overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: E 2140 มีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default E 2140 มีปัญหาครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยตอบที ASUS-P5GC-MX ใส่กับ E2140 หน้าBios(หน้าดำ) มันมีต่อท้ายด้านล่างว่า CPU CORE ERROR กรุณากด F1ไม่ทราบว่าCPU เสียหรือเปล่าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยน BIOS เวอร์ชั่นใหม่ อะ
    สงสัย Cmos เดี้ยง

  3. #3
    OverclockZone Member eakhome's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ถ้าเครียCmos จะหายไมอะ

  4. #4
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมว่า Flash Bios ชัวร์กว่านะค๊าบ

  5. #5
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    ลองไปดูเว็ปนี้ครับ http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us
    ผมลองดุแล้ว ไม่เห็นพวก E21XX เลยครับ สงสัยจะไม่ซับ

  6. #6
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ดาวน์โหลดไบออส เวอร์ชั่นใหม่มาแฟลชเลยครับ ผมเคยลองแล้วคู่นี้ ต้องแฟลชไบออสครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    บอร์ดไม่รู้จัก CPU ครับให้บอร์ดทำความรู้จักกับ CPU ด้วยการ Flash BIOS เป็นตัวล่าสุดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by supakit3000 View Post
    ลองไปดูเว็ปนี้ครับ http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us
    ผมลองดุแล้ว ไม่เห็นพวก E21XX เลยครับ สงสัยจะไม่ซับ
    ผมดูแล้วมี support นี่
    http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us

    และ

    http://support.asus.com/cpusupport/c...Language=en-us

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ต้องอัพไบออสครับ ไม่งั้นคงจะไม่รุ้จัก
    -----------------------------
    ถ้าชิปเซ็ต 965 ไม่น่าจะมีปัญหา แต่บอร์ดตัวนี้ชิปเซ็ต 945 เองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    อยู่ที่การออกแบบของเมนบอร์ด กับไบออส เดี๋ยวนีชิปเซ็ดไม่ค่อยมีผลครับ i865G ยังไช้กับกับ E2160 ได้เลย เมนบอร์ดตัวนี้ใช้กับ Core2Duo ได้ครับ แต่ถ้าเป็น REV เก่า อาจจะต้องแฟลชไบออส อย่างที่ท่านข้างบนว่า ถึงจะใชได้ครับ ไม่มีทางอื่น

    อันนี้ i865G กับ E2160

    Last edited by one; 20 Dec 2007 at 13:22:30.

  11. #11
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    สงสัยเมื้อคืนจะง่วงนอนมากดูไม่หมด อัพ BIOS เป็น 0309 ครับเปิดเห็นแน่ๆเลย อัพก้อไม่อยากครับ โหลดตัว asus update กับ รุ่น bios 0309 มา ลงโปรแกรม asus แล้วเลือกที่อัพเดตไบออสจากไฟล์ เลือกไฟล์ที่จะอัพ รอไม่ถึง 1 นาที เสร็จแล้วตั้ง bios ใหม่ ก้อเห็น CPU หล่ะ ถ้าอัพไม่เป็น บ้านท่านอยู่ใกล้ ๆ รังสิต แวะไปอัพให้ก้อได้นะ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •