overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: คอมที่บ้านเล่น SF แล้วกระตุกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Unhappy คอมที่บ้านเล่น SF แล้วกระตุกครับ

    สเปคคอม
    PentiumIV 1.8 Ghz (รึว่าเป็นเพราะตัวนี้ครับ?????)
    RAM 512 MB
    VGA Nvidia Geforce4 MX4000 128 MB (ลองมาใช้ที่ทำงานไม่มีปัญหากระตุก)
    Direct X 9.0 c
    Net 256 m ของทรู (คิดว่าไม่น่าใช่สาเหตุเพราะที่บ้านเล่นสองเครื่องอีกเครื่องไม่มีปัญหา)

    สเปคที่เกมส์ต้องการ
    Spec ต่ำสุด
    Pentium III, 1.4 Ghz หรือยี่ห้ออื่นๆ ในรุ่นที่เทียบเท่ากัน
    RAM 256 MB
    Graphic Card Geforce3 (64 MB) / Radeon 9000
    Direct X 9.0 b
    Internet 512 Kbps / 10 PC

    Spec ที่เเนะนำ
    Pentium IV, 2.4 Ghz หรือยี่ห้ออื่นๆ ในรุ่นที่เทียบเท่ากัน
    RAM 512 MB
    Graphic Card Geforce4 (128 MB) / Radeon 9200 หรือดีกว่า
    Direct X 9.0 C
    Internet 512 Kbps / 5 PC

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    HuaHin

    Default

    เล่นsfแล้วแลคเหมือนผมเลยคับ
    แต่ผมแก้ปันหาโดยเปลี่ยนยกบอร์ดเลยคับทีแรกว่าจาอัพร้านมันบอกของหายากเลิกผลิดนานแล้ว
    เลยซื้อไหม่แม่มเลย ผมที่ได้คือแรงต่างกันราวฟ้ากะเหว

  3. #3
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    คิดว่าเป็นที่เน็ตครับ มันเลยแลค

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เครื่องเก่าผม AthlonXP 2600+ A7N8X-X แรม 512 VGA Geforce3Ti500
    ไม่กระตุก ลองเช็คไดร์เวอร์

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็ว่าเน็ตคับ เน็ตช่วงเช้าๆมันจะแรง ช่วงเย็นๆ มันจะเต่ามากคับมันเลยทำให้แลค

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    แต่ว่าอีกเครื่องที่บ้าน (ต่อแลนแบ่งเน็ต 256 กับเครื่องปัญหา) มันไม่มีปัญหาน่ะครับ เพราะฉะนั้นเรื่องเน็ตผมว่าตัดไปได้เลย
    สเปคอีกเครื่องทุกอย่างเท่ากันเลยยกเว้น cpu คือ atherlon 2.0 Ghz
    ผมเลยเพ่งเล็งไปที่ CPU pentium4 1.8 ของผมครับว่ามันเน่ารึเปล่า
    ใครพอจะมีวิธีเช็คไหมครับว่า cpu pentium ที่ผมใช้มันเน่ารึว่าถึงอายุขัยรึยังครับ
    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านล่วงหน้าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    SF ต้องใช้เน็ทที่สม่ำเสมอ(เสถียร)นะครับไม่ใช่เน็ทแรง
    แรงแค่ไหนถ้าติดๆดับๆก็ไร้ประโยชน์

  8. #8
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ผมเห็นน้องผมเล่น SF net 56k (เน็ตบ้านแท้ๆ) เล่นได้ ลองไปดูมัน 1-1 กะเพื่อน ฆ่าเขาได้อีก บ่อยด้วย - -

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    มันจะแลคประมาณว่าจะพิมพ์คุยกันในเกมส์กดตัวหนังสือไปแล้วอีกประมาณ2-3วิ มันถึงขึ้นในช่องคำพูดครับ
    แต่ก็สงสัยอยู่ดีว่าทำไมเครื่องน้องที่แชร์เน็ตกับผมมันเล่นลื่นเลย รึว่า
    เป็นเพราะเครื่องผมต่อออกเน็ตทรูเอง (ประมาณไดร์เวอร์ modem ทรูอยู่เครื่องผม เครื่องมันเลยถูกดึงหน่วยความจำไปทำให้เวลาเล่นเกมส์แล้วภาพกระตุก)
    สงสัยครับ ใครช่วยที คิดไม่ออกล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    khunleme

    อย่างนั้นเครื่องช้าแล้วครับนะเพราะถ้าเเลคจริง ๆ SF มันจะออกมาในรูปเเบบของ ping สูงครับ ไม่ใช่การกระตุกของเกมส์ครับ cpu ที่เล่น SF ต้อง 2.0 Ghz ขึ้นไปครับ ที่เว็บอาจจะเขียน สเปกซ์ต่ำ ๆ ไว้ครับเพราะเค้าทดสอบไว้เเค่นั้น เเต่ใช้งานจริงต้อง 2.0 Ghz หน่วยความจำพักข้อมูล 256 k ขึ้นครับหมายถึง เเครช ครับเเรม 512 mb คุณพอเเล้ว CPU ต้อง AMD 2500+ 3000+ ขึ้นครับ Intel จะต้อง 2.66 ถึงจะลื่นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เซิพมันเน่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ครับขอบคุณครับ แล้วผมจะรู้ได้ไงว่าเมนบอร์ดผมเปลี่ยน CPU รุ่นไหนได้ครับ ผมจำ socket มันไม่ได้
    ว่าจะเปลี่ยนให้มันเร็วพอที่จะเล่นได้พอ สัก 2.0 ก็พอ ใครมีขาย CPU ที่เหมาะกับรุ่นผมบ้างครับ (ขออภัยถ้านอกเรื่อง ที่ประกาศหาของด้วย)
    khunleme@hotmail.com

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านมากครับสำหรับคำแนะนำที่ให้
    ตอนนี้ผมลองเปลี่ยน CPU ล่ะครับ
    ไว้ถ้าอาการเน่ามันหายจะมาแจ้งให้ทราบครับ

  14. #14
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    khunleme

    อย่างนั้นเครื่องช้าแล้วครับนะเพราะถ้าเเลคจริง ๆ SF มันจะออกมาในรูปเเบบของ ping สูงครับ ไม่ใช่การกระตุกของเกมส์ครับ cpu ที่เล่น SF ต้อง 2.0 Ghz ขึ้นไปครับ ที่เว็บอาจจะเขียน สเปกซ์ต่ำ ๆ ไว้ครับเพราะเค้าทดสอบไว้เเค่นั้น เเต่ใช้งานจริงต้อง 2.0 Ghz หน่วยความจำพักข้อมูล 256 k ขึ้นครับหมายถึง เเครช ครับเเรม 512 mb คุณพอเเล้ว CPU ต้อง AMD 2500+ 3000+ ขึ้นครับ Intel จะต้อง 2.66 ถึงจะลื่นครับ
    ผมเห็นด้วย
    ก่อนหน้านี้ เคยใช้ celeron 1.7 Ghz L2 128 kb + ram 1gb + vga 6200a
    ยัง แลคแบบอืดๆ เลย คิดว่า น่าจะเป็นที่ cpu จำเป็นจะต้อง 2.0 Ghz+

  15. #15
    OverclockZone Member procagivaracing's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ขอร้องหละครับ ท่านที่ไม่รู้จริงอย่าตอบมั่วสิครับ จะทำให้ท่านที่ไม่รู้จะเข้าใจผิดกันปด้วยนะครับ

    ผมจะอธิบายให้ฟังนะ

    จากปัญหาของ จขกท.

    "มันจะแลคประมาณว่าจะพิมพ์คุยกันในเกมส์กดตัวหนังสือไปแล้วอีกประมาณ2-3วิ มันถึงขึ้นในช่องคำพูดครับ"

    เเค่อ่านประโยคนี้ผมก็ตอบได้อย่างมั่นใจเเล้วครับเพราะมันเป็นอาการของ hard ware

    ผมกล้าฟันธงเลยครับว่าเป็นที่เครื่องคอมท่านอืดครับ ดูๆเเล้ว CPU กับ การ์ดจอเเรงไม่พอครับ เเละอาจจะเป็นที่ Driver การ์ดจอด้วยครับ ทำให้การทำงานของการืดจอไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะการ์ดจอรุ่น Gf mx4000 ผมเคยหา driver ให้เครื่องของน้องอยุ่ ลงไดร์เวอร์ถูกตัวก็เครื่องลื่นเลย เครื่องน้องผม CPU P42.4 - Gf mx4000 เล่น SF ลื่นเลยครับ

    เเละเรื่องเน็ตเเลคนะครับ

    SF จะมีค่า ping บอกครับว่าเน็ตของเราเสถียรรึป่าว ค่า ping ดูได้จากต้อนเริ่มเกมส์เเล้วกด Tab จะมีค่าปิงขึ้นที่หลังชื่อเรา

    ถ้า เน็ตเราเสถียรค่า ping จะต่ำ เวลาเล่นก็จะเป็นปรกติ

    ถ้าเน็ตเราไม่เสถียร ping จะมีค่าสูงสุดที่ 500 เเสดงว่าเน็ตเรา ไม่เสถียร เเละเวลาเล่นเรามักจะเห็นศัตรู วิ่งทะลุกำเเพง เเละเวลายิงจะยิงกันไม่ค่อยตาย คนอื่นก็จะยิ่งเราไม่ค่อยตาย เพราะการส่งข้อมูล หยุดๆ ส่งๆ ไม่ราบรื่น ในเครื่องเรายิงไป 10 นัด เเต่เน็ตเรายังไม่ได้ส่งข้อมูลไปให้ server เลยว่าเรายิงไป 10 นัด เเละเวลาเพื่อนยิงเรา 10 นัด server ไม่สามารถส่งข้อมูลมาบอกเราได้ว่าเครื่องเราโดนยิงตายเเล้วนะ คนอื่นเลยยิงเราไม่ค่อยตาย

    เเก้โดยการงดการดาวโหลดข้อมูลจากเวปขณะเล่นเกมส์เเค่นั้นค่า ping ก็จะลดเป็นปกติเเล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member jester's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    โปรแน่ๆเลยแล้วอ้างว่ากระตุก

  17. #17
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile

    Quote Originally Posted by procagivaracing View Post
    ขอร้องหละครับ ท่านที่ไม่รู้จริงอย่าตอบมั่วสิครับ จะทำให้ท่านที่ไม่รู้จะเข้าใจผิดกันปด้วยนะครับ

    ผมจะอธิบายให้ฟังนะ

    จากปัญหาของ จขกท.

    "มันจะแลคประมาณว่าจะพิมพ์คุยกันในเกมส์กดตัวหนังสือไปแล้วอีกประมาณ2-3วิ มันถึงขึ้นในช่องคำพูดครับ"

    เเค่อ่านประโยคนี้ผมก็ตอบได้อย่างมั่นใจเเล้วครับเพราะมันเป็นอาการของ hard ware

    ผมกล้าฟันธงเลยครับว่าเป็นที่เครื่องคอมท่านอืดครับ ดูๆเเล้ว CPU กับ การ์ดจอเเรงไม่พอครับ เเละอาจจะเป็นที่ Driver การ์ดจอด้วยครับ ทำให้การทำงานของการืดจอไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะการ์ดจอรุ่น Gf mx4000 ผมเคยหา driver ให้เครื่องของน้องอยุ่ ลงไดร์เวอร์ถูกตัวก็เครื่องลื่นเลย เครื่องน้องผม CPU P42.4 - Gf mx4000 เล่น SF ลื่นเลยครับ

    เเละเรื่องเน็ตเเลคนะครับ

    SF จะมีค่า ping บอกครับว่าเน็ตของเราเสถียรรึป่าว ค่า ping ดูได้จากต้อนเริ่มเกมส์เเล้วกด Tab จะมีค่าปิงขึ้นที่หลังชื่อเรา

    ถ้า เน็ตเราเสถียรค่า ping จะต่ำ เวลาเล่นก็จะเป็นปรกติ

    ถ้าเน็ตเราไม่เสถียร ping จะมีค่าสูงสุดที่ 500 เเสดงว่าเน็ตเรา ไม่เสถียร เเละเวลาเล่นเรามักจะเห็นศัตรู วิ่งทะลุกำเเพง เเละเวลายิงจะยิงกันไม่ค่อยตาย คนอื่นก็จะยิ่งเราไม่ค่อยตาย เพราะการส่งข้อมูล หยุดๆ ส่งๆ ไม่ราบรื่น ในเครื่องเรายิงไป 10 นัด เเต่เน็ตเรายังไม่ได้ส่งข้อมูลไปให้ server เลยว่าเรายิงไป 10 นัด เเละเวลาเพื่อนยิงเรา 10 นัด server ไม่สามารถส่งข้อมูลมาบอกเราได้ว่าเครื่องเราโดนยิงตายเเล้วนะ คนอื่นเลยยิงเราไม่ค่อยตาย

    เเก้โดยการงดการดาวโหลดข้อมูลจากเวปขณะเล่นเกมส์เเค่นั้นค่า ping ก็จะลดเป็นปกติเเล้วครับ
    คุณเชื่อไหม สเปค ของ จขกท. ถ้า เจอ ระเบิด ควัน ก็กระตุก เรื่องปิง คุณก็พูดถูก ตาม อาการ ที เขา ถามมา ผมอาจจะผิด ที่ ตอบ ผิด แนวไปหน่อย
    ผมอาจจะ ไม่รู้จริงครับ แค่ เคยใช้ สเปค คล้ายๆ จขกท. แล้ว กระตุก เวลาเจอ ระเบิด ควันทุกที + เห็นด้วย กะ บาง หัวข้อ ว่า เกมส์นี้ กิน cpu ผมสมควร เท่านั้นเองคร้าบ

    ในส่วน กรณีที่ผมตอบ ผม ตอบ โดยอ้างอิงจากคำถาม : PentiumIV 1.8 Ghz (รึว่าเป็นเพราะตัวนี้ครับ?????)

  18. #18
    OverclockZone Member tigerton's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    เมื่อก่อนผมใช้ celeron1.7 ก็กระตุก
    พอเปลี่ยนมาใช้ pentium4 2.66 เล่นได้ลื่นสบายๆ
    ใช้กับการ์ด GF4 mx 400
    ผมว่าลองเปลี่ยน cpu น่าจะหายกระตุกนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member putta's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    PentiumIV 1.8 Ghz (รึว่าเป็นเพราะตัวนี้ครับ?????)


    ขอแจมครับ

    ผมเล่นเกมส์นี้ไม่เป็น แต่ชอบ O/C และปรับแต่งเครื่องให้น้องเล่นเกมส์
    เครื่องผมเป้น AMD
    เมนบอร์ด เชนเทค จำรุ่นไม่ได้
    แรม 256/400*2 = 512
    การ์ดจอ Spark 6200 256/64
    CPU Sempron 2400+ (1667 MHz) บัส 333 (166)
    เน็นผม ใช้ทรู 2.5 M

    เล่นเกมส์นี้ไม่ได้ครับ มันเด้งตลอด
    ผมต้องปรับบัส (คล็อก) เป็น 400 ได้ความเร็วเป็น 2000 MHz (2.0GHz)
    เล่นได้ดี ไม่มีปัญหา


    ต่อมาผมลองเอา Barton 2500+ 1833 MHz มาเปลี่ยนให้น้องทดลองเล่น
    น้องบอกว่า ไม่ลื่นเท่า Sempron ที่คล็อกมาเป้น 2.0 แล้ว เพราะบัสเพิ่มขึ้น


    ป.ล. ข้อมูลผม ประกอบการพิจารณาครับ


    ถ้าให้ผมฟันธง ผมว่าเป็นที่ CPU แน่เลย

  20. #20
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    จับการoverclock cpu ผมเมื่อก่อน cpu2.40GHZ แรม 512 การด์จอ 64 แลค พอผมเปล่ยนการด์จอเป็น128 overclock cpu เป็น2.95 GHZ ไม่แลคเลยครับ ลองการด์จอดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •