overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default ช่วยดูให้หน่อยครับ ทำไมมันไม่ได้ 1:1 ซักที

    อันนี้ผมเพิ่ง OC มาสดๆครับไม่รู้ผมงมมาถูกทางหรือเปล่าครับ
    ช่วยแนะนำด้วยครับควรเพิ่มหรือลดอะไรที่ใหนช่วยบอกทีนะครับ
    ตะกี๊ทำไป 3 รอบมีทั้งบูทติดและไม่ติด แต่ว่าไม่เคยทดแรมได้ 1:1 ซักที
    ยังงัยท่านผู้มีประสบการณ์ช่วยดูให้ผมหน่อยครับ ว่าผมทำมาถูกทางหรือเปล่า นี่ผม OC ครั้งล่าสุดครับ
    ผมจ่ายไป CPU 1.5 V ครับไม่รู้มากไปหรือเปล่า
    Last edited by us---army; 5 Mar 2008 at 09:07:56.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นตัวคูณสูง จะทดแรม 4:5 ก็ไม่ได้เสียหายอะไร ดีซะอีกที่แรมจะวิ่งได้เต็มประสิทธิภาพของมัน แถมตอนนี้แรมก็ยังวิ่งไม่ถึงสเป็กเดิมมันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เล่นตัวคูณสูง จะทดแรม 4:5 ก็ไม่ได้เสียหายอะไร ดีซะอีกที่แรมจะวิ่งได้เต็มประสิทธิภาพของมัน แถมตอนนี้แรมก็ยังวิ่งไม่ถึงสเป็กเดิมมันเลย
    ตอนนี้แรมมันยังวิ่งไม่ถึงหรอครับดูตรงใหนครับท่านสเป็คเดิมมัน 400 MHz ใช่ใหมครับ
    ผมจะต้องเพิ่มอะไรอีกหรือป่าวครับท่าน dears ถ้าอยากได้ 3กว่าๆ หรือว่าแค่นี้มันโอเคละ
    แล้วไฟที่เพิ่มไป 1.5V มากไปหรือเปล่าครับ
    Last edited by us---army; 19 Dec 2007 at 12:27:55.

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองไล่บัสไปที่ 320*10=3.2G หากทดที่ 4:5 จะได้แรมวิ่งที่ 400(*2) คือวิ่งตามสเป็กของมันพอดี
    ตอนนี้แรมวิ่งแค่ 375(*2) ไฟ cpu แล้วแต่สะดวก เล่นที่ 1.5 ก่อนได้ เมื่อดันบัสขึ้นได้จนถึงที่ต้องการ ค่อยลดไฟลงเรื่อยๆ จนมันนิ่งที่สุดนั้นแหละ

  5. #5
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองไล่บัสไปที่ 320*10=3.2G หากทดที่ 4:5 จะได้แรมวิ่งที่ 400(*2) คือวิ่งตามสเป็กของมันพอดี
    ตอนนี้แรมวิ่งแค่ 375(*2) ไฟ cpu แล้วแต่สะดวก เล่นที่ 1.5 ก่อนได้ เมื่อดันบัสขึ้นได้จนถึงที่ต้องการ ค่อยลดไฟลงเรื่อยๆ จนมันนิ่งที่สุดนั้นแหละ
    ของผมจำเป็นหรือเปล่าว่าต้องทด 1:1 หรือว่าไม่ต้องก็ได้
    อีกอย่างผมไม่เข้าใจในไบออสอ่ะครับที่มันให้ปรับอะไรสักอย่างที่มันให้เลือกได้ 3 แบบ
    คือ 200 266 333 อันนี้มันมีไว้ปรับอะไรครับตอนนี้ผมปรับอยู่ที่ 266 ถ้าปรับ 333
    บูทวินโดว์ขึ้นมามันจะฟ้อง Overclock fail น่ะครับ ตรงนี้หรือเปล่าที่ใช้ทด 1:1
    ตอนนี้ผมไม่ได้เพิ่มไฟให้แรมเลยตั้งไว้ที่ Auto ต้องตั้งไว้ที่เท่าไรดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไอ้3แบบที่ว่านั้น มันคือบัสสเต็ปของ cpu เอาไว้ใช้สำหรับฟิคบัสเดิมๆของ cpu อย่าง E4400 เดิมๆมันเป็น 200 ใช่ป่ะ เราก็จัดไว้ที่ 266 ไปเลย เหมือนการทำ bsel นั้นแหละ
    ส่วนเรื่องบัสแรม อันนี้ผมไม่รู้หน้าตาของไบออสซะด้วยนะ ว่าต้องปรับตรงไหน ถ้างั้นลองหาดูก่อน หรือไม่ก็รอคนที่เคยใช้มาบอกละกัน แต่ผมว่าถ้าคุณลองหาเองน่าจะเจอไม่ยาก

  7. #7
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ขอบคุณมากครับท่าน dears เดี๋ยวกลับไปแล้วจะลองหาดูนะครับบบบ
    ไม่ได้ยังงัยเดี๋ยวจะมาถามต่อ อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ท่าน dears ครับผมไล่บัสไปที่ 320*10 ไปแล้วครับ ปรากฏว่ามันเล่นได้แป๊บนึง เครื่องรีสตาร์ทอ่ะครับ
    รัน sp2004 ที่ท่านอิมพีเรียลเอามาแจกก็ไม่ผ่านครับ รันไปสักพักเครื่องรีสตาร์ทเองอะครับ
    ผมตั้งไฟ CPU 1.5v แรมเป็นออโต้
    แต่ว่าถ้ากลับมาใช้สูรเดิม 300*10 มันใช้ได้ปกิดีรับ เล่นเกมส์ F.E.A.R ผ่านฉลุย อุณหูมิอยู่ที่ 34-36องศา
    ผมตั้งอะไรผิดไปหรือเปล่าครับทำไมมันรีเองครับถ้าผมอยากจะเล่นที่ 320*10
    ผมควรต้องเซ็ตตรงใหนเพิ่มหรือเปล่ารับท่านให้มันสเถียรที่สุด

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไปไล่ไฟ vtt กะ nb เพิ่มอีกง่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไปไล่ไฟ vtt กะ nb เพิ่มอีกง่ะ
    ไฟนี่มันอยู่หน้าเดียวกะที่เราปรับตัวคูณหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อยู่หน้าไหนคงต้องลองหาดูเองแล้วเน้อ ไม่เคยใช้ซะด้วยซิ คงอยู่หน้าเดียวกับตัวที่ปรับไฟ cpu นั้นแหละมั้ง....

  12. #12
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อยู่หน้าไหนคงต้องลองหาดูเองแล้วเน้อ ไม่เคยใช้ซะด้วยซิ คงอยู่หน้าเดียวกับตัวที่ปรับไฟ cpu นั้นแหละมั้ง....
    ผมกลับไปหาละท่าน dears หาไม่เจอครับ vtt กะ nb
    หาหมดทุกหน้าละครับ มีชื่อแบบอื่นๆป่ะครับเพราะ vtt กะ nb ไม่มี

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    VTT = PLL

  14. #14
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    VTT = PLL
    อันนี้ก็ไม่เห็นนะครับ ชื่อย่อมันหรอครับ มันมีชื่อแบบเต็มๆใหม ตรงที่ V core หรืออะไรนั่นหรือเปล่า
    แล้วที่ให้ไปเพิ่มไฟมัน มันให้เพิ่มยังงัยครับ มันฟิคมาให้หรือว่าเราใส่ตัวเลขที่จะเพิ่มไฟไปเองแบบเราเพิ่มไปซีพียู
    หรือว่าเราต้องไป Enable หรือ Disable ที่ใหนสักแห่งก่อนมันถึงจะโผล่มา

  15. #15
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    หลังจากที่ผม search หาข้อมูลมาผมเจอแต่ bios ของยี่ห้ออื่น ไม่มีของ Asus เลย
    แต่ตอนนี้ผมพอจะเดาได้ละว่ามันอยู่ที่ใหน เดี๋ยวต้องลองไปทำอีกที
    ขอบคุณมากนะครับท่าน dears


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •