overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ซื้อหยังเงี่ยดีไหมมมม T^T

  1. #1
    OverclockZone Member denicabasta's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007
    Location
    202/3 หมู่ 4 คลองสองต้นนุ่น ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520

    Smile ซื้อหยังเงี่ยดีไหมมมม T^T

    Core2 Duo E6750 6850บาท

    ASUS P5K-E WIFI 6600 ต่างกับไม่ที WIFI ยังไงอ่ะ

    ASUS Super Memspeed Technology Enhances Memory Speed up to 75%
    - Support Intelฎ next generation 45nm Multi-core CPU
    - Intel LGA775 Platform
    - Intelฎ P35 chipset
    - Intelฎ Core™2 Quad / Core™2 Extreme / Core™2 Duo / Pentiumฎ Extreme / Pentiumฎ D / Pentiumฎ 4 Processors
    - Dual-channel DDR2 1066/800/667 MHz
    - Heat Pipe & Stack Cool 2
    - 6*SATA/2*SATA on the Go/ 1394
    - Gigabit LAN
    - WiFi-AP
    - All High-quality Conductive Polymer Capacitors

    KingSton DDR2- 1G PC800 KINGSTON SYNNEX / INGRAM * 4 ตัว/ ตัวล่ะ 1140 บาท

    OCZ DDR2- 2G PC800 Revision2 (2 X 1GB) 3450บาท

    2G กับ 4G เนี่ยอันไหนดีกว่า ทำไมราคามันต่างกันจัง

    Western 320 GB. 7200 RPM Serial ATA 2 2850บาท

    Geforce 8800 512MB Extreme ราคาแถวๆ 9500 ยังหาดีๆไม่ได้เลย ช่วยแนะนำหน่อย

    Power Supply Delux DLP-31A > 850 Baht
    case เก่า

    เนี่ยคือว่าขาดอะไรไปป่าวหรือว่าลง สเป็คอะไรไปผิดไหม
    คือเอาไว้เล่นเกม ก็อยากเล่น crysis ปรัป high ได้น่ะ

    ถ้าเครืองนี่เล่น high ไม่ได้คงรออีกสักครึงปีหล่ะ


    --------------------------
    หากผมลง window 64 bit เพื่อจะได้เห็นแรม 4 g

    มันจะมีข้อเสียไหมครับ?

    หรือหาก ซื้อ OCZ 1G*2 ดีก่า?
    --------------------------

    อ่าแล้วส่วนเรือง Mainboard อ่าครับ

    ของถูกแพงๆๆ มันต่างกันมากไหมอ่ะ ครับส่งผลถึงการทำงานของเครืองมากไหม?
    ผมเห็นอันล่ะ 12000 ยังมีเลยครับ คือที่ผมดูอยุ่ราคาราวๆ 5000 ใช่ม่ะ มีที่ถูกๆแนะนำไหมอ่ะ
    ไม่เอา Asrock น่ะ

    ขอบคุณคร้าบบบบบ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by denicabasta View Post
    Core2 Duo E6750 6850บาท

    ASUS P5K-E WIFI 6600 ต่างกับไม่ที WIFI ยังไงอ่ะ ก็ไม่มี WIFI ครับ

    ASUS Super Memspeed Technology Enhances Memory Speed up to 75%
    - Support Intelฎ next generation 45nm Multi-core CPU
    - Intel LGA775 Platform
    - Intelฎ P35 chipset
    - Intelฎ Core™2 Quad / Core™2 Extreme / Core™2 Duo / Pentiumฎ Extreme / Pentiumฎ D / Pentiumฎ 4 Processors
    - Dual-channel DDR2 1066/800/667 MHz
    - Heat Pipe & Stack Cool 2
    - 6*SATA/2*SATA on the Go/ 1394
    - Gigabit LAN
    - WiFi-AP
    - All High-quality Conductive Polymer Capacitors

    KingSton DDR2- 1G PC800 KINGSTON SYNNEX / INGRAM * 4 ตัว/ ตัวล่ะ 1140 บาท อันนี้ดีกว่าครับ

    OCZ DDR2- 2G PC800 Revision2 (2 X 1GB) 3450บาท

    2G กับ 4G เนี่ยอันไหนดีกว่า ทำไมราคามันต่างกันจัง มากเข้าไว้ ยี้ห้ออย่าไปเน้นมันมากครับ

    Western 320 GB. 7200 RPM Serial ATA 2 2850บาท ใหนๆก็แพงแล้ว 160Gx2 RAID0ไปเลย

    Geforce 8800 512MB Extreme ราคาแถวๆ 9500 ยังหาดีๆไม่ได้เลย ช่วยแนะนำหน่อย

    Power Supply Delux DLP-31A > 850 Baht เปิดเครื่อง ได้เสียวกันพอดี ENERMAX 460W 2500
    case เก่า

    เนี่ยคือว่าขาดอะไรไปป่าวหรือว่าลง สเป็คอะไรไปผิดไหม
    คือเอาไว้เล่นเกม ก็อยากเล่น crysis ปรัป high ได้น่ะ

    ถ้าเครืองนี่เล่น high ไม่ได้คงรออีกสักครึงปีหล่ะ


    --------------------------
    หากผมลง window 64 bit เพื่อจะได้เห็นแรม 4 g
    เห้น
    มันจะมีข้อเสียไหมครับ?
    มี มันไม่ใช่ของผมหรือหาก ซื้อ OCZ 1G*2 ดีก่า? ไม่ดี แพง
    --------------------------

    อ่าแล้วส่วนเรือง Mainboard อ่าครับ

    ของถูกแพงๆๆ มันต่างกันมากไหมอ่ะ ครับส่งผลถึงการทำงานของเครืองมากไหม?
    ผมเห็นอันล่ะ 12000 ยังมีเลยครับ คือที่ผมดูอยุ่ราคาราวๆ 5000 ใช่ม่ะ มีที่ถูกๆแนะนำไหมอ่ะ
    ไม่เอา Asrock น่ะ มาขนาดนี้ ก็อย่าให้่มันถูกมากไป ครับ ASUS P5KR ผมชอบอันนี้

    ขอบคุณคร้าบบบบบ
    .

  3. #3
    OverclockZone Member denicabasta's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007
    Location
    202/3 หมู่ 4 คลองสองต้นนุ่น ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520

    Smile ว้ากกกกกกกกก

    คำถามๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


    raid 0

    raid 0 + 1 คืออารายอ่ะคับ....
    ไม่เข้าใจเห็นมี raid raid อะไรเยอะเยะเลย...

    มันมี sata... ATA.... งง อ่านมาแล้ว..งงเหมือนเดิม... มันต่างกันยังไง อธิบายแบบชาวบ้านให้ฟังหน่อยฮ่ะ

    คือไม่ได้ซื้อคอมมา 4 ปีแล้ว... ต่ะก่อนมันยังเป้นสายๆใหญ่ๆอยุ่เลย ตอนนี่เห้นสายพ่วงๆเล็กๆเพิ่งหาข้อมูลวันนี่เองคับโทษทีน่ะ ช่วยตอบหน่อยค้าบบบ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาแบบชาวบ้านเลยนะ

    RAID คือระบบจัดการ HDD ของ บอร์ดที่ทำได้(บางรุ่น)
    0 ก็เน้นความเร็ว hd 2ตัวทำงานร่วมกัน ตัวใหนพังข้อมูลหายเรียบ
    1 ก็เน้น ปลอกภัย HD จะมีข้อมมูลเหมือนกันทุกอย่าง ตัวใหนพังโยนทิ้งเอาอีกตัวมาเปิดได้ทันทข้อมมูลมีครบ
    0+1 ก็เอา 2 แบบมาใช้ร่อมกัน แต่ต้องมี HD หลายลูกหน่อย
    ยังมีอีกหลายแบบ ดึกแล้วจะนอนแล้ว หาอ่านได้ในบอร์ดนี้แหละครับ ไปหาเองนะครับ

    sata ก็ HDD รุ่นใหม่ ส่งข้อมมูลได้เร็วกว่า ATA ครับ
    ATA 100 133
    SATA 150
    SATA2 300 ทั้งหมด มีหน่วยเป็น M/วินาที

    SATA SATA2 เสียบรูเดียวกันได้
    ATA สายใหญ่เกะกะ ใช้ดีเช้นกัน

  5. #5
    OverclockZone Member denicabasta's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007
    Location
    202/3 หมู่ 4 คลองสองต้นนุ่น ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520

    Smile

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เอาแบบชาวบ้านเลยนะ

    RAID คือระบบจัดการ HDD ของ บอร์ดที่ทำได้(บางรุ่น)
    0 ก็เน้นความเร็ว hd 2ตัวทำงานร่วมกัน ตัวใหนพังข้อมูลหายเรียบ
    1 ก็เน้น ปลอกภัย HD จะมีข้อมมูลเหมือนกันทุกอย่าง ตัวใหนพังโยนทิ้งเอาอีกตัวมาเปิดได้ทันทข้อมมูลมีครบ
    0+1 ก็เอา 2 แบบมาใช้ร่อมกัน แต่ต้องมี HD หลายลูกหน่อย
    ยังมีอีกหลายแบบ ดึกแล้วจะนอนแล้ว หาอ่านได้ในบอร์ดนี้แหละครับ ไปหาเองนะครับ

    sata ก็ HDD รุ่นใหม่ ส่งข้อมมูลได้เร็วกว่า ATA ครับ
    ATA 100 133
    SATA 150
    SATA2 300 ทั้งหมด มีหน่วยเป็น M/วินาที

    SATA SATA2 เสียบรูเดียวกันได้
    ATA สายใหญ่เกะกะ ใช้ดีเช้นกัน


    ว้าวๆๆๆ ขอบคุณค้าบบบ ^^ เข้าใจล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ถ้าจะเล่น Crysis High ต้อง 8800GTX ครับเพราะถ้าต่ำกว่านี้จะกระตุกหน่อยนึงนะเพราะผมเพิ่งถอย 8800GTS TOP 512mb ของ ASUS มายังกระตุกนิดๆแต่ถ้าเปิด medium ลื่นปรึดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    อีกอย่าง win64bit อย่าใช้เด็ดขาด
    1.กินทรัพยากรเครื่องมากมายเหลือเกิน
    2.Driver บางอย่างยังหาไม่ได้
    3.เกมส์ส่วนใหญ่ Support 32Bit มากอยู่ในตอนนี้มีไม่กี่เกมที่ Support 64Bit นะ

  8. #8
    OverclockZone Member denicabasta's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007
    Location
    202/3 หมู่ 4 คลองสองต้นนุ่น ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520

    Post จิงๆอ๋ออออ

    Quote Originally Posted by scops View Post
    อีกอย่าง win64bit อย่าใช้เด็ดขาด
    1.กินทรัพยากรเครื่องมากมายเหลือเกิน
    2.Driver บางอย่างยังหาไม่ได้
    3.เกมส์ส่วนใหญ่ Support 32Bit มากอยู่ในตอนนี้มีไม่กี่เกมที่ Support 64Bit นะ
    อ่ะนะ.... แล้วแรมจะทำไงอ่ะ... T^T

    โห้ปรัป crysis high ต้องถ่อยการ์ดจอ 3หมื่นไม่อาวววววว

    แล้วทำยังไงถึงจะเล่น high โดยไม่เปริองตังห้ามบอกยืมเพือน...

    -= - ...............

    รอปีหน้ามรการ์ดจอที่พัตณาสูงกว่าแต่ถูกกว่า?

    แล้ว...แล้ว แล้ว แล้ว แล้ว แล้ว

    แรมทำยังไงดีครับ???/~ ถ้าลง 64 bit แล้วมันกินทรัพกร+หาอะไร support ไม่ได้
    ลงเป็น 32bit ธรรมดาใช้แรม 3G???? หรอคับ?
    Last edited by denicabasta; 19 Dec 2007 at 14:10:36.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์ๆเดียว ต้องเสียตัง ครึ่งแสน ก็อย่าไปเล่นมันเลยครับ เอาเงินไปทำอย่างอื่นที่มันมีประโยชน์ดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member denicabasta's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2007
    Location
    202/3 หมู่ 4 คลองสองต้นนุ่น ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520

    Default

    ผมไม่เสียหรอกครับครึงแสน = =เก็บตังมานิดๆหน่อยๆค่าขนม 2ปี


    แต่ผมขอบคุณมากๆน่ะครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •