overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามครับ s41-322 8600gs นี่แรมในตัวเท่าไรแล้วเป็น ddr3 ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Red face ถามครับ s41-322 8600gs นี่แรมในตัวเท่าไรแล้วเป็น ddr3 ป่าวครับ

    ตาม หัวเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    แรมของตัวการ์ด8600m gs ใน S41 เป็น DDR3 128bit 256 MB สามารถใช้ TurboCache ดึงแรมได้ถึง 1GB(ในVista 512ในXP)

  3. #3
    OverclockZone Member papaauto's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    แปดริ้ว - กทม. ไปไปมามา

    Default

    ขอถามเป็นความรู้เพิ่มเติมครับ ดึงแรมมา 1Gb ในวิสต้า แล้ว วิสต้าเหลือแค่ 1 Gb นี่มันจะรันช้าไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ที่ว่าดึงแรมเนี่ยหมายถึงดึงเวลาจำเป็นต้องใช้แรมการ์ดจอสูงขึ้นครับเวลาใช้งานปกตินี่ไม่ได้ดึงเลยครับ แนะนำสำหรับVista ให้อัพแรมเป็น 2GB ดีที่สุด

  5. #5
    OverclockZone Member Pokdang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by watitta View Post
    แรมของตัวการ์ด8600m gs ใน S41 เป็น DDR3 128bit 256 MB สามารถใช้ TurboCache ดึงแรมได้ถึง 1GB(ในVista 512ในXP)
    S41 ก็ได้การ์ด DDR3 เหรอครับ ตอนแรกคิดว่ามีแต่ ASUS G1 ที่ได้ DDR3
    Acer 5920G ยังได้ DDR2 เลยอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Pokdang View Post
    S41 ก็ได้การ์ด DDR3 เหรอครับ ตอนแรกคิดว่ามีแต่ ASUS G1 ที่ได้ DDR3
    Acer 5920G ยังได้ DDR2 เลยอ่ะ
    ดันหน่อย รู้สึกข้องใจว่าจะไม่ใช่ งงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ลองใช้ GPU-z รันแล้วจับหน้าจอมาสิครับ มันจะโชว์ว่าเป็นแรมตัวไหนกันแน่

  8. #8
    OverclockZone Member SkipFiles's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ผ่านมางับ เลยเอาค่า GPU-z มาให้ดูสำหรับ 322

  9. #9
    OverclockZone Member Pokdang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    โห ดีวุ้ย ได้ DDR3 จริงด้วย อิจฉาจางเยย
    ว่าแต่ ไม่ update Forceware หน่อยเหรอท่าน น่าจะแรงขึ้นนะ
    Last edited by Pokdang; 25 Dec 2007 at 14:25:41.

  10. #10
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมถามไรโง่ๆหน่อยนะคับพอดีไม่รุ้จริงๆ
    เบนคิวs41เป็นDDR3ไมแพ้เอเซอร์ที่เป็นDDR2อะ หรือเค้าดุตรงรุ่นGSหรือGT

    แล้วสรุปDDR3ดีกว่าDDR2ไงอะคับรบกวนผู้รู้บอกผมหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member Pokdang's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    5920 นี่ได้ GT ซึ่ง pipe มันเยอะกว่า S41 ที่ได้ GS ไปเท่าตัวเลยนะครับ ความแรงต้องต่างแน่นอน ส่วนเรื่องแรมนี่ไม่ชัวร์เหมือนกันครับ คาดว่า DDR3 รอบจัดกว่า DDR2 อยู่แล้วมั้งจึงไม่ต้องการ memory เพื่อสำรองข้อมูลเยอะเท่า DDR2 คิดว่านะครับ ยังไงรอท่านทีชัวร์มาตอบอีกทีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Pokdang View Post
    5920 นี่ได้ GT ซึ่ง pipe มันเยอะกว่า S41 ที่ได้ GS ไปเท่าตัวเลยนะครับ ความแรงต้องต่างแน่นอน ส่วนเรื่องแรมนี่ไม่ชัวร์เหมือนกันครับ คาดว่า DDR3 รอบจัดกว่า DDR2 อยู่แล้วมั้งจึงไม่ต้องการ memory เพื่อสำรองข้อมูลเยอะเท่า DDR2 คิดว่านะครับ ยังไงรอท่านทีชัวร์มาตอบอีกทีครับ
    ขอบคุรคับที่ตอบ

  13. #13
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    GS มันแพ้ GT ก็อีตรง streamprocessor เนี่ยแหละ ต่างเท่าตัวนึง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •