overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: จริงหรือเปล่าครับที่ว่า บอร์ด GA ทำ BSEL ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default จริงหรือเปล่าครับที่ว่า บอร์ด GA ทำ BSEL ไม่ได้

    ไม่รู้ว่าผมไปอ่านติดตามาจากกระทู้ไหนใน OCZ นี่แหละครับ คร่าวๆ ว่าบอร์ด Gigabyte ทำ BSEL ไม่ได้ เพราะว่า เวลาเปิดมัน check ID CPU เลยอยากรู้ว่ามันจริงหรือเปล่าครับ

    ตอนนี้ผมใช้ P31-DS3L อยู่ เพราะว่า o/c ไม่เป็น เลยจะทำ BSEL เอา ไม่ทราบว่าจะทำได้หรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ที่ทำๆกันก็มีแต่ Asrock เสียส่วนใหญ่ผมว่านะ

  3. #3
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แต่เห็นP35-DS3R มันบีเซลให้เองเลย ไม่ต้องแปะฟรอย

  4. #4
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    กำ.. อยากแรงมั่ง แต่หมดหนทาง
    ฮือๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    บอร์ด Gigabyte ส่วนใหญ่ปรับ strap เองได้คับ

  6. #6
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking



    ดูจากลายเซ้นต์ท่าน akiTheCrepe แสดงว่าทำได้นะครับ..ผมก็ใช้บอร์ดรุ่นนี้อยู่เหมือนกัน ความพยายามครั้งแรกไม่สำเร็จ ว่างๆ จะลองทำใหม่ เคยทำกับ asrock 1333 conroe ก็ใช้ได้ปรกติ ตอนนี้ก็ใช้อยู่ในห้อง..แต่กับเจ้า P31 DS3L ยังไม่สำเร็จ


  7. #7
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    ลากสดๆเลยครับ ไม่ต้อง bsel

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ชิบที่ทำไม่ได้คือ P35 กับ P965 ครับ

  9. #9
    Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    อะไรคือ bsel..........

  10. #10
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking

    Quote Originally Posted by Tanoi2006 View Post
    อะไรคือ bsel..........

    เรื่องมันยาว.....

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=64584

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    P31-DS3L ได้ข่าวว่าทำไม่ได้และไม่จำเป็นต้องทำครับ

    ลากแม่มดื้อๆเลย

  12. #12
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ไม่ใช่ ทำไม่ได้ แต่ไม่ต้องทำ บอร์ดแรงอยู่แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    นั้นขอความกรุณาคนที่ใช้ P31-DS3L หน่อยครับ เวลาลากสดๆ ตรง menu ทั้งหลายที่เกี่ยวกับการ o/c และ ปรับ RAM, แรงดันไฟ, ค่าอะไรอื่นๆ ปรับยังไงมั่งครับ เพราะว่าตอนผมทำ มันขึ้น alert แดงไปหมด แค่เจอตรง Turbo ก็งงแล้วครับ แล้วยังอ้ายข้างล่างอีก

    ครั้งแรกที่ o/c ครับ ปรับไป 11*250 เปิดไม่ขึ้นเลยครับ เครื่อง restart เองอยู่ 3 รอบแล้วกลับสู่ค่าปกติเอง ถึงได้เปิดติด ส่วน bus ram ปาไป 800 นะ ถ้าจำไม่ผิด

    spec ตามลายเซ้นต์ครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member Bonobo's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    เทศบาลนครนนทบุรี

    Talking



    ลองทำตามนี้นะครับ...ปรับ

    cpu host clock control >>> enabled
    cpu host frequency >>> 340
    Pci E frequency >>> 101
    CIA 2 >>> Disabled
    Performance Enhance >>> Standard
    System Mem >>> 2.00

    ที่เหลือให้เป็น Auto หมด

    อย่าลืมกด Ctrl + F1 ตอนอยู่ใน bios


    ลองดูเด้อ....

  15. #15
    OverclockZone Member pongjang's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    ไม่จิงหรอกคับ ถ้าคล็อกเป็นไม่ต้องทำBSELก้อได้เพราะว่าเมนบอร์ดก้อใช้วิธีนี้ให้อยู่แล้ว ไม่งั้นคงลากไม่ได้ขนาดนั้น

  16. #16
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    P31-DS3L ทำ BSEL ได้ครับ เพราะผมก็ทำอยู่

    แต่มันไม่จำเป็นต้องทำเท่านั้นเอง มันปรับ Strap ให้อัตโนมัติอยู่แล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    E4500 / P31-DS3L ใช้เหมือนผมเลยจะอัดเท่าไรละ

  18. #18
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ลองกับ GA DS3 ก็ไม่ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •