงค์
    http://service.futuremark.com/orb/re...0&UID=12760012
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    พอได้ป่าวอ่ะ มันเสถียรและเล่นได้ดีอ่ะ T_T

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    พอได้ครับ แรงพอสมควรแล้ว

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by lunatickore View Post
    พอได้ป่าวอ่ะ มันเสถียรและเล่นได้ดีอ่ะ T_T
    HT มันสูงไปครับ ลดลงมาอีกครับ ปรับตัวคูณลงมา 10 หรือ 9

  14. #14
    OverclockZone Member l2ashies's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    Ladprao

    Default

    เห็นด้วยคับ ผมว่า HT สูงไป ลองลดตัวคูณ HT ลงเหลือ 4 แล้วลองคำนวณเอาอะคับ อยากลากบัสเท่าไหร่
    ( วิธีผมอ่ะนะ ) แล้วก็ไปคูณกับตัวคูณ HT ไม่ให้มานเกิน 1000
    ไม่รู้เป็นไร เกินกว่านี้ เน่าา

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by l2ashies View Post
    เห็นด้วยคับ ผมว่า HT สูงไป ลองลดตัวคูณ HT ลงเหลือ 4 แล้วลองคำนวณเอาอะคับ อยากลากบัสเท่าไหร่
    ( วิธีผมอ่ะนะ ) แล้วก็ไปคูณกับตัวคูณ HT ไม่ให้มานเกิน 1000
    ไม่รู้เป็นไร เกินกว่านี้ เน่าา
    รุ่นนี้ ไม่มี 2/3/4/5 เหมือ M2N-E ของท่านครับ มี เป็นค่าให่เลือกครับ เลือกต่ำๆหนอยครับ โดนคุมความเร็วจาก CPU Z นี้แหละครับ ดูเอาอย่าให่เกิน 1000 ค่าที่ปรับได้จะมี AUTO/800/600/500 มัั่งถ้าจำไม่ผิด

  16. #16
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    รุ่นนี้ ไม่มี 2/3/4/5 เหมือ M2N-E ของท่านครับ มี เป็นค่าให่เลือกครับ เลือกต่ำๆหนอยครับ โดนคุมความเร็วจาก CPU Z นี้แหละครับ ดูเอาอย่าให่เกิน 1000 ค่าที่ปรับได้จะมี AUTO/800/600/500 มัั่งถ้าจำไม่ผิด
    ถามพี่วิกรต่ออีกนิดนะครับ คือสงสัยครับว่า ไอ้
    AUTO/800/600/500 เนี่ยครับ คิดออกมามันจะเท่ากับ 5/4/3/2.5 ของ M2N-E ป่าวครับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่เท่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไปหาบอร์ดที่จ่ายไปแรมได้มากๆหน่อยก็ได้แล้วครับ ซื้อใหม่ MB เดิมก็วัดดวงอยุ่ดีครับ
    หาบอร์ดที่จ่ายไฟแรมมากๆก้ตังเสียตังเพิ่มอีกมากเพิ่มอีกเป็นพัน แต่ถ้าเปลี่ยนแรมอาจคุ้มทุนกว่าเสียไม่กีร้อย อาจจะเป็นตัวใดตัวหนึ่ง แรมราคามือ1กับมือ2แทบจะไม่ต่างกัน ยิ่งCorsairตั้งไว้แปปเดียวก้ออกแล้ว(Corsairล๊อตใหม่ๆนี่ดีกว่าเดิมนะผมว่า)
    ผมคิดแบบคุ้มเงินนะ ถ้าจะเอาแรงก็คงต้องไปถอย DFI แล้วละ Asrockมันบอร์ดสุดคุ้มไม่ใช่บอร์ดสุดแรง

  19. #19
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ไปไม่ถึงลองลดบัสดูครับ 280 ไปไหวไหม ผมก็ Asrock NF6GVSTA เหมือนกัน Ram CorsiarVS 2G *-*

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ลอง 9*300 ละทดแรมลงสุดๆครับ
    จริงๆ ถึงจะ CPU รุ่นเดียวกัน ก็กินไฟไม่เท่ากันครับ
    เจ้าของต้องไล่ไฟ CPU เอาเองครับ
    Ram ก็เหมือนกัน
    ต้องค่อยๆไล่ไปทีละหน่อยๆ เอา ใจเย็นๆครับ เอาสูตรคนอื่นมา อาจจะใช้ไม่ได้ก็ได้ครับ

    เพราะเค้าอาจ Burn Cpu + แรมมาเรียนร้อยแล้ว บอร์ดนี้ผมก็ไม่เคยใช้ด้วยดิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •