overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: โปรแกรมมันปิดเองบ่อยครับ ไม่ทราบสาเหตุครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tom_mk's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Question โปรแกรมมันปิดเองบ่อยครับ ไม่ทราบสาเหตุครับ

    สวัสดีครับ

    คือว่าผมเพิ่งไปซื้อเครื่องมาใหม่เมื่อวานครับ
    แล้วทีนี้เขาก็ลงโปรแกรมให้
    ทุกอย่างก็ดูปกติครับ
    แต่ว่าพอเอากลับมาบ้าน
    แล้วใช้
    ปรากฎว่าโปรแกรมมันปิด เองบ่ิอยๆโดยไม่ทราบสาเหตครับ
    เช่น firefix, Dreamweaver

    ไม่ทราบว่า เพราะโปรแกรมไรหรือเปล่าครับ
    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เข้าที่ start เข้าไปที่ run พิมพ์ msconfig ครับ
    -------------------------
    จากนั้นเลือกที่แถบ startup ปิดโปรแกรมที่รันขึ้นเองครับ(ดูแล้วกันว่าโปรแกรมอะไรบ้าง ที่ไม่ต้องการออโต้รัน)
    -------------------------
    คลิ๊กถูกที่ด้านหน้าโปรแกรมที่ไม่ต้องการออกครับ จากนั้นกด apply ครับ
    -------------------------
    แล้วกโโอเค ยอมรีสตาร์ททีนึงแล้วลองดูครับที่เราปิดมันยังรันอีกไหม

  3. #3
    OverclockZone Member tom_mk's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    งงครับ
    คือโปรแกรมผม ที่ตรง autorun ปกติครับ
    เัพียงแต่ว่าบางโปรแกรม
    ผมเปิดใช้งาน
    ใช้ๆไป โปรแกรมก็ปิดเองเฉยเลย
    ผมไม่ได้ไปกด ปิดอะไรด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองทำตามท่าน guru หายยังค๊าบ

  5. #5
    OverclockZone Member tom_mk's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    คือ มันก็ไม่มีอะไรน่าสงสัยที่ผมต้องปิดเลยครับ
    เพราะตอนนี้มานก็แทบไม่มีอะไร เปิดตอน boot เลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เข้าที่ start เข้าไปที่ run พิมพ์ msconfig ครับ
    -------------------------
    จากนั้นเลือกที่แถบ startup ปิดโปรแกรมที่รันขึ้นเองครับ(ดูแล้วกันว่าโปรแกรมอะไรบ้าง ที่ไม่ต้องการออโต้รัน)
    -------------------------
    คลิ๊กถูกที่ด้านหน้าโปรแกรมที่ไม่ต้องการออกครับ จากนั้นกด apply ครับ
    -------------------------
    แล้วกโโอเค ยอมรีสตาร์ททีนึงแล้วลองดูครับที่เราปิดมันยังรันอีกไหม
    ดูเหมือนว่าเป็นคนละประเด็นกับปัญหาของจขกท. นะ อันนี้สำหรับไม่ให้โปรแกรมมันเปิดขึ้นมาเอง แต่ของจขกท. ปัญหาคือโปรแกรมที่เปิดแล้วมันปิดตัวเอง

  7. #7
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ดูconfig รายละเอียดเเต่ละตัวใหม่ครับ
    ส่วนมากถ้าลงโปรเเกรมมาให้จะไม่ได้setรายละเอียด น่าจะเเค่นั้นนะ

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    คล๊อกเครื่องหรือเปล่าครับ
    --------------------
    ผมเคยเป็นตอนโอเวอร์คล๊อกแล้วไม่เสถียร โปรแกรมจะเด้งออกมาเองเลยครับ โดยไม่ต้องปิด
    --------------------
    หรือถ้าไม่ได้คล๊อก งั้นแนะนำให้ลงวินโดว์ใหม่ครับ เขาน่าจะโกสวินโดว์มาให้ มันอาจจะไม่สมบูรณ์ครับ

    ป.ล.อ่านไวไปหน่อย นึกว่าโปรแกรมรันเอง กรรม...อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member tom_mk's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    kub
    เขา GHOST ให้ครับ
    แต่ที่ร้านผมนั่งดูเขาทำ
    มันก็ไม่ค่อยหลุดเองนะครับ
    ผมก็งง ว่าทำไมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tom_mk's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใครพอแนะนำได้ไหมครับ

    xp ตัวไหนดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Jinny's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    โปรแกรมที่ ร้าน ลงให้ มันได้ ใส่ serail Number หรือป่าวครับ
    ลองเช็คดูยัง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    คีบอร์ดตรงปุ่ม enter เสีย ครับเปลี่ยนคีบอร์ดตัวใหม่ลองดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tom_mk's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    to k jinny
    ใส่ไม่ใส่ต่างกันตรงไหนครับ
    ไม่ใช่ปกติมานต้องใส่อยู่แล้วหรือครับ

    to k earthsystem
    ไม่เสียแน่นอนครับ
    ลองกะอีก system ก็ไม่มีปัญหาครับ

    มันน่าจะมีสาเหตุอื่นอีกไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tom_mk's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    มีเซียนท่านใดพอจะทราบวิธีแก้ไหมครับ
    ผมจะเอา format ใหม่ เป็นทางออกสุดท้ายครับ

  15. #15
    OverclockZone Member underground's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทุกที่ที่มีความแรงในหัวใจ

    Default

    ปัญหานี้โปรแกรมอาจจะถูกบล็อกการทำงานจาก Firewall หรือ Antivirus ก็ได้ครับ
    ลองลบโปรแกรมออกแล้วลงใหม่ดูละยังครับว่าเป็นเหมือนเดิมหรือป่าว ส่วนของท่าน Guru ที่แนะนำมาอาจจะเกิดจากไวรัสก็ได้
    ให้เช็คดูจากการเปิดโปรแกรม Antivirus ดูว่าเปิดขึ้นมาแล้วแล้วก็ปิดตัวเองหรือไม่ ถ้าถูกปิดการใช้งาน...ก็คือโดนไวรัสเล่นงานอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •