overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: สาเหตุเพราะอะไรครับ รบกวนหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default สาเหตุเพราะอะไรครับ รบกวนหน่อย

    ยกตัวอย่างแล้วกันครับ ผมเล่น pro evolution soccer2008 เล่นไปได้สักพัก อยู่ดีๆ มันก็จะ ค้าง ค้างแบบต้องบูทเครื่องใหม่เลยน่ะครับ ปิดเกมส์ไรงี้ไม่ได้เลย ภาพมันจะเหมือนแตกก่อนที่จะค้าง แล้วก้อค้างเลย ค้างแบบ ภาพแตกๆ เป็นบ่อยมาก แล้วแต่อารมณ์มัน ปิดโปรแกรมทุกอย่างก่อนเข้าเล่นแล้ว ลองแล้วก้อยังเป็น งงมาก เพราะอะไรครับ สเปคเครื่องก็ตามลายเซ็นต์เลยครับ

  2. #2
    ฟฟฟ
    Guest

    Cool

    ตรวจความร้อนภายในดุก่อนนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ไม่ร้อนนะครับ ผมว่าไม่เกี่ยว ปกติร้อนกว่านี้ยังไม่เป็นไร งง แฮะ นึกว่าการ์ดจอจะมีปัญหารึเปล่า แต่ เทส 3Dmark06 มาสามสี่ครั้ง ก้อไม่เห็นเป็นไร เล่น crysis ก็ไม่เห็นเป็นไร งง มาก
    Last edited by Gaz; 18 Dec 2007 at 05:51:45.

  4. #4
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ลองเปลี่ยนไดรว์เวอร์มาสองสามตัวแล้วก็ไม่หายแฮะ เป็นเพราะอะไรครับ ลองวิเคราะห์หรือผู้รู้ช่วยตอบหน่อยได้มั้ยครับ ทรงพระเครียดเลย -*-

  5. #5
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    เป็นกี่เกมส์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    แล้วก็มี ไครซิส ตรงที่เป็นฉากหิมะ ที่เราเพิ่งออกจากอุโมงค์น่ะครับ บางครั้งโหลดเกมส์เข้ามาแล้วภาพมันแตกพร่าๆ แต่โหลดใหม่ก็หาย อ่ะครับ แต่ไครซิสเล่นได้ปกติ ไม่มีค้าง claa of duty ลองเล่นไปแป๊ปๆ ก็ปกติ งง ครับ

  7. #7

    Default

    ผมก็เป็นครับแทบทุกเกมส์อะน่ะอาการนี้เมื่อก่อนไม่เคยเป็นเลย แต่ผมรู้วิธีแก้แล้วคือเดี๋ยวนี้ผมต้องเปิดแอร์เล่น
    ถ้าจะเล่นเกมส์หนักๆอะน่ะ เมื่อก่อนก็ไม่ต้องเปิดเล่นได้แต่เดี๋ยวนี้ไม่เปิดไม่ได้อะน่ะ มีทางไหนแก้ได้บ้างละคับที่ไม่ต้องเปิดแอร์เล่นเนี่ยคับ เครื่องผมถ้าร้อนเกิน30องศา เนี่ยมีอาการแล้วถ้าไม่เกิน30ปรกติ

  8. #8

    Default

    น่าจะเกี่ยวที่ความร้อนแหละ สำหรับของผม แต่ผมก็อดสงสัยไม่ได้เมื่อก่อนก็ร้อนเท่านี้ไม่เป็น

  9. #9
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์เป็นตัวใหม่สุดเลยครับ

    8800GT แทบทุกยี่ห้อจะมีปัญหากับไดร์เวอร์เดิมๆที่แถมมานะครับ

    เคยลองเทสแล้วครับ เกิดปัญหากับหลายๆเกมส์

    แต่พอเปลี่ยนไดร์เวอร์ใหม่แทบไม่มีปัญหาเลยครับ

    ForceWare XP 169.21 (32-bit)

    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1800


    ForceWare Vista 169.25 (32-bit)

    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=1804



    แต่ก็อย่าลืมระวังเรื่องความร้อนนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ไม่หายนะครับ ลงไดรว์เวอร์ ลองมา สามสี่ตัวแล้ว ลงเกมส์ใหม่ก็แล้ว ลง แคร็ก ตัวอื่นก็แล้ว อุณหภูมิ ล่าสุดเปิดแอร์เย็นมาก เปิดฝาเคสไว้ด้วย ไม่เกี่ยวแน่นอนกับความร้อน (Core ไม่ถึง60องศาด้วยซ้ำเวลาเล่นอยู่) เกมส์อื่นไม่เป็นนะครับ เล่นปกติ ทำไมเกมส์นี้ถึงเป็นไม่รู้ (pes2008) การ์ดตัวเก่าที่ใช้ก้อไม่เป็นอาการนี้นะครับ ตัวเก่า winfast8800GTS 320mb ส่วนตัวใหม่ ก็ตามลายเซ็นต์เลยน่ะครับ ถ้ามันมีปัญหาที่การ์ดจริงๆ ทำไมเกมส์อื่นเล่นปกติ หรือว่าแรมผมมันไม่พอรึเปล่า แต่ว่าก็ 2gb แล้วนา ได้ข่าวว่า ไอ้ cpu Q6600 มันกินไฟกับแรม มาก หรือเป็นที่ พาวเวอร์ซัพพลายจ่ายไฟไม่พอ แต่จริงๆ พาวเวอร์ซัพพลายจ่ายไฟไม่พอมันน่าจะวูบดับหรือเกมส์อื่นที่กินกำลังเครื่องมากกว่าไอ้วิ่นนิ่ง2008นี่ก็น่าจะมีปัญหาด้วยนะ แต่เกมส์อื่นกลับเล่นได้ อ้อ ก็มีไครซิส ที่มีปัญหานิดๆหน่อยๆ ตอนฉากที่ออกจากอุโมงค์ ที่เป็นหิมะ โหลดเกมส์เข้ามาแล้ว ภาพจะพร่า เหมือนคล้ายๆฟิลม์เสีย แต่กด ESC แล้วโหลดเข้าใหม่ ก็หาย เล่นได้ปกติ ฉากอื่นๆ ในเกมส์ไม่เป็น เล่นได้ปกติ อ่อยย ~~ -*- ไม่รู้แล้วครับจะแก้ไขยังไง ผมไปไม่ถูกทางแล้ว คือ เกมส์ pes2008นี้เป็นเกมส์ที่ผมเล่นตลอดน่ะครับ เล่นเกมส์นี้ไม่ได้สักเกมส์ เซ็งมากๆเลยครับ

    ปล.เผื่อบางท่านอ่านแล้วลืม อาการของเกมส์คือ เล่นไปสักระยะ ไม่รู้อ้ะจะเป็นตอนไหน คือตามอารมณ์มัน บางครั้ง เล่นไปครึ่งชั่วโมงก็ค้าง บางครั้งสิบนาทีก็ค้างแล้ว มันจะมีอาการ์ ภาพพร่าๆ ก่อนแล้วค้าง ไม่มีอาการกระตุกใดๆ ให้เห็นก่อนทั้งสิ้น มันจะค้างเลย เราต้องกด รีเซ็ทเครื่องอย่างเดียว ไม่สามารถ ออกเกมส์ได้ ถ้ามันค้าง -*- เครียด

    อยากให้ท่านที่มีความรู้เรื่องนี้ช่วยพิจารณาปัญหานี้ให้หน่อยครับ กลุ้มใจมากมาย
    Last edited by Gaz; 19 Dec 2007 at 07:34:07.

  11. #11
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    อ่านเเล้วสะดุดตรง "เกมส์ใหม่ก็แล้ว ลง แคร็ก ตัวอื่นก็แล้ว" ถ้าไม่มีตรงนี้ก็ผ่าน

  12. #12

    Default

    1.ได้clock การ์ดจอรึเปล่าครับ เพราะถ้าclockจะมีปัญหากับบางเกมส์ครับ
    2. ถ้าข้อ1 ผ่าน ลองลบเกมส์และลงเกมส์ใหม่ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ทั้งการ์ดจอทั้ง cpu ไม่ได้คล็อกเลยครับ -*- เกมส์ก็ลงใหม่แล้ว แคร็กตัวอื่นก็ลองใช้แล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member nirut3900's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    พัฒนาการ,ลาดพร้าว

    Talking

    Quote Originally Posted by Gaz View Post
    ทั้งการ์ดจอทั้ง cpu ไม่ได้คล็อกเลยครับ -*- เกมส์ก็ลงใหม่แล้ว แคร็กตัวอื่นก็ลองใช้แล้ว
    คอเดียวกันเลยครับผมก็ติดเกมส์นี้อยู่มากๆแนะนำลองโหลดไฟล์หรือซื้อใหม่มาลองดูครับผมว่าน่าเป็นที่ไฟล์เกมส์
    (ผมก็ใช้ XFX 8800 GT เหมือนกันก็ไม่เป็นไรนะซิงค์เดิมๆด้วย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •