overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: แรม 4GB จำเป็นแค่ไหน ?

  1. #1
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default แรม 4GB จำเป็นแค่ไหน ?

    คือว่าสังเลครับเห็นว่า DDR2 มันถูกซะเหลือเกิน วันนี้ไปเจอ Kingston FP-Y5 1/667 ขายอยู่ 730 เองครับ ที่ร้าน Elite (เค้าบอกว่าถ้าซื้อ 4 แถวลดให้เหลือ 710.- ต่อแถว) เลยคิดว่าจะเอามายัดเพิ่มอีกสัก 2 แถวเป็น 4GB เลย แต่ทว่า มันจำเป็นแล้วหรือกับซอฟแวร์และเกมส์ในปัจจุบัน ใจหนึ่งอยากเพิ่มเพราะกลัวแรมจะขึ้นราคา อีกใจก็คิดว่ามันเกินความจำเป็นน่ะครับ เลยมาโพสขอความคิดเห็นครับ
    Last edited by เครซี่คุง; 18 Dec 2007 at 03:56:44.

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ถ้าใช้กับ OS 32bit มันจะมองเห็นไม่ครบน่ะครับ ต้องเป็นOS 64bit ถึงจะรองรับแรมระดับ4GBได้

    แต่ถามว่าจำเป็นมั้ย ทุกวันนี้ผมว่าแรม4GBนี่ไม่เกินความจำเป็นเลยครับสำหรับเกมและโปรแกรมปัจจุบันที่มีเท่าไหร่
    ก็ให้มันไม่พอครับ Crysis Allhigh 2GBยังหวีดครับ แรมไม่พอจริงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ยังไม่จำเป็นครับ ถ้าไม่ได้ทำงานVDOหนักหน่วงจริงๆ หรือRenderงาน3Dหนักๆ อีกทั้งต้องใช้ร่วมกับระบบปฏิบัติการ64บิต ถึงจะเห็นและใช้งานได้ครบ4GBครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    2 GB ใช้ให้หมดก่อนคร้าบบบ
    เอาตังไปซื้อ HDD มาทำ RAID 0 ดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ถ้ามีเงินเหลือๆ ซื้อทิ้งไว้ก็ได้นิ จะใช้เองหรือจะเอาไปแจกสาวก็ว่ากันไป หุหุ

  6. #6
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เพิ่งอัพเป็น4g ความต่างยังไม่เห็น แต่ราคาถูกสะเหลือเกินมันก็คุ้มครับสำหรับการเพิ่ม ผมซื้อkingbox 670บาท

  7. #7
    buncha
    Guest

    Default

    ของผมDDR1ใส่1G ลองเพิ่มเป็น 2G เร็วขึ้นหน่อยแต่ยังไม่เห็นข้อแตกต่างมากนัก
    อาจจะเกี่ยวกับงานที่ใช้อะ เปิดโปรแกรม เล่นเกมส์ทั่วไป
    แต่ถ้าอัพได้ก็ดีครับ แรมมันถูกมากมายเลยตอนนี้...

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ก็ไม่จำเป็นหรอกครับ แต่อย่างว่าแหล่ะ เดี๋ยวนี้ RAM ถูกมาก ๆ เลยครับ ต้นปี DDR2-533 แผงละ 1 GB ราคายัง 2 พันต้น ๆ อยู่เลย ตอนนี้ซิ DR2-667 ราคาอยู่ที่ประมาณ 700 บาท ราคาลดลง 3 เท่า อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ถูกซะขนาดนี้ซื้อมาอัพไว้ก็ดีนะ
    แต่ก็มีวิธีทำให้วินโดวส์มองเห็นแรม 4GB ได้นิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by TerrorORC View Post
    ถูกซะขนาดนี้ซื้อมาอัพไว้ก็ดีนะ
    แต่ก็มีวิธีทำให้วินโดวส์มองเห็นแรม 4GB ได้นิครับ
    มีแล้วทำอย่างไรครับ ผมทำหมดแล้วก็มองไม่เห็น ทำทั้ง /PAE ก็แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ลง 64bit ก็ยังคงทำงาน 32bit ( x86 ) ได้บางโปรแกรมนะครับ ไม่งั้นถ้าท่านเล่นเกมส์ ลงเป็นสองระบบไว้เลยก็ได้
    (ลงสองวินโด้ในเครื่องเดียว แนะนำว่า Vista 64 เล่นเกมส์ Linux 32 ทำงาน เพราะลินุกไม่มีไวรัสครับ)

  12. #12
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ทำงานตัดต่อหนัง ที่ทำงานผมหลายเครื่องยังใช้แรม 512 อยู่เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมซื้อนะครับ
    มีมากๆไว้ก่อน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จำเป็น แค่ 2G เหลือเฟือ

  15. #15
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    อัพไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย แต่ เอาจริงๆ 2 gb ก็เหลือ ๆ
    ผม เคยใช้ 3 gb ใช้เล่น เนต พิมงาน เล่น nfs pro street crysis all medium lost planet bioshock เกมทั่วๆไป

    2gb กะ 3gb ไม่ต่าง แต่ 1 gb กับ 2 gb เวลา เข้าออกเกม โหลดเกม ต่างกัน พอสมควร

    ตอนนี้เลยใช้ แค่ 2 gb อีกหน่อยคงได้ อัพเป็น ddr3
    เลยคิดว่า มีเยอะ แต่ไม่ใช้ ก็ เหมือนกับ เผื่อไว้เปล่าๆ กลัวแรมตกงาน เลย ขายไปแล้ว 1gb

    ปัจจุบันใช้ ที่ 2 gb ส่วนตัว มองว่า 2 gb ก็เหลือๆ 3 gb แทบไม่ต่าง
    เว้นคอม คุณจะใช้ เป็น Work station เขียนแบบ render งานโหดๆ อันนั้น ถึงจะ ต่าง

  16. #16
    OverclockZone Member nutto1150's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    มันยังถูกกว่านี้ได้อีกครับ จนกว่าddr3จาถูก(อีกนาน)

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ยังไม่จำเป็นคับ แต่มีตังซื้อเก็บไว้ก้อไม่เสียหาย เพราะมันประกันตลอดชีวิต^^

  18. #18
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ จริง ๆ แล้วผมเล่นเกมส์กับตัดต่อวีดีโอมันก็กินไม่ถึง 2GB จริง ๆ ครับ เคยเอาแรมของอีกเครื่องมาใส่แล้วเหมือนกันเป็น 3GB ผมก็ไม่เห็นความต่าง แต่ถ้าราคามันลงกว่านี้ได้อีกก็จะยังไม่อัพรอมันต่อไป เผื่อจะได้เห็น 1GB แถวละ 300 (จะได้เห็นมั๊ยเนี๊ย)

    ส่วนเรื่องเพิ่มฮาร์ดดิสก์ผมว่าผมพอแล้วนะครับที่ใช้อยู่ก็ 80GBx2 + 120GB + 320GB กำลังคิดว่าจะขาย 120GB ไปซื้อ 320GB แทนเหมือนกัน

    ยังลังเลเลือกไม่ถูกว่าจะสอยรึจะรอ

  19. #19
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    สงสัยไม่น่าจะต่างมากนะครับถ้าใช้ os 32บิต
    เพราะผมไช้3กิ๊ก กะ 2 กิ๊ก ที่เห็นชัดๆ แค่โหลดเกมส์เร็วขึ้น นอกนั้นเหมือนกัน
    แต่ซื้อไว้ก็ไม่เสียหายครับ ถูกแบบนี้
    ตอนนี้ยังไม่ได้ไช้ ต่อไปก็ได้ไช้แน่ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    คลายซิบไงครับใช้ไปเต็มๆทุกกิ๊ก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •