overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Compaq Presario V3610TU กับ Acer Aspire 4520G เลือกซื้ัอตัวไหนดครับี

  1. #1
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Red face Compaq Presario V3610TU กับ Acer Aspire 4520G เลือกซื้ัอตัวไหนดีครับ

    คือว่าเคยโพสถามมาเเล้วครับครั้งหนึ่ง ในเรื่องของการ์ดจอโน๊ตบุค เเต่ฟังไปฟังมา
    ได้ยินคนที่ใช้เขาบอกว่า ถ้าไม่จำเป็นอะไรมากมายก็อย่าไปยึดติดกับการ์ดมันมาก
    เน้นแรมกับ ซีพียูดีกว่าเขาว่างั้น เพราะว่า มันเปลืองแบตครับ ผมเป็นคนที่ออกไปข้างนอกบ้านบ่อยมาก ถืองานออกไปนอกบ้านบ่อย (งานเยอะว่างั้น)
    ก็เลยเลิกคิดเรื่องการ์ดจอไป มาเน้นเรื่อง FSB กับ ซีพียู เเละเเล้วผมก็เกิดปัญหารักพี่เสียดายน้องอีกเเล้วครับ เจอ 2 เครื่อง แบรนเนมผมไม่สนใจครับ
    ดังไม่ดังผมไม่สน เเต่ขอให้ดี มีประสิทธิภาพ คุ้มกับราคาที่ซื้อ (ก็มันนาน ๆ ครั้งซื้อครั้งนึ่งนี่หน่า)
    งานผมครับ ตัดต่อเสียงและภาพครับใช้ โฟโตช๊อฟกับ แฟลชบ่อยครับ ไม่เห่อเกมส์ใหม่ครับ
    เล่นเกมส์รุ่นหลัง ๆ ชาวบ้านเค้า ไม่ใช่งานใหญ่งานโตอะไรครับ เล้ก ๆ ส่งอาจารย์เเค่นั้นเอง
    แต่ขอความละเอียดของงานอ่ะครับ (มันเกี่ยวกับเครื่องมั๊ยเนี่ย ) มาเทียบสเปคให้ดูหน่อยนะครับ
    ว่า ตัวไหนเจ๋งกว่ากัน ทั้งคุณภาพ ราคา สมน้ำสมเนื้อรึป่าว งบไม่ถึง 3 หมื่น ครับ เเต่อยากได้ของดีว่างั้น
    (((หรือท่านใดที่จะเเนะนำรุ่นที่น่าสนใจกว่านี้ให้ก็ดีนะครับ จะขอบพระคุณเป็นอย่างมากครับ ))) ตามนี้นะครับ ขอบคุณครับ

    Compaq Presario V3610TU


    ซีพียู.................................Core 2 Duo T7250
    ความเร็วซีพียู (GHz)............... 2.0
    ความเร็วบัสซีพียู (MHz)............800
    ความจุแรม (MB)...................512 DDR2
    ความฮาร์ดดิสก์ (GB)...............160
    ประเภทออปติคอลไดรฟ์............DVD RW (Supermulti)
    ขนาดจอ LCD.......................14.1 นิ้ว WXGA
    ชิปเซ็ตกราฟิกการ์ด.................Intel GMA X3100
    สนับสนุน LAN......................Yes
    สนับสนุน Wireless................Yes
    สนับสนุน Bluetooth...............Yes
    เว็บแคม/ ความละเอียด (Mega).... No
    ระบบปฏิบัติการ......................DOS
    การรับประกัน (Year) ..............1
    ราคา (บาท) .......................29,900




    Acer Aspire 4520G-301G16


    ซีพีย...................................Turion 64x2 TL-56
    ความเร็วซีพียู (GHz).................1.8
    ความเร็วบัสซีพียู (MHz)..............800
    ความจุแรม (MB).....................1024 DDR2
    ความฮาร์ดดิสก์ (GB) ................160
    ประเภทออปติคอลไดรฟ์..............DVD-SuperMulti
    ขนาดจอ LCD.........................14.1 นิ้ว WXGA
    ชิปเซ็ตกราฟิกการ์ด....................NVIDIA GF 8400M GS128MB
    สนับสนุน LAN......................Yes
    สนับสนุน Wireless.................Yes
    สนับสนุน Bluetooth................Yes
    เว็บแคม/ ความละเอียด (Mega).....Yes/1.3
    ระบบปฏิบัติการ......................Windows Vista
    การรับประกัน (Year).................3
    ราคา (บาท)........................23,900

    ช่วยเลือกให้ทีนะครับ ตัวไหนคุ้มเเละก็ดีกว่ากันครับท่าน
    และผมอยากทราบอีกอย่างว่า ซีพียู Core 2 Duo มันต่างจาก Turion 64x2 TL-56 ยังไงครับ
    ทำไมคนส่วนใหญ่เอ่ยถึงเเต่ Core 2 Duo จัง เจ้า Turion 64x2 TL-56 มันไม่ดีตรงไหนครับ
    ช่วยอธิบายความเเตกต่างชัด ๆ ทีนะครับ ช่วยเลือกให้ทีครับ ขอบคุณครับ



    อ้างอิงจาก http://www.magmareport.com/product_d...D=1&Pro_ID=266
    http://www.magmareport.com/product_d...D=1&Pro_ID=239
    Last edited by suriya.klinbua; 19 Dec 2007 at 14:43:34.

  2. #2
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    ไม่มีใครตอบเล้ย

  3. #3
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ถ้าเน้นงานคำนวนเช่นตัดต่อเสียง ผมแนะนำ core2duo ดีกว่านะ L2Cache มากกว่าอีก

  4. #4

    Default

    ผมแนะนำ acer ครับ
    เพราะถ้าไม่คิดเรื่อง cpu อย่างอื่นมันคุ้มกว่า
    อีกอย่าง ตัดต่อภาพ + flash นี่การ์ดจอน่าจะช่วยได้เยอกว่านะ

    ปล. เอามาเทียบกันจริงๆ ผมว่า amd มันก็ไม่ต่างจาก intel มากเท่าไหร่หรอกครับ เพราะ รุ่น TL56 มัน L2 ที่ 512*2 คืออยู่ที่คอร์ของแต่ละตัวเลย ต่างจาก intel ที่มันเป็นแบบรวมกันใช้น่ะเอาเป็นว่า ไวเหมือนกันนะ หุๆ
    ปล.2 แต่ผมใช้ compaq อยู่น่ะ หุๆ รุ่น cpu ตัวเดียวกับ acer เลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    acer ครับ ดูแล้วคุ้มกว่ามาก

  6. #6
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เงินส่วนต่างที่เหลือเอาไปอัพแรมให่้เหลือกินเหลือใช้ยังสบายกว่าอีก
    เลือก acer ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    รบกวนขอถามอีกนิดนะครับท่าน ไอ้ NVIDIA GF 8400M GS128MB เนี่ย มันออนบอร์ดรึว่า การ์ดเเยกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ถ้ามีG ก้าดจอแยกครับ ผมเคยถามคนในนี้แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    อ่อ ครับ ขอบคุณทุก ๆ ท่านมากครับ ที่ช่วยไขปริศนา (ของผม) ครับ ขอบคุณมากครับ จะเอารุ่นนี้เเหละ เอาท่านเซ่อร์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •