overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ลงOSในsataไม่ใด้ ช่วยด้วยครับด่วน !!

  1. #1
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Exclamation ลงOSในsataไม่ใด้ ช่วยด้วยครับด่วน !!


    คือว่าผมมี IDE1ตัวก็ใช้อยู่ปรกติ แล้วผมซื้อ sata มา1ตัว
    ที่สาเหตุผมซื้อ HD มาใหม่เพราะตัว IDE ผมมันใกล้จะเสียเเล้ว

    เข้าเรื่องเลยดีกว่าครับ...คือผมเอาsataต่อเพิ่มเข้าไปโดยที่IDEเป็นตัวOSผมก็ทำการโอนข้อมูลต่างๆที่จะเก็บใว้ แล้วถอดIDEออกเพื่อจะเอาไปเคลม แล้วก็จะลงOSพอเข้าไปก็ลงosที่drive G.ส่วนDrive H,I เก็บข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้น
    ก็กด enterเพื่อลงwindowsตามปรกติ formateเเล้วก็copy fileต่างๆของมันไปปรกติ แล้ว restart พอถึงหน้าที่ ภาษาengมันบอกให้เรากดไรก็ใด้ press any key for boot from cd.... ไรเนี่ยเเหละ มันดันไม่ไปต่อแล้วขึ้นคำว่า error loading operation system ขึ้นมาครับ งง หลายๆ
    ช่วยหน่อยครับงงๆมากๆทำไมลงไม่ใด้ครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by Deicide; 19 Dec 2007 at 23:44:24.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้เมนบอร์ดอะไร นะ
    HDD sata1 / sata2 อะ
    ลองเปลี่ยน XP เวอร์ชั่นอื่นลงดูยัง

  3. #3
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    k8n4e-se ครับตามลายเซน ผมลอง ทั้ง2แผ่นอะครับตัวที่ลงIDEที่ใช้อยู่ปรกติ T_T
    sata1 ครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สงสัยต้อง แผ่น 4-5 ประมาณ Sata + XP + Chipset ไม่เข้ากัน อะ
    เคยเจอใน Asrock 775V88+ นะ กว่าจะหาแผ่นคู่กับ ซีเกต Sata1 ได้เกือบ 5 เวอร์ชั่น แนะ ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default


  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    XP 2008 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    XP 2008 ครับ
    ขยายนิดนึงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    สงสัยต้อง แผ่น 4-5 ประมาณ Sata + XP + Chipset ไม่เข้ากัน อะ
    เคยเจอใน Asrock 775V88+ นะ กว่าจะหาแผ่นคู่กับ ซีเกต Sata1 ได้เกือบ 5 เวอร์ชั่น แนะ ^^"
    ไปลองมาละครับ6แผ่น - -* ไม่ใด้ซํกแผ่นขึ้นเหมือนกันเลยครับ สงสัยต้องเอาไปเคลมซะละมั้ง

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เคบลอง หา DVDRW ตัวอื่นมาลองใหมครับ ผมเคยเจอนะ ไดร์ไม่ได้เสีย แต่อาการนี้เลย ต่อกับบอร์ดแล้วลงไม่ได้ ต้องหา ไดร์ตัวอื่นมาลงแทน พอลงเสร็จก็เอา ไดร์ตัวเดิมมาต่อใช้งานได้

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองลง OS ก่อนคัดลอกไฟล์มาวาง
    และก็ เอา HDD เดิมออกไป เสียบโดดๆตัวเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เอา HDD ที่เป็น IDE ออกไปจ๊ะ หรือจะแค่ disable IDE ช่องนั้นไปเฉย ๆ ก็ได้

    ถ้าตอนติดตั้งวินโดวส์ มันมองเห็น HDD ที่เป็น IDE มันจะไปติดที่ตัวนั้นนะจ๊ะ

    ติดเสร็จแล้ว ค่อยเอากลับมาเสียบ หรือ enable ขึ้นมาใหม่นะ

  12. #12
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    เอา HDD ที่เป็น IDE ออกไปจ๊ะ หรือจะแค่ disable IDE ช่องนั้นไปเฉย ๆ ก็ได้

    ถ้าตอนติดตั้งวินโดวส์ มันมองเห็น HDD ที่เป็น IDE มันจะไปติดที่ตัวนั้นนะจ๊ะ

    ติดเสร็จแล้ว ค่อยเอากลับมาเสียบ หรือ enable ขึ้นมาใหม่นะ
    ลองเเล้วครับไม่ใด้
    ok ขอบคุณมากๆสำหรับความคิดเห็น
    พยายามต่อไป

  13. #13
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เคบลอง หา DVDRW ตัวอื่นมาลองใหมครับ ผมเคยเจอนะ ไดร์ไม่ได้เสีย แต่อาการนี้เลย ต่อกับบอร์ดแล้วลงไม่ได้ ต้องหา ไดร์ตัวอื่นมาลงแทน พอลงเสร็จก็เอา ไดร์ตัวเดิมมาต่อใช้งานได้
    ครับเดี๋ยวจะลองไปเสียบที่ทำงานดูครับ ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Deicide's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Some where in hell

    Default

    ลงใด้เเล้วครับเอาไปเคลมมา
    ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำดีๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •