overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอความช่วยเหลือด่วน บอร์ดหา HDD ไม่ครบ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default ขอความช่วยเหลือด่วน บอร์ดหา HDD ไม่ครบ

    คือผมใช้บอร์ด P4C800 Deluxe ชิพ 875P มีช่องเสียบ HDD SATA จำนวน 4 ช่อง โดยที่ ช่องที่ 1 ต่อ HDD Maxtor SATA 1 250G ช่องที่ 2 ต่อ HDD WD 320G SATA2(เซ็ตจั้มเปอร์แล้ว) ช่องที่ 3 ต่อ HDD WD 320G SATA2 ผลปรากฏว่า ช่องที่ 3 มันมองไม่เห็น HDD ในวินโดว์
    คือบอร์ดผม ช่องต่อ 1 และ 2 มันจะคอนโทรลด้วยชิพเซาท์บิท ส่วนช่อง 3 และ 4 คอนโทรลด้วยชิพ
    Promise Fast Trak Controller ลงไดรเวอร์ใหม่มันก็ยังเป็นแบบเดิมคือมองไม่เห็น ที่เห็นคือมันบอกว่า This device cannot start. (Code 10) แต่ตอนรันในไบออสจะดีเท็คเจอHHD นะครับแต่พอเข้าวินโดว์มันมองไม่เห็น ผมล่ะงง ช่วยหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใน Disk Managemant เห็น HDD ใหม
    ถ้าเห็น format แบบธรรมดาดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ไม่เจอครับท่าน เจอแค่ 2 ลูกครับ ผมยังงกับมันเป็นเพราะคอนโทรลเลอร์มันน่าป่าวหรือว่าต้อง RAID ถึงจะใช้งานได้ ปล้ำมา 2 วันและเซ็ตในไบออสมันเห็นแต่เข้าวินโดว์ไม่เจอ
    Last edited by fishow; 18 Dec 2007 at 21:28:54.

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้ไปปิด ตรงนี้ใว้อะปาว นะ
    ให้ตั้งเป็น Auto ใว้นะ



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เปิดไงอ่ะท่านมันตัวจางๆ สงสัยคงปิดมันอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ให้ดูภาพครับ
    Last edited by fishow; 17 Aug 2008 at 11:52:37.

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไหงมันไม่มีให้เลือก หว่า ^^"

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    หรือผมตั้งค่าไบออสผิด เดี๋ยวออนโน๊ตบุ๊ค แล้วลองแก้ไขในไบออสอีกที

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ยังไม่ได้เรื่องเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ในไบออส เมนู IDE Con figuration ตั้งค่าไรครับ
    มี Onboard IDE Operate Mode [Enhaced Mode]
    Enhaced Mode Support On [P-ATA+S-ATA/S-ATA/P-ATA]
    IDE Detect Time Out (Sec) [35]
    HDD Detect Time [Quick]

    แล้วไปที่ Advanced ตรง Onboard Devices Configuration
    OnBoard AC'97 Audio [Auto]
    OnBoard Promise Controller [Enabled]
    Operating Mode [RAID หรือ IDE]
    Serail Port1 Address [Disabled หรือ 3F8/IRQ4 หรือ 2F8/IRQ3 หรือ 3E8/IRQ4 หรือ 2E8/IRQ3]
    Serail Port2 Address [Disabled หรือ 3F8/IRQ4 หรือ 2F8/IRQ3 หรือ 3E8/IRQ4 หรือ 2E8/IRQ3]

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ไม่มีคนเป็นเลยหรือ เศร้าๆ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้ จ๊ะ หิหิหิ
    ผมก็ไม่รู้ ^^ ละ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    หรือต้องใช้ไม้ตาย ยัด WD 320G 2ตัวทำ RAID O ให้มันรูดำรู้ดีกันไป

  14. #14
    OverclockZone Member munkaola's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    เอาไว้ที่พอทเดิม....

    ถอดทุกตัวออก เหลือไว้แต่ตัวที่มีปัญหา

    แล้วก็ลองเซ็ทอับวินโดวดู ว่าได้ไหม ?




    ถ้าไม่ได้

    ย้ายไปใส่พอทช่องของดีสที่มีวินโดวก้อนเก่าดู ว่าได้ไหม.....

    -----------------------------------

    ถ้ายังไม่เห็น ไม่ได้ เอาไปเคลม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    มันใช้ได้ครับ ลองย้ายแล้วฟอแม็ตได้ เห็นทั้งคู่ ในกรณีที่ถอด Maxtor ออกครับแล้วใส่ WD 320G ช่อง 1 กับ 2 แต่ผมกำลังสงสัยว่า ช่อง 3-4 มันมีเอาไว้ RAID อย่างเดียวหรือป่าว แต่ถ้าเอามาต่อแบบธรรมดาใช้งานได้หรือไม่ มันบอกว่างี้อ่ะ

    Promise 20378 Controller supports 2 additional ATA 133/100/66 Ports (optional) and 2 Serial ATA
    Supports 2 + (2 Serial ATA + 2 Parellel ATA with RAID 0, 1, 0+1)

    ซึ่งมันคอนโทรลช่องพอท SATA 3 และ 4 กับ IDE 2 ช่องสีฟ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •