overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามท่านที่ เก่งๆครับ

  1. #1
    OverclockZone Member benzbume's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default ถามท่านที่ เก่งๆครับ

    ผมได้ใช้สเปค



    Cpu Core2duo E 6750 2.66 GHz
    ASUS P5KR
    Ram 1G*4 667 CORSAIR
    ASUS EN8600GT SILENT
    HDD 400 GB

    จะถามว่าลงวินโดร์ 32bit จะเห็นแรมไม่เต็มอะครับจะเห็นแค่ 3.25 GB จริงผมใส่ 4 ตัวต้อง 4GB ผู้รู้อธิบายด้วยครับ เห็นช่างบอกว่าต้องใส่วินโดร์เป็น 64bit จะเห็น 4GB เต็ม เรียนผู้รู้ตอบคำถามอธิบายด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผม Spec คล้าย ๆ จขกท. ก็เห็น RAM เท่านั้นแหล่ะครับ ทำอย่างไรก็เห็น RAM เท่านั้น

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่เก่งตอบได้ปาว นะ ^^
    เป็นที่ข้อจำกัด ของ OS 32bit นะ ทั้ง XP / Vista 32bit (บางท่านใส่ 4GB เห็นแค่ 3GB เองนะ)
    ใช่ต้องเป็น OS 64bit (XP / Vista 64bit) ถึงจะเห็นได้ 4GB เหลือมากกว่านั้น นะ
    *ใส่ที่ 8GB เท่ากัน XP 32bit กับ Vista 64bit
    Last edited by TWK.; 14 Sep 2008 at 20:05:02.

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมก้อไม่เก่ง ตามข้างบนแล้วกัน^^"

  5. #5
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไม่เก่ง ไม่รู้ ป่อยๆๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ผมก็ไม่เก่ง เห็นเขาบอกว่ามันทำให้เห็น 4 G ได้ แต่ทำไม่เป็น

  7. #7
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ไม่เก่งอะแต่พอรู้ ต้อง64บิทถึงเห็นอะ

  8. #8
    OverclockZone Member benzbume's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ขอบคุณมาก ครับๆ ขอบจายทุกคน

  9. #9
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    มันเห็นแค่ เท่านั้น แต่ใันการใช้งานได้ใช้เต็มที่ป่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มีคนบอกว่าใช้เท่าที่เห็นคับ แต่ผมไม่เคยลอง^^"

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เห็นเท่าไหร่ใช้งานได้เท่านั้นครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by darkjinzo View Post
    มันเห็นแค่ เท่านั้น แต่ใันการใช้งานได้ใช้เต็มที่ป่ะครับ
    OS เห็นเท่าใหร่ก็ใช้งานได้เท่านั้นครับ
    สมมุติ ท่านใช้ XP 32bit ใส่แรมไป 8GB xp 32bit ท่านเห็นแค่ 3.0GB (ถึง BIOS / cpu z เห็นครบก็เถอะ)
    OS ก็จะใช้งานแรมได้เท่าที่มันเห็นแรมจริงๆ เท่านั้น ผมลองใช้งานจริงมาหมดละครับ เครื่องท่านโหลดแรมเกินที่ OS เห็น (3GB)เมื่อใด ไฟ HDD ก็จะกระพริบ เพราะมันได้ไปดึง Virtual Memory มาใช้งาน ละ 555+

  13. #13
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมก็ไม่เก่งครับ ทุกอย่าง ตามท่าน TWK เลย

  14. #14
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เก่งแต่ตอบไม่ได้ 55555555

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    บางบอน

    Default

    เคยมีคนตอบมาแล้วนะ ว่าต้องไปเปิดระบบอ่า pae มั้ง ถึงจะเห็นเต็ม 4 กิ๊ก
    ยังไงลองค้นหาดูครับ มีแน่นอนกระทู้ที่ว่า

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไม่เก่งเหมือนกันครับ มาดู

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ถูกต้องตามที่ข้างบนกล่าวมาครับ เพราะเป็นข้อจำกัดของ windows 32 Bit ในการจองใช้พื้นที่ของหน่วยความจำ (RAM)
    ** ปล. มีผู้เชี่ยวชาญบอกมานะครับ ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •