overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: Ram เสียปะครับ เข้ามาดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default Ram เสียปะครับ เข้ามาดูหน่อย

    คือเครื่องผมมีอาการ รีสตาท ไม่ได้แบบ กด Trun off - Restrat แล้วมันก็เหมือนจะรีแต่มันไม่บูตขึ้นมาใหม่มันดับเฉยๆ แล้วกด Trun off(ปิด) พอกดเปิดเครื่องใหม่มันก็ไม่จำค่าที่ set ใน Bios ครับ เวลา ใช้ cpu-z เปิดดู ปรากฏว่าเป็นแบบในรูปครับ ใช้โปรแกรม memtest ก็ test ไม่ได้ครับ อาจจะมาจากแรมเสียอะครับ(แต่มันยังเห็นเป็น 2048 อยู่อะครับ) ใครเคยเป็นอาการแบบนี้บอกทีครับต้องทำไง ผมลอง set แบบเดิมๆ ไม่ clock ก็ไม่หายครับ แต่ super pi ผ่านครับ
    รูป รูป

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แรมนี้ซื้อที่ไหนครับ แปลกนะครับ มันไม่ขึ้นอะไรเลย

  3. #3
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ถ้าแรมเสีย เปิดไม่ติดนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองยืม cpu z ของคนอื่นมาลองรึยังครับ
    ปล.อาการแบบนี้ไม่เคยเจอเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    เหมือนโดนของปลอมเลยนะครับ ไม่รู้ว่าใช่หรือเปล่าอะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โปรแกรม cpu z เอ๋อ เคยเป็น อะ
    เปลี่ยนไปใช้ โปรแกรม EVEREST ดูแทนนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    แต่ก่อนมันขึ้นอะครับ -*- แต่มาน Restart ไม่ได้นี่ดิ -*- แบบดับแล้วไม่ติดเลยอะครับต้องไปกด ปุ่ม Restart ที่เคส

  8. #8
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เรื่องramอ่านไม่ขึ้นอะไรเลยเนี่ยผมใช้ Buffalo 256 2เเถวครับ อ่านค่าจาก Mainboard MSIอ่านได้ทั้งคู่ครับ
    เเต่พอไปเสียบASUS อ่านได้เเค่ชื่อChipเพียงเเถวเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    ใครพอรู้บ้างครับ Restart เครื่องแล้วหน้าจอไม่ขึ้นไฟในเคสยังเข้าอยู่พวกพัดลมหมุ่นอยู่ต้องปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ถึงจะติด มานเกิดจากไรหว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    หรือว่า MB ผมจะไปแล้วหว่า

  11. #11
    OverclockZone Member Anchor_T's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007
    Location
    บ้านโป่ง-ปริมณฑล-นครศรีธรรมราช

    Default

    น่าจะเมนบอร์ดมีปัญหานะ ลองไล่ดูลายปรินซ์ มีขาดป่าว

  12. #12
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    แล้วลองเปลี่ยนแรมดูแล้วยังครับ ยืมแรมเพื่อนมาลองเปลี่ยนดูก่อนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    แรมผมใส่อยู่2ตัวอะครับ มันก็มองไม่เห็นทั้ง2ตัวเลย เห็นแต่ขนาด 1024 อะครับแต่ไม่เห็นรายละเอียด หรือว่าผมควรจะลองใส่ทีละตัว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    พรุ่งนี้จาลองถอด mb ไปเครมดู

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    ตัวไหนน่าสงสัยมั่งครับ mb ram hdd cpu vga แล้วผมควรจะไล่เช็คยังไงดีครับว่าชิ้นไหนพัง หรือ ต้องลง windows ใหม่
    Last edited by zupp; 20 Dec 2007 at 23:01:29.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    ดันนนนนนนนน

  17. #17
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ผมว่าเป็นที่วินโดว์อ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ถ้า Hardware ก็มีอยู่ไม่กี่อย่างครับ ส่วนมากก็ Mainboard VGA RAM Supply

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2007

    Default

    VGA กับ psu ไม่น่าเสียมั้งครับ ผมลองรัน 3d05 5รอบติดกันมันก็ไม่มีอาการอะไรอะครับ สงสัย แรมกับ mb

  20. #20
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมฟันธงว่าเมนบอร์ดตรงแถวๆแรมน่าจะมีปัญหานะ ยังไงให้กระจ่างเอาแรมไปลองเครื่องอื่นเลยดีกว่า ร้านที่พันทิพย์ก็ได้ แค่ลองแรม ไม่ใช่เรื่องยากเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •