overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สั่งชัตดาวน์แล้วเครื่องไม่ปิด แก้ไงอ่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member j_cole's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default สั่งชัตดาวน์แล้วเครื่องไม่ปิด แก้ไงอ่ะ

    สั่งชัตดาวน์แล้ววินโดวส์ชัตดาวน์ ถึงหน้าจอมืด แต่เครื่องไม่ปิด ไฟไม่ดับ
    ต้องกดปุ่ม power ค้างไว้ถึงปิด ต้องทำไงให้มันชัตดาวน์ปกติคับ

  2. #2
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ลองอีกครั้งครับ ถ้าไม่ได้เป็นอาการประจำก็ต้องปล่อยดับเองครับ มันClearค่าบางอย่างอยู่ ถ้าบังคับปิดก็เท่ากะทำงานไม่จบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองสั่งปิดแล้วทิ้งมันไว้อย่างนั้นสัก 1 ชม ดูนะครับถ้ามันดับไปเองเปิดมาอีกรอบคงไม่เป็นอะไรแล้วละ
    ถ้าไม่หายก็ว่ากันอีกทีนึง

  4. #4
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ลองโยก เมนสะพานไฟที่บ้าน ดู ครับ สับไปมา 1 ครั้ง รับรอง ปิด ชัวว์
    อิอิ ขำขำ นะ อย่า คิดมาก


    5555

  5. #5
    OverclockZone Member j_cole's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    เป็นอาการประจำครับ ต้องมาคอยกดปุ่มค้างไว้ให้ดับทุกที ลงวินโดวส์ใหม่ก็ไม่หาย
    บอร์ด Asrock alive nf6-g อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ของผมก็พึ่งจะเป็นครั้งแรกไม่กี่วัน เพราะPSUไม่พอจ่ายไฟครับ เนื่องจากติดพัดลมตัวใหญ่หลายตัว ไม่รู้ว่าคุณเป็นเหมือนผมเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ผมเคยเป็น นะ

    Windows Registry Editor Version 5.00

    [HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop]
    "AutoEndTasks"="1"
    "HungAppTimeout"="2000"
    "WaitToKillAppTimeout"="3000"

    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control]
    "WaitToKillServiceTimeout"="3000"


    ใส่ REG นี่เลย หาย แน่ๆ ลองดู ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เครื่องที่ออฟฟิศเคยเป็นครับ เปลี่ยน PSU ตัวเดียว หายเป็นปลิดทิ้ง
    **ส่วนใหญ่เจออาการนี้กับเมนบอร์ดรุ่นเก่าๆ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แฟชรใบออสครับ

  10. #10
    OverclockZone Member j_cole's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by maxy View Post
    ผมเคยเป็น นะ

    Windows Registry Editor Version 5.00

    [HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop]
    "AutoEndTasks"="1"
    "HungAppTimeout"="2000"
    "WaitToKillAppTimeout"="3000"

    [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control]
    "WaitToKillServiceTimeout"="3000"


    ใส่ REG นี่เลย หาย แน่ๆ ลองดู ครับ
    ลองแล้วไม่ได้ครับ
    PSU ใหม่ครับ มากับเคส บอร์ดใหม่

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าลืมลองของผมบ้างนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เอ งั้น ลอง scan ใช้พวก adware ดู อ่ะ และ ลอง reboot 1 รอบ และ ค่อยใช้ reg นั้นที่บอกอ่ะ รับรอง คราวนี้ แป๊บเดียวเลย ลองลองดู ไม่ต้องซื้ออะไรใหม่

    ปล. เคยเป็นแบบนั้น จิงๆ นะ เข้าเน็ทแป๊บ เดียวเป็นเลย พวกXX หน่อย อ่ะ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ปิดแบบ Hibernate แทน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •