overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: ปัญหาของ Power Supply [DELUX] ไม่รู้ใครเป็นมั่ง

  1. #1
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default ปัญหาของ Power Supply [DELUX] ไม่รู้ใครเป็นมั่ง

    พอดีซื้อ ซับฟาย มา ของ DELUX รุ่น DLP-34A
    ปัญหาคือผมใช้ อยู่ดีดี เครื่องมันชอบ ดับเอง ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ผมยังงง ก็เลย ลอง เปิดทิ้งไว้ เฉยๆ มันก็ยังดับ ตอนแรกยังคิดว่า เป็นที่ไฟกระชาก หรือไฟตก ก็เลยไปยืม เครื่องสำรองไฟ มาต่อ แล้วก็เปิดทิ้งไว้เหมือนกัน มันก็ยังดับ [อันนี้ก็คงคิดว่าเป็นที่ไฟอยู่ดี] เลยคิดอีกวิธีคือ เปิดคอมไว้ 2 เครื่องเลย ในห้อง โดยอีกตัวผมใช้ ซับฟาย ตัว 450 บาท ธรรมดาม๊ากๆ เอามาเปิดทิ้งไว้เป็นคู่ ตอนนี้ผมคิดว่า ถ้าไฟตก หรือกระชาก จริงมันต้องดับ ทั้ง 2 เครื่อง พอเปิดทิ้งไว้ได้ซักพัก คอมที่ใช้ DELUX มันดับ แต่ตัว ซับฟายธรรมดา ดันเปิด นิ่ง ทำงานปกติ ผมเลยตัดสินใจเอา ไปเครม จากร้านที่ซื้อมา
    ช่างเค้าบอกว่า "ซับฟายซื้อใหม่ๆ ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ"
    ผมเลย บอกให้พี่เค้าลองเปิดเช็ค เอาทิ้งไว้ที่ร้าน ไว้ 2 วัน
    พอผ่านไป 2 วัน ผมก็ไปถามว่ามันดับมั่งไหมครับ
    ช่างเค้าบอกว่า "ไม่เห็นเป็นไรเลยพี่ ผมเปิดไว้ทั้งวันไม่เห็นดับ"
    แล้วผมก็ กลับเอาซับฟายมาที่บ้าน พอต่อ เล่นเกมส์ได้ซักพัก "แม่จ้าว" มันดับอีกแล้ว ทั้งวันครับ ดับ 3-4 รอบ ชักเซ็ง เลยเอาไป ถามช่างที่ร้าน
    ผมก็บอกอาการว่า " มันดับอีกแล้วครับพี่น้อง"
    ช่างบอกกลับมาว่า "สงสัยเป็นที่ไฟบ้านครับ"
    ผมยังงง ว่าถ้าเป็นที่ไฟบ้านไมมันดับแต่ตัวที่เป็น ซับฟายของ DELUX ไมตัว ธรรมดา มันไม่เห็นดับ
    ผมก็บอกช่างเค้าตามนี้
    ก็เอาทิ้งไว้ที่ร้านอีกให้เค้าเช็ค
    ตกมาอีกวันผมไปถามอาการ
    ช่างก็บอก "ยืนยัน นอนยันคำเดิมว่า ปกติครับ"
    วันที่ซื้อ มาครับวันที่ 29/11/50 จนถึงบัดนี้ วันที่ 19/12/50
    ผมยังใช้ ซับฟาย DELUX อยู่ มันก็ ดับๆ เป็นกิจวัฎประจำวันเลย
    เลยสงสัยว่า ใครที่ ใช้ เป็นเหมือนผมไหม

    พอดีเหลือกไปเห็ยตัวหนังสือ ข้างๆซับฟายมันเขียนว่า
    DELUX SWITCH Power Supply
    MODEL : ATX-500W P4 สงสัยครับว่าใช้ได้แต่ P4 ป่าวครับ

    สเป็กครื่องผม
    AM2 +4000 Dual-Core MB ALiveNF6G
    อุปกรรณ์ต่อพ่วง ก็มี DVD SATA กะ HDD SATA

    ช่วยชี้แนะทีครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4081
    รุ่นนี้เลยครับ ใครที่ใช้อยู่

  3. #3
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ดันครับ
    โฟสเอง อันเอง รอผู้รู้

  4. #4

    Default

    ผมก็เป็น เคลม2รอบแล้วเหมือนเดิม อาการเดียวกับคุณเลย โค ตะ ระ ห่วนแตก
    รอบ3รอส่งมาอยู่ ถ้าเป็นอีก...........เรา....เลิก......กันนน

  5. #5
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    เจอคนร่วม อุดมการณ์ แล้วครับพี่น้อง
    ไม่น่าซื้อมาเลย เรา
    [ดั่งคำที่ว่า มือดีได้ มือร้ายเสีย] หรือนี่

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เครื่องผม ใช้มา 4 เดือนละ ไม่มีไรเกิดขึ้น
    ยกเครื่องไปเช็คเลยดีมั้ย อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    อันนี้ไม่รูนะครับ เคยเหมือนกัน เคย เหตการจิง

    และช่าง พี่ ชาติ พี่ big it สาขา ตะวันนา

    ดีมากครับ ขอเอ่ยนาม ผมรู้จักกับเค้า

    พอดีชอบมาถามเกี่ยวกับคอม

    เหตการคือ :

    เครื่อง เหมือนของพี่อะครับ ไฟตก ดับ (รีสตราเอง) บ่อย มากกกกกกกก

    แต่ในใจไม่รุครับว่าเพราะเพาเวอ คือคิดว่า เพราะ เมนบอดรึป่าว เพราะแรมรึป่าว

    แล้วก้อ ยกไปให้ที่ร้านครับ ขออนุยาด หยาบคาย เสือกไม่ดับซะงั้น เทสทั้งวัน

    นั่งอยุ่ด้วยครับ เพราะว่าก้อสนิดนิดหน่อย

    นั่งเล่นไปเอง ลุกไปเดินเดอะมอบ้าง

    ก้อยังไม่ดับ ผมเองล่ะงงจิง ๆ

    พอเอากลับมาดับต่อ

    ผมเรยยกไปใหม่ พี่เค้าก้อเรย ยื่นข้อเสมอมาให้ครับ ผมชอบมากตรงนี้

    เอาใจลูกค้าเตมๆ คือ ให้ psu enermax มาลองใช้3วัน และจ่ายเงิน ไปก่อน แต่ยังไม่ออกบิล คือเค้า max ไปกับไปรับซ่อม แล้วเค้าก้อเอา psu เก่าผมไป แล้วถ้ามันยังดับอยุ่ให้เอามคืน ถ้าไม่ดับก้อใช้เรย และมาเอา psuเก่าคืน

    แล้วก้อเอากลับมาพร้อมจ่ายเงินไปปรากดว่า คาวนี้กลับมา แล้วมันไม่ดับแลว

    ก้อคงเพราะ psu แหละ ผมก้อเรยซื้อและไปเอาอันเก่ากลับมา

    พี่เค้าก้อบอกว่า ไฟที่ ห้างอาจจะแรงกว่าไฟที่บ้านทำให้อุปกร ที่ใช้อาจจะ ต้องการไฟมากกว่า ประมานนี้อะครับ

    งั้นก้อลองเปลี่ยน psu ดูนะ เปลี่ยนรุ่นนะ

    **ชอบคุน พี่ๆ big it ตะวันนา ช่วยหาทางออกได้โดยไม่ต้องเสี่ยง เพราะถ้า ไม่ให้ลอง ผมคงไม่กล้าซื้อ psu ราคา1800 มาลองเปลี่ยนเล่น

  8. #8
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ใช้อยู่ไม่เปนไรนะ สบายบรือ สงสัยไฟไม่พอตามข้างบนมั้งคับ

  9. #9
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    สงสัย อยู่เหมือนกันครับ แต่ยังข้องใจนิดหน่อยครับ
    *เคยลองเอาเครื่องสำรองไฟ มาต่อก่อนแล้วครับเพราะตอนนั้นคิดว่าน่าจะไฟ ตกหรือกระชาก แต่มันก็ยังดับเหมือนกัน*
    จากปัญหาข้างบน เคื่องสำรองไฟ ใช้แก้ปัญหา ข้อดังกล่าว ได้ไหมครับ

    พอดีอาการ อยู่ดีดี มัน ดับ วูป มืดสนิดเลย ไม่มี รีสต๊าด เลย
    สงสัย คงต้อง ซื้อใหม่แน่ๆ ที่แน่ๆ คือ ซื้อมา ตั้ง 1000 คือก็ไม่ได้ เปลี่ยนก็ไม่ได้
    ถ้าช่างในเชียงใหม่ทุกคนเป็นเหมือน พี่ๆ big it ตะวันนา ก็คงจะดีครับ
    เหนื่อยเลยงานนี้

  10. #10
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ดันต่อเผื่อมีผู้ชี้ทาง สว่าง

  11. #11
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ลองดูเครื่องที่ดับให้ดีๆก่อนครับ
    เครื่องที่ใช้ delux มันดับใช่ไหม ผมว่าน่าสนใจที่เครื่องที่ดับก่อนนะ
    ลองเอาเครื่องนั้น เปลี่ยน psu เป็นตัวธรรมดา แล้วดูว่ายังดับหรือเปล่า
    ถ้าดับก็เป็นที่เครื่องแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ลอง ใส่ ทั้ง ตัวธรรมดา แล้วไปยืม SAMA Switch Power Supply 500W มาใส่ เครื่อง ยังปกติครับ
    เพราะช่วงที่ผม ส่งเครม แล้วผมก็ลอง ยืมซับฟาย จากเพื่อน และเอาของคอมอีกเครื่อง มาใส่ มันปกติทุกอย่างครับ
    นิดนึง วิธีที่ผมเทสนะครับ คือผมยอมเปลืองไฟ คือเปิดทิ้งไว้ทิ้งคืน บางช่วงเวลาโหลด บิดบ้าง

    ขอบคุณ คุณ timefreefun ครับที่PM มา จากใจเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    ซื้อมา 20 ตัวได้ ตอนนี้เป็นแล้ว 3 ตัวครับ แบบนี้เลยหาอาการตั้งนาน

    อีก 2 ตัวพัดลมไปแล้วครับ เปิด 24 ชม นะครับ ใช้งานไปเดือนเดียวเอง ไปซะแล้ว ตอนรุ่นแรกๆไม่เป็นไรเลย ไหงหลังๆออกอาการไม่รู้

  14. #14
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ผมยังคิดในใจเลย ว่า คิด อุตะริด ยังไง ไปซื้อ ซับฟายของ DELUX มา
    โดยส่วนตัวแล้ว ชอบสีดำครับ แล้วไปเห็น มันวางขาย ที่ตู้ เห็นแล้ว สะดุด ตา เลยซื้อมา ตั้ง 1000
    ตอนแรกก็ยังไม่มั่นใจเท่าไหรเลยถามคนขาย
    "พี่ครับ UPS ตัวนี้ WORK ไหมครับ [ผมก็ไม่น่าถาม คนขายส่วนมากชอบบอก "โอ้ตัวนี้เลยน้อง สุดยอด ใช้แล้วดี"] ผมก็ถามๆไปงั้นละครับ ประสา ผู้ปริโภค"
    จะขายต่อเพื่อนก็ไม่กล้าขาย เพราะเดี๋ยวกลัวเพื่อนซื้อไปละจะมีปัญหาเหมือนผม ก็เลยจำใจใช้ๆ ไป มันดับก็ เปิดใหม่ ที่กลัวๆ คือมันดับบ่อย กลัว อุปกรรณ์อื่นมันจะเสีย กำลังหาวิธี แก้ปัญหา
    ขอบคุณ ทุกท่านที่สเนอความคิดเห็นครับ

  15. #15
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ถ้างั้นอีกนิดนึง (เคสนี้...ผมเคยเจอด้วยตัวเอง)
    คอมนี่ต่้อผ่านปลั๊กไฟหลายตัวหรือเปล่าครับ หรือว่าต่อตรงจากปลั๊กติดผนังมาเลย
    ลองแบบตรงๆไม่ผ่านปลั๊กดูครับ
    หรือถ้าต่อตรงๆอยู่แล้ว ก็คงจบครับ
    หรือจะลองแอบถอดดูข้างใน delux ก็ได้นะ แต่ระวังหมดประกัน ดูว่ามีซีตัวใดมีปัญหาหรือเปล่้า
    ผมว่าร้านอาจจะไม่ได้เช็คให้จริงๆจังๆอ่ะ

    ปล.ถ้าดับบ่อยๆ อย่าใช้เลยครับ กลัวอุปกรณ์อื่นจะเสียไปด้วย โดยเฉพาะฮาร์ดดิสก์ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kimmelove's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    ออ พอดีต่อจาก ปรั๊ก พ่วงครับ ส่วนปรั๊กพ่วงก็ต่อ ฟรั๊กของจอ ปร๊กของเคช ละโมเด็ม
    ไงเดี๋ยวผมจะลากโต๊ะไฟ ใกล้ๆ ปรั๊กครับแล้วเสียจากปรั๊กผนังเลย เอาแบบเดี่ยวๆเลย
    ผมก็คิดว่า ไฟจากปร๊กมันคงใช้เยอะ ไงเดี๋ยวผม จอ ย้ายของ ละ เปิดทิ้งไว้ไงเดี๋ยวพรุ่งนี้ติดตาม กันว่ามันจะดับอีกไหม
    ขอบคุณครับ สำหรับวิธีแก้ปัญหา

  17. #17
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เอาอีกนิด(จะเข้านอนแล้ว)
    เอาให้ชัวร์ว่า delux มีปัญหาแน่ๆ
    ก็คือไปลองเครื่องอื่นครับ ถ้าดับแน่ๆ ไปลุยกับร้่านขอเปลี่ยนตัวใหม่ดีกว่าครับ
    ถ้าเปลี่ยนได้คิดว่าคงหมดปัญหาครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ผมเคยใช้ตัว 450w ของ Delux ใช้เปิด Bitมาเกือบๆ 6เดือนละไม่ได้ปิดเครื่องเลยก็ปรกติดีนะ สเป็กตามลายเซ็นอะครับ มีHD2ตัว 80sata2ตัว40IDEตัว พัดลมติดไฟ2ตัว ก็ยังปรกติสุขดี - - ของ จขกท อาจจะเจอตัวแย่เข้าไปก็ได้แงมหาทางออกได้ใวๆครับ - -

  19. #19
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    Quote Originally Posted by kimmelove View Post
    ผมยังคิดในใจเลย ว่า คิด อุตะริด ยังไง ไปซื้อ ซับฟายของ DELUX มา
    โดยส่วนตัวแล้ว ชอบสีดำครับ แล้วไปเห็น มันวางขาย ที่ตู้ เห็นแล้ว สะดุด ตา เลยซื้อมา ตั้ง 1000
    ตอนแรกก็ยังไม่มั่นใจเท่าไหรเลยถามคนขาย
    "พี่ครับ UPS ตัวนี้ WORK ไหมครับ [ผมก็ไม่น่าถาม คนขายส่วนมากชอบบอก "โอ้ตัวนี้เลยน้อง สุดยอด ใช้แล้วดี"] ผมก็ถามๆไปงั้นละครับ ประสา ผู้ปริโภค"
    จะขายต่อเพื่อนก็ไม่กล้าขาย เพราะเดี๋ยวกลัวเพื่อนซื้อไปละจะมีปัญหาเหมือนผม ก็เลยจำใจใช้ๆ ไป มันดับก็ เปิดใหม่ ที่กลัวๆ คือมันดับบ่อย กลัว อุปกรรณ์อื่นมันจะเสีย กำลังหาวิธี แก้ปัญหา
    ขอบคุณ ทุกท่านที่สเนอความคิดเห็นครับ
    น่าจะเป็น PSU ไช่ไหมครับ พิมผิด เพราะที่ท่านซื้อมามันคือ psu ไม่ไช่ ups

    PSU ยี่ห้อดีลัก เห็นเพื่อนไช้ๆอยู่แต่เป็นคอมบ้าน ไช้โหลดบิต ไม่เห็นมีปันหานะครับ แต่ซื้อมาเป็นปีล่ะ ไม่รู้ว่ารุ่นไหม่ๆนี่ เห็นคนซื้อมากเลยทำออกมาลวกๆรึเปล่ากถึงได้คุณภาพไม่ดี
    ว่าแต่ว่า ของท่า จขกท เป็นตัวไหนครับ มันมีปลอมด้วยนะยี่ห้อนี้ เลือกไม่ดี โดนนะครับ

    http://www.exmory.com/spy.htm
    วิธีดูว่าแท้เปล่า ลองดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member InF3RNaL's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    อ้อมใหญ่ พุทธมณฑล บางแค

    Default

    ของผมใส่วันแรกไม่ดับครับ แต่มันมีเสียง เลยเอาไปเคลม ตอนนี้ปรกติดีครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •