overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: Over clock CPU มาครับไม่รู้ว่าจะปกติหรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member Power26's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default Over clock CPU มาครับไม่รู้ว่าจะปกติหรือป่าว

    ผมเพิ่งจะ Overclock cpu มาอ่ะครับใช้รุ่น P4 รุ่น 511j 2.8 GHz บนเมนบอร์ด Asus P5AD2-E ผมปรับตรงที่ CPU Frequency อ่ะครับแรกๆมันให้มา 133 แต่ผมปรับเพิ่ม 155 เพิ่มจาก 2.8 เป็น 3.26 เลยอ่ะครับ(ไม่รู้ว่าผมปรับที่ตรงนี้ถูกหรือป่าวครับ) ปรับที่นี่ที่เดียวที่อื่นๆเซ็ตให้เป็นแบบออโตหมด มันจะจ่ายไฟพอหรือป่าวครับ ต้องปรับเพิ่มหรือว่าเอาเป็นแบบออโตแบบนี้
    แล้วผมควรจะปรับตรงใหนเพิ่มหรือป่าว ปรับขนาดนี้พอหรือป่าว หรือว่าควรจะเพิ่มหรือลดตรงใหนดีครับ ขอความเห็นท่านที่มีประสบการณ์ด้วยครับ ผมเพิ่งลากเป็นครั้งแรก
    แล้ว cpu รุ่นนี้จะลากได้ไกลสุดๆประมาณเท่าไหร่อ่ะครับ อุณภูมิไม่เกินเท่าไรครับที่จะถือว่าปกติ

  2. #2
    OverclockZone Member ลองดู's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สาทร

    Default

    ผมเคยใช้ 3.4GHz 161*21 พัดลมเดิมๆๆ อยู่ที่ 50 องศา Full ไม่เกิน 60 องศา(ใช้งานจริง)

  3. #3
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เรื่องไฟพอ หรือไม่พอนี่ต้องลองรันโปรแกรม benchmark พวก sp2004, super pi, 3dmark แล้วให้มันฟูลโหลดดูครับ ถ้าไม่ดับ ไม่รีฯ เอง ก็ใช้ได้

    แต่ท่านปรับแบบกระโดดมาก 133 ไป 155 เลย หรือค่อย ๆ ขึ้นครับ แล้วระหว่างปรับขึ้นได้เทสหรือเปล่าครับว่าเสถียรมั้ย ของงี้ใจเยน ๆ จะดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Power26's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ผมลองปรับ 133>135>140>144>150>155 ครับปรับแล้วลองไปเช็ค
    ผมจะเทสยังงัยครับว่าเสถียรดีหรือเปล่า
    ขอบคุรมากครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โหลด sp2004 มาลองครับ search ในกูเกิ้ลนะ เยอะแยะเลย เปิดโปรแกรมขึ้นมา มันใช้ไม่ยากครับ ท่านเห็นหน้าตาโปรแกรมก็พอจะเดาออกว่ากดตรงไหน รันมันทิ้งไว้สักคืนครับ ถ้าผ่าน ไม่ error ก็ใช้ได้ครับ

    จริง ๆ มันมีอีกหลายโปรแกรม ถ้าเอากันแบบชัวร์ ๆ ท่านต้องเทส ๆ ๆ ๆ ๆ หลาย ๆ โปรแกรมเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    เอา 3D Mark สั่ง รัน loop ก้ได้ครับ
    ถ้าทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืนผ่านก็ไม่น่าจะมีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •