overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีคำถามครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default มีคำถามครับ

    คือเพื่อนผมอะมัน ไปซื้อฮาร์ดดิสมาไหม่แวก้นำมาต่อคับ แล้วมันก้ error ข้อมูลหายไปแต่ไม่หมดนะครับ แล้วพอต่อมาคอมมันก้เปิดไม่ได้เปนจอดำๆ แล้วก้ขึ้นว่า ntldr is missing แล้วก้มีคำขึ้นบรรทัดข้างใต้ว่า press ctrl alt delete for restart อะคับ ช่วยทีๆๆ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    งง
    ---------
    คือมีฮาร์ดดิสก์อยู่แล้ว แล้วซื้อฮาร์ดดิสก์มาต่อเพิ่มใช่ไหมครับ....หรือว่าเอาลูกใหม่มาแทนเลย ลูกเก่าเอาออก
    ---------
    ถ้าต่อแบบ 2 ลูก พ่วงกัน ฮาร์ดดิสก์ลูกเก่าต่อแบบอะไรครับ สายแพ หรือ SATA ...
    ---------
    แล้วลูกใหม่ล่ะครับ เชื่อมต่อแบบไหน
    ---------
    แล้วที่มันไม่เจอวินโดว์ คุณปรับให้บูตลูกที่มาสเตอร์หรือยัง...
    ---------
    ขอข้อมูลเพิ่มด้วยครับ น่าจะตอบได้ง่ายขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    เอามารวมกับของเก่าที่มันมีอยู่ 2 ลูก

    ต่อแบบ SATA ครับ มันเซ็ทเป็นมาสเตอร์ไม่เป็นครับ ช่วยบอกวิธีมันหน่อย เพราะผมก็ทำไม่เป็น

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member procagivaracing's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    บนตัว HD มันจะบอกอยู่ไม่ใช้หรอครับว่าจั้ม ช่องไหนเป็น มาสเตอร์

    ลองเอา HD ตัวใหม่ออกก่อน เเล้วลงวินโดวให้ HD ตัวเก่ามห้รันวินโดวได้ก่อน

    เมื่อรันวินโดวได้เเล้วลองปิดเครื่องเเล้วเสียบ HD ตัวใหม่ดู (ก่อนเสียบดูที่ตูด HD ก่อนนะว่าจั้มช่องที่เป็น slave รึป่าว ถ้าจั้งที่ช่อง slave ก็ ok)

    ก็คงจะเเค่นี้เเหละ

  5. #5
    OverclockZone Member procagivaracing's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    เเละอีกอย่าง อาจจะเกี่ยวกับการปรับ ไบออสที่หมวดที่เกี่ยวกับ SATA

    ก็ลองอ่านๆ ปรับๆ ดูนะครับ อาจจะหาย

  6. #6
    เพื่อน จขกท. ครับ
    Guest

    Default

    คือตอนนี้ ผมมี HDD SATA II ต่ออยู่ 3 ตัว

    เป็น 80 GB 1 ลูก 320 2 ลูก

    สิ่งที่ผมต้องการคือ ใช้ตัว 80 เป็นมาสเตอร์ (ที่มีวินโดวส์) น่ะครับ

    ซึ่งผมไม่รู้จะต้องตั้งค่ายังไง

    ผมลองไปเซ็ทในไบออส พอบู๊ทด้วยตัว 80 ก็ขึ้น NTLDR is missing

    แต่ถ้าเอาตัว 320 เป็นตัวหลัก กลับเข้าได้ปกติไม่มีปัญหา

    ผมต้องทำยังไงให้ใช้ตัว 80 เป็นตัวหลักได้ครับ

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    http://www.justusers.net/knowledges/ntldrmissing.htm
    ------------------------------------------------------
    ลองแก้ปัญหาตามนี้ดูนะครับ
    ------------------------------------------------------
    ถ้าขี้เกียจแก้ ก็ตั้งลูก 810 เป็นลูกหลักแล้วลงวินใหม่ไปเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •