overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ยังงงอยู่อ่าคับว่ามันปรกติหรือเป่าวานผู้รู้ช่วยเข้ามาอธิบายทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default ยังงงอยู่อ่าคับว่ามันปรกติหรือเป่าวานผู้รู้ช่วยเข้ามาอธิบายทีครับ

    คือว่าผมใช้ E6750 กับ P5B อยู่อ่าครับแต่ทีนี้ เจ้า P5B ตอนที่ซื้อมามันรับ FSB ได้แค่ 1066 แต่ว่าผมมาทำการอัพเดท Bios เป็น V. 1803 ไปแล้วมันก็ใช้ได้ผลทีเดียวแต่ว่ามันปัญหานิดนีง คือว่า ตอนที่เข้าไปทำงานในตัว windows นี้ cpuz ผมันได้ได้แค่ 1996.99 MHz อ่าเวลาทำงานหรือว่าเปิดเพลงน่าครับแต่ว่าพอเวลาเราเล่นเกมส์เนี่ย หรือว่าทำงานด้วยโปรแกรมที่หนักๆๆอ่าครับมันก็จะปรับตัวอัตโนมัติมาเป็นที่ความเร็ว 2.662.60 MHz ครับทีนี้ผมเลยแปลกใจนิดหน่อยครับว่ามันปรกติไหมสำหรับเจ้า Mainboard P5B นี้อ่าครับ แต่ผม oc ถึง 3.2 MHz เลยแต่ว่ามันร้อนอ่าครับสงสารเครื่องเลย เอามันเดิมๆๆนี่แหละแต่ว่ายังมะเข้าใจอยู่ว่ามันปรกติป่าวสำหรับอาการดังกล่าวอ่าครับวานผู้รู้ช่วยอธิบายผมทีน่าครับ

    อันนี้ก่อนใช้โปรแกรมหนักๆๆ หรือว่าเล่นเกมส์
















    อันนี้เล่นเกมส์หรือว่าใช้โปรแกรมหนักๆอ่าครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไปปิด C1E ครับ
    มันเป็นระบบประหยัดพลังงานครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lnwllouixjr's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    www.facebook.com/SkyInDyFs

    Default

    เป็นเทคโนโลยีปรับลดความเร็วของ CPU ของทาง Intel (Speed STEP) ถ้าเกิดว่าไม่ใช้งานมากมันจะปรับลดความเร็วลงมา แต่ถ้าใช้งานที่ต้องการความเร็วมากขึ้น มันจะปรับความเร็วให้มากขึ้นตามความเหมาะสม
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member lnwllouixjr's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    www.facebook.com/SkyInDyFs

    Default

    ลืมบอกว่าถ้าความเร็วลดลงก็จะใช้พลังงานน้อยลงด้วย
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ออ ขอบคุณ อิมพีเรียล และคุณ lnwllouixjr มากน้าครับ อิอิ แตว่าถ้าผม oc เนียมันร้อนพอสมควรอ่าครับมะทราบว่าพอจะมีวิธิให้มันกินไฟน้อยลงก่าปรกติหรือเปล่าครับ อิอิ เผื่ออยากแรงต่อ แต่ว่าตอนที่ผมไป oc นั้นมันได้ 3.2 MHz อ่าครับ แต่ว่าผมปรับไฟ Auto น๊ะครับแล้ว จะใชโปรอ่าไรครับเช็คว่ามันเสรียนหรือเปล่า ผมลองเข้าไปใช้งานมันก็วิ่งเต็มอยู่น่าครับแต่พอเปิดโฟลเดอร์เข้าไปที่มันงานอยู่เยอะเช่น โฟลเดอร์เก็บหนังผมประมาณ 80 G อ่าครับพอตอน back กับมันหนืดๆๆนิดอ่าครับ ช่วยอธิบายต่อทีน้าครับเดียวผมจะลองไปปรับในส่วน C1E ที่คุณอิมพีเรียล บอกดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member lnwllouixjr's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    www.facebook.com/SkyInDyFs

    Default

    ถ้าปิด Speed Step มันจะวิ่งเต็มๆเลย ไม่มีการลดความเร็วลง ส่วนการใช่พลังงานผมว่าคงไม่แตกต่างการมากมายอะไรหรอกครับ เพราะ 2.66ขึ้นไปเป็น3.2เอง ไม่น่าแตกต่างมาก คงไมเกิน 80Wหรอก เพราะ Core2Duo กินไฟ 65W Core2Quad กินไฟ 95W (เดิมๆ) ถ้าจะให้ดีผมว่าคุณใช้ Power supply 450W ขึ้นไป จะดีกว่า
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ออครับ เดียวผมจะลองไป oc เองผลให้ดูน๊ะคับแต่ว่าตอนนี้ผมใช้ Power supply 650 W อยู่อ่าครับ แล้วแต่ว่าเรื่องความร้อนนี้มีผลอะไรมากมาย ไหมครับเพราะมือใหม่ยังไม่กล้าที่จะทำอารายมาเลยครับไงถ้ามีอารายที่แนะนำให้ช่วยผมทีน้าครับเดียวขอลองไป oc แป๊บครับจะเอาผลมาฝากอ่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    อะแห้ม มาแล้วครับลองไป oc มาคับ เอ้าดูเลยว่าผมต้องปรับอาไรกันบ้างช่วยหน่อยน้าครับ


    CPU Configuration

    -CPU Rotio Sutting [Auto]

    -CIE Support [Disabled]

    -Max CPUID Value Limit [Disabled]

    -CPU IM Function [Enabled]

    -Excute Disable Bit [Enabled]

    -Intel (R) Speedstep (tm) Tech [Enabled]



    JumperFree Configuration

    -AI Tung [Mainual]

    -CPU Frequency [413]

    -PEI DRAM Frequency [Auto]

    -PCI Express Frequency [101]

    -PCI Clock Syndironization Mode [33.33MHz]

    -Speed Spectrum [Auto]

    -Memory Voltage [Auto]

    -CPU Vcore Voltage [Auto]

    -FSB Termination Voltage [Auto]

    -NB Vcore [Auto]

    -SB Vcore (SATA,PCIE) [Auto]

    -ICH Chipset Voltage [Auto]

    ที่ปรับไปก็มีแค่นี้อ่าครับส่วนผลที่ออกมาก็มาดูกันเลยครับแตว่าผมว่า CPu มันกินไปมากไปไหมคราบๆๆๆๆๆๆ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=284471

    กำไฟ้เลี้ยง CPU ไม่โชว์ เอาเป็นว่ามันกินไฟที่ 1.528 V คราบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ยังไงก็ช่วยผมดันหน่อยน้าคราบรอฟังความคิดเห็นจากทุกคนน้าครับๆผม ว่าเป็นยังไงหรือว่าพอจาดันได้อีกไหมแต่พอผมลองไปปรับ -CPU Frequency [413] เป็น -CPU Frequency [441] มัน Boot ไม่ขึ้นอ่าครับแตเคยเห็นแว็บๆๆว่าเค้าเคย OC เจ้าเสป็กเดียวกันผมได้ไปติด 4. MHz ก่าๆๆอ่าครับผมดันไปมะถึงหรือว่าผมต้องไปปรับตัวไหนอีกอ่าครับจาก

    สเป็กเครื่องผมน่าครับ

    Mainboard P5B

    Ram RC Ram Fsb800 1GB*2 DDR2

    VGA Winfast PX7300GT TDH EXTREME3 256MB/DDR3

    P/W 650 W

    HDD 250 GB Segate SATA

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    เวนกำแล้วครับไงดีอ่าครับผมใช้โปรแกรม PC Probe II ที่แถมมากับ Driver Main boad อ่ามันทำไมอุณหภูมสูงจังมันจะเป็นไรป่าวอ่าครับวานช่วยแนะนำทีมะรู้จามทำไงดีอ่าครับๆๆๆๆๆๆๆๆดูเอาครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ซิงค์อะไรง่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าซิงค์เดิมก็ปรกตินะ แต่แรมลองตั้งเป็น 5-5-5-15 ดีกว่าครับ

    ตาเดียร์ ถามหน่อยงับ dark นี่จ่ายไฟ ดิจิตอล หรือ แบบธรรมดา ง่ะ
    ถ้าดูจากบอร์ดมันจ่ายแบบธรรมดา แต่ทำไมมันเขียนข้างกล่องว่า ดิจิตอล หว่า เลยสงสัย

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ^^^^
    ไม่บอก เพราะไม่รู้
    เอิ๊กกกกกกกกกกกก

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default


  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    อ่าครับผมมันเป็นซิงค์เดิมๆๆครับ กลายเป็นว่าทำผมซะลุ้นเลยคือว่าที่อุณหภูมิร้อนผมมันเลิกเกิดการเปิดไม่ติด อิอิ ผมเลยกับมาใช้เป็น 2.66 อ่าครับ แตว่าที่คุณ อิมพีเรียล บอกว่า ลองตั้งเป็น 5-5-5-15 มานไปตั้งตรงไหนอ่าคราบผม อิอิยังมะรู้เลยอ่าครับยังไงวานช่วยบอกทีน้าครับที่ข้างบนผมเซตอ่ามีส่วนไหนที่ต้องไปปรับอีกเป่าครับอิอิ
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    แต่พอใช้แบบเดิมๆๆมันก็อุณหภูเท่านี้ อิอิ
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    เกือบพังอ่าครับ OC ไว้ที่ 3.3GHz ไปกินข้าวพอกับมาอุณหภูมิมันยันไปติดที่ 85 C เลย ดับเครื่องแทบมะทันทำไมมันร้อนยังงี้อ่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by N.O.S2007 View Post
    อ่าครับผมมันเป็นซิงค์เดิมๆๆครับ กลายเป็นว่าทำผมซะลุ้นเลยคือว่าที่อุณหภูมิร้อนผมมันเลิกเกิดการเปิดไม่ติด อิอิ ผมเลยกับมาใช้เป็น 2.66 อ่าครับ แตว่าที่คุณ อิมพีเรียล บอกว่า ลองตั้งเป็น 5-5-5-15 มานไปตั้งตรงไหนอ่าคราบผม อิอิยังมะรู้เลยอ่าครับยังไงวานช่วยบอกทีน้าครับที่ข้างบนผมเซตอ่ามีส่วนไหนที่ต้องไปปรับอีกเป่าครับอิอิ
    หน้านี้ครับ เมาก็ยังตอบกระทู้ได้
    Last edited by อิมพีเรียล; 18 Aug 2008 at 01:39:17.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณครับเดียวจารองปรับดูคราบไงเรื่องความร้อนยังมิลดลงเลยอ่าครับ งือๆๆๆๆๆ จาทำไงดีมะกี้ยันไป 85C เลยเกือบไปอ่าครับ พอดีกับมาทันเลยปิดเครื่อง ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    เอ่อท่าน อิมพีเรียล ผมรองเข้าไปปรับอย่างที่บอกแล้วแต่ว่า Mainborad P5B มะมีให้ปรับเลยอ่าครับ- -เอาเป็นว่าผมก็ยังงง ต่อไป อิอิ ท่าใดใช้ Mainborad P5B ช่วยไขปัญหาทีน่าคราบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •