overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เครื่องคอมพ์ไม่มีเสียงทั้งที่ลงไดรเวอร์ไปแล้ว เป็นเพราะอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kitza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default เครื่องคอมพ์ไม่มีเสียงทั้งที่ลงไดรเวอร์ไปแล้ว เป็นเพราะอะไรครับ

    คือเมนบอร์ดผม M2N-E SLI ใช้ซาวน์ออนบอร์ด C-Media 6501 ตอนลงไดรเวอณืลงไปตอนแรกก็มีเสียงอยู่ครับ แต่พอปิดคอมพ์ไป แล้วเปิดใหม่กลับไม่มีเสียงซะงั้น ทั้งที่เวลาเล่นเพลงใน Winamp ก็ยังมีกราฟระดับเสียงขึ้นลงอยู่ แต่ไม่มีเสียง พอ Uninstall อกกแล้ว Restart ใหม่ ดันมีเสียงขึ้นมาได้ แต่พอปิดเครื่องแล้วเปิดเครื่องใหม่ก็เป็นเหมืิอนเดิม คือไม่มีเสียงครับ
    ใครรู้บ้างครับว่าเกิดจากอะไร

    ปล.ลองลงไดรเวอร์หลายเวอร์ชันแล้วก็ยังมีอาการเหมือนเดิมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ลองเสียบตูดดูใหม่ดิคับ ขยับขึ้นขยับลง ดันเข้าดันออก อาจจะหาย

  3. #3
    OverclockZone Member kitza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mintkung View Post
    ลองเสียบตูดดูใหม่ดิคับ ขยับขึ้นขยับลง ดันเข้าดันออก อาจจะหาย
    ขอบคุณครับ แต่ผมลองดูแล้ว ไม่มีผลอ่ะครับ ตอนนี้ก็ได้แต่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member wArRiOr's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ดูตรง mute ลำโพงไว้หรือ ว่า mute ตรงส่วนไหนไว้หรือเปล่าครับ หรือเลือกตัว sound ตรงกับที่มีในเครื่องหรือปล่าว ตรวจสอบ ที่ control panel ส่วน sound เด้อท่าน เพราะเคยเจอเหมือนกัน เสียบซาวด์หลายตัว เสียงไม่ออก ต้องเลือกให้ถูก หรือ mute ปิดเสียงไว้

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เคยเจอเเบบนี้นะ
    ลงได้ทุกอย่าง Driver, Programs, checkดูเเล้วจากdevice ก็มองเห็นenable ไม่มีเสียงอย่างของท่่านล่ะ
    Service: Windows Audioมันปิดอยู่ ไปเปิดก็ปรกติเเล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hideto13's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    CMU

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    เคยเจอเเบบนี้นะ
    ลงได้ทุกอย่าง Driver, Programs, checkดูเเล้วจากdevice ก็มองเห็นenable ไม่มีเสียงอย่างของท่่านล่ะ
    Service: Windows Audioมันปิดอยู่ ไปเปิดก็ปรกติเเล้วครับ
    ขอแจมนะครับ
    เปิด ตรงไหนครับ ไม่ค่อยมีความรู้ เริมตั้งแต่หน้าจอหลักให้ทีครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member kitza's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ตรงนี้ใช่ป่ะท่าน


    ผมเข้าไปมันก็เปิดอยู่แล้วอ่ะครับท่าน

    ปล. ผมเข้าทาง Start---> Run ---> พิมพ์ services.msc แล้วกด run ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    อาการแบบนี้ หลอนมากๆครับ ยังไม่เคยเจอเลย

    เอาใจช่วย ให้หาวิธีแก้เร็วๆ

    ผมกลัวจะเป็นที่ hardware มากกว่า software อ่ะดิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •