overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Q6600ของผมทำไมวิ่งแค่1.6เองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2007

    Default Q6600ของผมทำไมวิ่งแค่1.6เองครับ

    Q6600 2.40Ghz ไม่ได้คล็อกคับใช้เดิมๆ เมนบอร์ด P5E

    ลงAI Suite ปรับเป็นTurbo ตามรูป ทำไมแค่267x6 ทำยังไงให้ได้x9อะคับ

    cpu q6600.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    น่าจะเปิด EIST ไว้นะครับ Enhanced Intel Speedstep Technology ลดตัวคูณกับไฟลงเมื่อไม่มีโหลด แต่ถ้าปิดไปก็จะเปลืองไฟกว่า

    ลองดูตอนโหลดหนักๆดูอย่างพวก superpi อะไรแบบนี้ มันจะขึ้นๆ ลงๆนะ CPU clock นะ

  3. #3
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    C1E กับ EIST มีผลต่อการลดตัวคูณเพื่อประหยัดพลังงานและความร้อน
    ปิดได้ใน BIOS

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2007

    Default

    มือใหม่ขอขอบคุณจากใจจริงครับ
    q6600success.jpg
    Last edited by Noel; 18 Dec 2007 at 23:25:00.

  5. #5
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ของผมก้อวิ่ง 1600 MHZ * 6.0 เหมือนกัน แต่ผมอยากทราบว่า ถ้าไปปิด Eist มันจะร้อนขึ้นมากมั้ยครับ แล้วจะแรงขึ้นเยอะมั้ย สุดท้าย สรุปแล้ว ต้องปิด EIST หรือ C1E กันแน่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    พอปิดไปมันก็ไม่ได้ทำให้ร้อนขึ้นครับแค่ทำให้วิ่งเต็มสปีดของ cpu แต่เปิดไว้ก็ดีนะครับเวลาไมได้ใช้งาน
    นานๆมันจะลดการใช้พลังงานแล้วทำให้ซีพียูเย็นลงด้วย ประมาณว่าเปิดไว้ก็ดีปิดก็ไม่มีผลเสียครับ

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Talking

    Quote Originally Posted by Noel View Post
    Q6600 2.40Ghz ไม่ได้คล็อกคับใช้เดิมๆ เมนบอร์ด P5E

    ลงAI Suite ปรับเป็นTurbo ตามรูป ทำไมแค่267x6 ทำยังไงให้ได้x9อะคับ

    cpu q6600.jpg
    ซีพียูเสียครับ ขายไห้ผมถูกๆแล้วท่านไปซื้อใหม่ เก็บไว้เดี๋ยวแต็บนะ

























    ล้อเล่นอย่าถือสา อิอิ...

  8. #8
    OverclockZone Member kerdyou's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    กรุงเทพ-พัทยา ไม่เคยหลับ ไม่เคยโกง

    Default

    ดีครับ เป็นความรู้ใหม่ของผม

  9. #9
    OverclockZone Member Vitamine's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    Vibhavadi

    Default

    เข้ามาเก็บความรู้อีกคนครับ

    ขอบคุณครับ...

  10. #10
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    เหมือนกานเลยได้ครามรู้ใหม่ครับ ขอบคุณผู้รู้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    speed-step ครับ ปิดซะ แล้วชีวิตจะดีขึ้น

  12. #12
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ผมว่ามีคนถามบ่อยเนาะคำถามแนวนี้ ว่าป่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by damned View Post
    ผมว่ามีคนถามบ่อยเนาะคำถามแนวนี้ ว่าป่ะ
    ถามบ่อยแล้ว แต่ก็ยังถามอยู่ แสดงว่ากำลังเป็นที่นิยมครับ pop

  14. #14
    OverclockZone Member tontum's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    A, A

    Default

    คือผมก้เป็นอะครับไปปิดspeed-stepแล้วก้ยังวิ่ง1.6เองง่ะช่วยทีครับบบบ

  15. #15
    OverclockZone Member tontum's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    A, A

    Default

    ได้ละครับขอบคุณมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nongdsl's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    รังสิต,จรัญฯ,นนทบุรี,KMITL

    Default

    ผมก็เคยถามคำถามแบบนี้เหมือนกัน.....
    เป็นคำถามยอดฮิตของมือใหม่....

  17. #17
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    ยินดีตอบงับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •