overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหาเรื่องแรมมาสอบถาม

  1. #1
    OverclockZone Member njord's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    สวนสยาม,แฟชั่น,บางกระปิ

    Default มีปัญหาเรื่องแรมมาสอบถาม

    ผมได้แรมตามในรูปมาคู่นึง เป็นแรม
    corsair XMS2 DDR2 CM2X1024-6400C4DHX
    XMS2-6400 1024MB 800MHz 4-4-4-12 2.1V ver2.1
    มีปัญหาคือเมื่อนำไปใส่บอร์ดแล้ว ติดตั้งวินโดวส์มีอาการ จอฟ้าเป็นระยะ coppy file ไม่ผ่านต้องคอยกด enter หลังจากติดตั้งเสร็จแล้วเมื่อทำงานไปได้สักระยะคอมจะรีบูทตัวเอง เมื่อเปลี่ยนแรมไปใช้อันอื่นมาใส่แทนอาการดังกล่าวหายไป อาการแบบนี้เป็นที่แรมเสียใช่หรือไม่ครับและมีวิธีการใดจะตรวจสอบได้ว่าแรมเสีย บอร์ดที่ใช้เป็น giggabyte GA-P31 ครับ หรือบอร์ดผมมันไม่แมทกับแรมตัวนี้รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ เพราะจะต้องให้แฟนเคลมให้ไม่รู้จะบอกว่าอย่างไรแฟนผมเข้าใจยากครับ ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ลองโปรแกรม memtest ดูครับ
    --------------------------
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?p=562984
    --------------------------
    แต่ถ้าเทสผ่านไม่มีปัญหา แต่ยังใช้ไม่ได้ อันนี้ลองปรับแต่งไฟตามสเป็คแรม แต่ลองลดบัสลงมาดุครับ(ปรับให้มันวิ่งต่ำเอาลงมาวิ่งที่ 667) แล้วลองใช้ดูยังมีปัญหาอีกหรือไม่
    --------------------------
    จริงๆปัญหาแรมไม่เข้ากับบอร์ดมีเหมือนกันนะครับ แต่น้อยมากๆ ใครเจอเข้าไปนี่ถือว่าแจ๊คพอร์ตครับ โชคร้ายจริงๆ
    --------------------------
    บางทีแรมเสียไปเลยยังดีกว่าครับ เครมแล้วจบ แต่แรมไม่เข้ากับบอร์ดนี่ ไม่มีอะไรเสีย แต่ใช้งานแล้วมีปัญหา เอาไปเครมก็ลำบากครับ เพราะมันไม่ได้เสีย...
    --------------------------
    ขอให้แรมมันเสียรันเม็มเทสไม่ผ่านแล้วกันนะครับ ไปเครมจะได้จบๆไปเลยครับ ขอให้โชคดีครับ
    Last edited by guru; 18 Dec 2007 at 11:04:26.

  3. #3
    OverclockZone Member njord's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    สวนสยาม,แฟชั่น,บางกระปิ

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ลองโปรแกรม memtest ดูครับ
    --------------------------
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?p=562984
    --------------------------
    แต่ถ้าเทสผ่านไม่มีปัญหา แต่ยังใช้ไม่ได้ อันนี้ลองปรับแต่งไฟตามสเป็คแรม แต่ลองลดบัสลงมาดุครับ(ปรับให้มันวิ่งต่ำเอาลงมาวิ่งที่ 667) แล้วลองใช้ดูยังมีปัญหาอีกหรือไม่
    --------------------------
    จริงๆปัญหาแรมไม่เข้ากับบอร์ดมีเหมือนกันนะครับ แต่น้อยมากๆ ใครเจอเข้าไปนี่ถือว่าแจ๊คพอร์ตครับ โชคร้ายจริงๆ
    --------------------------
    บางทีแรมเสียไปเลยยังดีกว่าครับ เครมแล้วจบ แต่แรมไม่เข้ากับบอร์ดนี่ ไม่มีอะไรเสีย แต่ใช้งานแล้วมีปัญหา เอาไปเครมก็ลำบากครับ เพราะมันไม่ได้เสีย...
    --------------------------
    ขอให้แรมมันเสียรันเม็มเทสไม่ผ่านแล้วกันนะครับ ไปเครมจะได้จบๆไปเลยครับ ขอให้โชคดีครับ

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำนี่ก็ปล้ำกับมันมาเป็นเดือนแล้วครับนี่จะเคลมก็ไม่รู้จะเคลมกับเขาว่ายังไง ภาษาอังกฤษไม่แตกฉานต้องพึ่งแฟนผม จะทำตามคำแนะนำดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตามคุณเทสตามวิธีนั้นแล้วมี error จริงๆ เวลาไปเคลมก็แค่บอกว่าแรมวิ่งไม่ได้ตามสเป็กที่ระบุ แค่นั้นแหยะ....

  5. #5
    OverclockZone Member Kira69's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    มันจ่ายไฟให้แรมไม่พอมั้งคับ

  6. #6
    OverclockZone Member njord's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    สวนสยาม,แฟชั่น,บางกระปิ

    Default

    เทสเรียบร้อยละครับ หน้าจอแดงแจ๋เลยหนึ่งตัว คงต้องไปเคลมละครับ เลยปีใหม่คงได้มาใช้อีกที

  7. #7
    OverclockZone Member njord's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    สวนสยาม,แฟชั่น,บางกระปิ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ขอขุดหน่อย

    ผมเพิ่งเห็น...

    บอร์ดรุ่นเดียวกัน Gigabyte P31 DS3L
    แรมก็ซีรี่ย์เดียวกัน แต่ของผมเป็น 2GB 2 แถว

    เอามาใส่บอร์ดได้ม่ะมีปัญหาครับ (บอร์ดผมอับ Bios เป็น F9 แล้วนะครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •