overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากถามว่า ram*4 จะเปนการโอเวอร์มะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default อยากถามว่า ram*4 จะเปนการโอเวอร์มะครับ

    ไม่รู้จะไปถามห้องไหน ขอโทษทีครับขอถามห้องนี้แล้วกัน
    แบบว่า ram มันถูกง่ะ ถ้าเรายัดสัก 4 ตัว มันจะโอเวอร์เกินไปมะครับแล้วมีผลต่อความเรวมากน้อย
    ชี้แนะหน่อยครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมอธิบายแบบ คนไม่รู้เรื่องแล้วกันนะครับ


    การเพิ่มจำนวนแถวแรม ไม่ใช้การ OC นะครับ แต่เป็นการเพิ่มความจุแรมให่มีมากขึ้นเท่านั้น แน่นอน การใช้งานแล่นขึ้น ความเร็วในการเรยกใช้งานต่างๆ ก็ดีขึ้น นิดหน่อยขึ้นอยู่กับโปรแกรมนั้นต้องพึ่งแรมมากแค่ใหน

    แต่การเพิ่มจะนวนแถว กลับไม่เป็นผมดีต่อการ OC เพราะ ยิ่งมากแถว โอกาศแรมทำงานไม่เข้ากันที่ บัสสูงๆยิ่งมากขึ้นครับ ถ้าจะ OC ที่บัสแรมสูง ๆเน้น 2 แถวพอ

  3. #3
    OverclockZone Member pathomphong's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    นัดรับได้ที่ สัตหีบ ชลบุรี

    Default

    อยากถามว่า ram*4 จะเปนการโอเวอร์มะครับ

    น่าจะ หมาย ถึง over ไม่ ใช้ overclock อะ ครับ ท่าน

    เว้อร์ ไหม ก็ อยู่ ที่ โปรแกรม ที่ เรา ใช้ งาน เป้น หลัก อะ ครับ

    ใช้ งาน ทั่ว ไป จริงๆ ไม่ ถึง 2 GB หรอก ครับ


    หรือ ว่า 4 แถว 256*4

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ผมคิดว่าไม่เวอร์ครับ เพราะ 1G/667 นั้นถูกโครตๆ


    แต่ถ้าคุณอัด DDR3 ในตอนนี้ซัก 4G ซึ่งก็น่าจะประมาณ 3-4 หมื่น





    เอาตังไปกินข้าวดีกว่าครับ





    ปล.โอกาสทองในชีวิตแล้วครับ ที่จะได้อัพ 4G ซะที
    ปล2.แต่ผมว่า 3G ก็พอแล้วครับ เพราะ Win32Bit มันเห็นไม่เต็ม 4G
    ปล3.หรือจะเผื่ออนาคตก็ได้ครับ อัพไว้ก่อนไม่เสียหาย

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อ้าว ผมอ่านผิดนี้หว่า ขอโทษด้วยครับ เบอร์อย่างแรง

    ใส่ได้เต็มที่ครับ 4 แถว แต่ครวามเร็วขึ้นอยู่กับงานที่เราทำเหมือนที่ตอบไปข้างต้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าเวอร์ไปนะ แบ่งให้ผมคู่นึงดิ จะได้ไม่เวอร์ อุอุอุ




    ระวังวินโดวส์มองเห็นไม่ครบเน้อ

  7. #7
    OverclockZone Member concerto's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007
    Location
    PATTANAKARN

    Default

    ถ้ามีเงินทำอะไรก้ไม่ผิด

  8. #8
    OverclockZone Member tus_sks's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    มันถูกจริงๆแหละท่านใส่ไปเถอะครับถ้ามีตังค์

  9. #9
    OverclockZone Member visa's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    4G ถ้าไม่ลง win 64bit หรือ vista จะมองเห็นไม่ถึง 4Gนะคร๊าบบ

  10. #10
    OverclockZone Member tongchuwit's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    เร็วขึ้นอย่างแรง ตอนนี้ผมยังใช้ 512mb เองอืดมากมาย

  11. #11
    OverclockZone Member Darklord's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้แรมถูกอย่างกับอะไรดี ถ้ามีเงินก็ซื้อไปเถอาะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    4 แถว 4 G ป่ะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ไม่เว่อร์ แต่ไม่ถึงกะจำเป็น
    ห้องใหญ่ ใส่ของเยอะแต่หาของยาก
    ห้องเล็ก หาของง่ายแต่เต็มเร็ว

    ทางสายกลางงงง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •