overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ผมโดน HP หลอกหรือผม โง่ เอง ??

  1. #1
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default ผมโดน HP หลอกหรือผม โง่ เอง ??

    เรื่องมีอยู่ว่าผมซื้อ printer HP 3055 (print/scan/copy/fax/network) เพื่อจะใช้แชร์ทั้งร้าน
    เปิดกล่องมา ไม่มีแผ่น driver ของ vista ให้ ผมก็ไม่ค่อยสนใจเห็นว่าโหลดเองก็ได้เลยปล่อยไป
    พอต่อเสร็จสัพ driver ที่โหลดมาก็ดันหา printer ไม่เจอ ผมรำคาญจัดเลยไป add printer ใน
    window เอาก็ใช้ได้ print ได้ปกติ แต่พอผมจะ scan นี่สิ มันหาตัวท scan ไม่เจอ
    โทรไปถาม HP ว่าจะให้มัน scan ผ่าน network ยังไงมันตอบว่าไงรู้ไหม
    ถ้าเป็น vista printer รุ่นนี้จะ scan ไม่ได้ค่ะ โว้ยยยยยยยยยยยแล้วกูจะรู้ไหมเนี่ย
    ถ้ากูรู้กูไม่ซื้อแม่งหรอกเซ็งจริง -..-
    ปล.ใครมีวิธีทำได้บ้างบอกผมหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ปกติมานจะมีเขียนไว้ข้างกล่องอะ ว่าOS อาไรทำอาไรได้มั่ง ถ้ามานไม่เขียนไปฟ้อง สคบ. เลย

  3. #3
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    โอ๊ะ หุหุ ไร้คำบรรยาย
    แหมเค้าน่าจะชี้แจง หรือ บอกวิธีแก้บ้างเนอะ
    เครื่องนุงมิใช่ถูกๆ

  4. #4
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ปกติมานจะมีเขียนไว้ข้างกล่องอะ ว่าOS อาไรทำอาไรได้มั่ง ถ้ามานไม่เขียนไปฟ้อง สคบ. เลย
    ไปพลิกข้างกล่องมาแล้วครับ สรุบ.......................ผมโง่เองมันไม่มีเขียน vista
    จำไว้นะไอ้ hp
    ปล.ผมเริ่มเห็นแสงรำไรแล้วเดี๋ยวขอลองวิธีที่คิดไว้ในหัวก่อนอาจจะได้

  5. #5
    OverclockZone Member OrcHero's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    หนองวัวซอ จ.อุดรธานี

    Default

    วิธีแก้ง่ายๆ นายก้อลง winxp เอาจิ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OrcHero View Post
    วิธีแก้ง่ายๆ นายก้อลง winxp เอาจิ อิอิ
    ขอผ่านครับผมมีเหตุผลที่ต้องใช้ vista ซึ่งผมเคยพูดไปหลายรอบแล้ว
    ปล.มันเป็นความผิดผมเหรอที่ใช้ vista -..-

  7. #7
    OverclockZone Member fist007's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    ผมใช้ของ cannon รุ่นเก่ายังมีให้โหลดเลย hp หมึกก็แพง

  8. #8
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    โอเคครับใช้ได้แล้ว ผมใช้ softwareของ xp ลงใช้ได้แล้ว
    ไอ้ call center hp ที่ชื่อ ขนิฐ หรือ วนิ อะไรนี่แหละได้ยินไม่ชัด ไล่มันออกไปซะ
    แค่นี้ก็ทำให้ไม่ได้
    ปล.แต่ผมขอขอบคุณที่คุณสะกิดผมด้วยคำว่า full software ผมเลยคิดแผนนี้ได้
    ปล2.ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูผมบ่น ขอปิดกระทู้แค่นี้ครับ (ขออภัยที่ขี้โวยวายบ่อย)

  9. #9
    OverclockZone Member Virgin_Killer's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    รุ่นนี้ต้องไปตั้ง IP ให้มันก่อนครับ เพราะ IP ที่มาจากโรงงานจะเป็นคลาสอื่น โดยใช้โปรแกรม HP Install Network Printter Wizard และก่อนที่จะส่งค่าที่เราตั้งไปให้เครื่องปริ้นเราก็ต้องเปลี่ยน IP ของคอมเราให้เป็นคลาสเดียวกับปริ้นเตอร์ด้วย จึงจะส่งค่าได้ ยุ่งยากพอดูเลยครับ

    ถ้าไม่ได้ยังไงลองโทรมาได้ครับ 087-4558415 (หลัง 1 ทุ่ม)

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แปกเลย มันอาจจะลืมติดก็ได้ แต่ถ้ามันไม่ติดเพราะจงใจนี่สิ เยดดดดแม่งงงงง
    ฟ้องเลย สคบ.
    ผมก็เคยใช้ ad. เสีย มันบอกว่ารอของ 1 เดือนกว่า อันนึงราคาครึ่งหนึ่งของปริ้นเตอร์เลย 800 บาท!!!

  11. #11
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    โอเคครับใช้ได้แล้ว ผมใช้ softwareของ xp ลงใช้ได้แล้ว
    ไอ้ call center hp ที่ชื่อ ขนิฐ หรือ วนิ อะไรนี่แหละได้ยินไม่ชัด ไล่มันออกไปซะ
    แค่นี้ก็ทำให้ไม่ได้
    ปล.แต่ผมขอขอบคุณที่คุณสะกิดผมด้วยคำว่า full software ผมเลยคิดแผนนี้ได้
    ปล2.ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูผมบ่น ขอปิดกระทู้แค่นี้ครับ (ขออภัยที่ขี้โวยวายบ่อย)
    ใจเย็นครับ ดุจัง

  12. #12
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Virgin_Killer View Post
    รุ่นนี้ต้องไปตั้ง IP ให้มันก่อนครับ เพราะ IP ที่มาจากโรงงานจะเป็นคลาสอื่น โดยใช้โปรแกรม HP Install Network Printter Wizard และก่อนที่จะส่งค่าที่เราตั้งไปให้เครื่องปริ้นเราก็ต้องเปลี่ยน IP ของคอมเราให้เป็นคลาสเดียวกับปริ้นเตอร์ด้วย จึงจะส่งค่าได้ ยุ่งยากพอดูเลยครับ

    ถ้าไม่ได้ยังไงลองโทรมาได้ครับ 087-4558415 (หลัง 1 ทุ่ม)
    ขอบคุณครับแต่อันนั้นเสร็จไปนานแล้วครับ ปัญหาของผมคือมัน scan ไม่ได้(ตอนนี้ได้แล้ว)

  13. #13
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ตกใจ ผมใช้ HP 3052 อยู่ รีบไปสแกนเลย
    ปรากฏใช้ได้ปกติขอรับ Windows Vista Home

  14. #14
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    น่าจะได้นะครับกับ OS Vista เนี่ยแต่ต้องลองอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member little0bear's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ผมใช้hp900ปริ้นอย่างเดียวครับ หมึกถูก+ทนครับ ผมเติมไป 1 กระปุกแล้วครับ ใช้บ้างไม่ช่ายบ้างยังไม่มีตันเลย

    ลองดูครับ ใช้ดีแต่แพงหน่อย scan ก็หาซื้อscan อย่างเดียวดูสิท่าน มือ2ก็พอมั้ง ผมก็มีอยู่ตัวนึง ลังเลอยู่จะปล่อยดิไหม อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member vankung's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default

    ขี้โวยวายหว่ะ ทั้งๆที่เป็นความเลินเล่อของตัวเองแท้ๆ ไม่เคยดูตัวเองก่อนโทษคนอื่นหรือไงครับ

  17. #17
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vankung View Post
    ขี้โวยวายหว่ะ ทั้งๆที่เป็นความเลินเล่อของตัวเองแท้ๆ ไม่เคยดูตัวเองก่อนโทษคนอื่นหรือไงครับ
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่ดีจากผู้รู้อย่างท่านครับผมขอรับด้วยความเต็มใจ
    ปล.ผมเลินเล่อแบบไม่น่าให้อภัยจริงๆขออภัยด้วยยยยยยยยยยยยยยย


    Quote Originally Posted by little0bear View Post
    ผมใช้hp900ปริ้นอย่างเดียวครับ หมึกถูก+ทนครับ ผมเติมไป 1 กระปุกแล้วครับ ใช้บ้างไม่ช่ายบ้างยังไม่มีตันเลย

    ลองดูครับ ใช้ดีแต่แพงหน่อย scan ก็หาซื้อscan อย่างเดียวดูสิท่าน มือ2ก็พอมั้ง ผมก็มีอยู่ตัวนึง ลังเลอยู่จะปล่อยดิไหม อิอิ

    มองๆตัวนี้ไว้ให้แม่ใช้อยู่เหมือนกันหมึกถูกดี


    ปล. activat code สำหรับ perfect world เหลือ อีก 1 ใครสนใจอ่านกติกาได้กระทู้นี้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...=1#post1633377
    Last edited by LigerZero; 19 Dec 2007 at 19:13:08.

  18. #18
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ถ้าเป็นแบบนี้ จะซื้ออะไรก็คงต้องถามให้ละเอียดก่อนอ่ะดิ

    มันจะเสียเวลามั้ยเนี่ยท่าน

    แต่ใช้ได้แล้วก็ดีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    มันเป็นที่วิสต้านั่นล่ะ จะเล่นอะไรที่เป็นวิสต้าตอนนี้ ต้องรอบคอบสักนิด หาข้อมูลสักหน่อยอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •