overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยดูให้หน่อยท่าน อยากได้เป็น 5:6 ต้องทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default ช่วยดูให้หน่อยท่าน อยากได้เป็น 5:6 ต้องทำไง

    พึ่งลองลดตัวคูณลงมาจาก 9 เป็น 8 พยายามทดแรมอยู่ อยากลองที่ 5:6 แต่หาวิธีทำไม่เจอ
    ลองดูให้หน่อยนะท่าน http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=283645

    Ram ตัวนี้เป็น GeIL Ultra Plus Bus 1066
    Last edited by naymong; 18 Dec 2007 at 21:10:28.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดมันเทพเกิน ไม่รู้เลยแฮะเรา หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    บอร์ดมันเทพเกิน ไม่รู้เลยแฮะเรา หุหุ
    แหม..ที่ OC เป็นและลากมาได้จนถึงทุกวันนี้ ก็ท่านนี่แหละ ที่สอนผมมาตั้งแต่ยังประกอบเครื่องไม่เสร็จเลย

    แนะนำให้อีกหน่อยน่า..ท่าน dears

  4. #4
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Cool vbvbvb

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    แหม..ที่ OC เป็นและลากมาได้จนถึงทุกวันนี้ ก็ท่านนี่แหละ ที่สอนผมมาตั้งแต่ยังประกอบเครื่องไม่เสร็จเลย

    แนะนำให้อีกหน่อยน่า..ท่าน dears
    เหมือนผมเลยท่าน ตาเดียร์พ่อพิมพ์ ของ OC เทคนิค

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตอนนี้เล่นเป็น 2.0 ใช่ป่ะ ลองไล่ขึ้นเป็น 2.4 ดูงับ ว่ามันจะเป็นงัย (อันนี้มั่ว เอิ๊กกกก)

  6. #6
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    แนะนำ อย่าเล่นตัว *8 เลยครับ แนะนำ *9 จะดีกว่านะครับ แรงกว่าด้วย แล้วค่อย ทดแรม ขึ้นไปครับ
    5:6, 4:5 ลากก็ง่ายกว่าครับ แรงกว่าด้วยครับ Q6600 ลากfsb ยากครับ

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    Quote Originally Posted by alfred77 View Post
    แนะนำ อย่าเล่นตัว *8 เลยครับ แนะนำ *9 จะดีกว่านะครับ แรงกว่าด้วย แล้วค่อย ทดแรม ขึ้นไปครับ
    5:6, 4:5 ลากก็ง่ายกว่าครับ แรงกว่าด้วยครับ Q6600 ลากfsb ยากครับ
    คิดเหมือนกันครับ ตอนนี้กลับมาเล่นคูณ 9 แล้ว เพราะตัวคูณ 8 ระบบมันแปลกๆ

    แต่ยังทำ RAM ให้เป็น 5:6 ไม่ได้เลย ตอนนี้ก็ปรับอยู่ที่ 4-4-4-12 เหมือนท่านนั่นแหละ

    9X445 ท่านใช้ไฟ RAM กับ V.core ประมาณเท่าไหร่จ๊ะ

  9. #9
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    2.4 จ้า แต่ไม่สเถียร ตอนนี้กลับไปเล่น 400*9แทน ปรับ4:5 Cl4-4-4-5 จ้าbus1000 พอใจแล้วครับ
    เล่นCL4 bus1066 ไฟต้อง2.4+ครับ ที่แรมมีพัดลมไหม ถ้าไม่มี เอาไม่อยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    V core 1.65ครับ ร้อนๆ

  11. #11
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ตอนนี้กำลังลองลาก 4.20 GHz +
    Boot ผ่านโชว์แต่หน้าจอ 4.20 GHz มาล่ะ แต่ยังเข้า Windows ไม่ได้ ใช้ไฟ V.core ประมาณ 1.6 ไฟ RAM +0.30 เดี๋ยวจะลองไล่ไฟดูใหม่ อยากรู้เฉยว่า Bus จะตันที่เท่าไหร่

    บอร์ดผม ตรงปรับ SPD มันมี Strap มาให้ เช่น 2.00A/2.00B/2.00D/2.40B/2.60A /3.00A/3.00B แต่ยังใช้ไม่เป็น คิดว่าที่ Boot ไม่ขึ้นบางทีเพราะตัวพวกนี้แหละ เพราะเคยลองไฟเท่ากัน แต่ปรับจาก 2.00D เป็น 2.00A Boot ไม่ขึ้นเลย เวลาลองไล่ปรับเห็น Bus RAM จะเปลี่ยนไปเรื่อย เจ้าตัวลงท้ายด้วย A B D นี่แหละคืออะไรก็ไม่รู้

    ของท่านมีพวกนี้ให้ปรับมั่งป่าว..มันใช้ยังไงเนี่ย? งง..มั๊กๆๆ

    เนี่ยขนาดแค่ 3.7 GHz ที่ใช้งานอยู่แบบปกติ ยังทำให้เป็นอัตราทดอื่นไม่ได้เลย ทำยังไงก็ได้แค่ 1:1

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=285566

    คงต้องใช้เวลานั่งไล่ยาวๆ เพราะตัว SPD ใน Bios ขั้นกะไดมันเยอะเหลือเกิน กว่าจะไล่ได้สงสัยมีเคลมแน่.. เหอ..เหอ
    Last edited by naymong; 22 Dec 2007 at 22:47:18.

  12. #12
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ตอนนี้เล่นเป็น 2.0 ใช่ป่ะ ลองไล่ขึ้นเป็น 2.4 ดูงับ ว่ามันจะเป็นงัย (อันนี้มั่ว เอิ๊กกกก)
    ตามนี้แหละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ปรับตรงนั้นแหละจ้า ที่มันวุ่นๆอยู่ ลองดูของท่านมี 2.00A/2.00B/2.00D/2.40B/2.60A /3.00A/3.00B เหมือนกันไหม เพราะแต่ก่อนไม่มี A B D ตามหลังตัวเลข

    ถ้ามี ใช้วิธีเลือกปรับยังไงจ๊ะ

  14. #14
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    ปรับตรงนั้นแหละจ้า ที่มันวุ่นๆอยู่ ลองดูของท่านมี 2.00A/2.00B/2.00D/2.40B/2.60A /3.00A/3.00B เหมือนกันไหม เพราะแต่ก่อนไม่มี A B D ตามหลังตัวเลข

    ถ้ามี ใช้วิธีเลือกปรับยังไงจ๊ะ
    ของผมม่ายมี A B D ตามหลัง

  15. #15
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    อัพbios ครับ เมื่อก่อนก็ปรับ เป็น4:5 ไม่ได้ครับrun superpi32m ไม่ได้ไม่ผ่าน พออัพBios(ลองหาตามwebนอกดูครับ)ก็สามารถปรับได้ปรกติครับ run ผ่านครับ

  16. #16
    OverclockZone Member alfred77's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    สงสัยไฟ1.75+ มั้งครับ รัน 4.2Ghz


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •