overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยดูหน่อยครับ Flash Bios ไม่ได้[M2N-E]

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default ช่วยดูหน่อยครับ Flash Bios ไม่ได้[M2N-E]

    พอดีเคย Flash มาเยอะนะครับ เเต่เพิ่งเคยเจออาการนี้ ลอง Flash Bios กับ Awdflash ทุก Version ที่มี เเล้ว Bios Version ทุก Version เช่่นกัน ไม่ผ่านฟ้องตามภาพเลย

    1) ใช้ Asusupdate ไม่ผ่านเครื่องค้าง !!!
    2) ใช้ Flash EZ 2 ใน Bios เอง ก็ไม่ได้ เครื่องค้าง !!!
    3) ใช้ Flash ผ่าน Dos ก็ไม่ผ่านขึ้นข้อความตามภาพ
    4) ทั้ง Flash เป็น Version ใหม่กว่าเเละเก่ากว่าครับไม่ผ่าน ติดมาเป็น Bios Version1101

    เป็น Bios ที่ติดมากับ M2N-E รุ่นใหม่ ๆ ครับ พอดีผมต้อง Flash Bios OEM เพื่อลง Vista ครับ ตอนนี้ลง Vista Activate ไม่ผ่าน ใครมีประสบการณ์มาเเชร์ข้อมูลด้วยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันขึ้น Protechtion นิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    chech bios รึยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    jumper ที่กันไม่ให้ flash bios อ่ะ เอาออกหรือยัง?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อีกเรื่องหากต้องการลง vista จริงๆ
    หาแผ่นที่เขาทำ(MOD)มาแล้ว ดีกว่าง่ายด้วยไม่ต้อง activate
    ผมลงไปหลายรอบแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by shikima View Post
    jumper ที่กันไม่ให้ flash bios อ่ะ เอาออกหรือยัง?
    ------------------------------------------------------
    ผมไม่ทราบว่าตัวใหน ในคู่มือไม่บอกด้วยว่า Jumper ตัวใหนล็อคการ Flash Mainboard M2N-E ครับ รบกวนใครรู้ว่าตัวใหนบอกด้วย

    เเล้วเท่าที่ไปลองหาข้อมูลใน Web ต่างประเทศ เขาให้พิมพ์ /F ต่อท้าย เเล้วไปปิด Virus Protection ใน Bios

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by winddd View Post
    อีกเรื่องหากต้องการลง vista จริงๆ
    หาแผ่นที่เขาทำ(MOD)มาแล้ว ดีกว่าง่ายด้วยไม่ต้อง activate
    ผมลงไปหลายรอบแล้ว
    -------------------------------------------
    ถ้าแผ่นที่ MOD มามีปัญหาในการ Update Patch ครับ (ลองเเล้ว) ถ้า Flash เป็น OEM Update ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ไม่เห็นต้องแฟลช ใช้ Vistal Dell OEM จบ มันจำลองไบออสหลอก Vista เอง

    ผมไรท์ให้คุณ mercadix ไป ก็ใช้ได้ดี Update ได้ตลอดอยู่แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    http://www.tempf.com/getfile.php?fil...pplication/rar
    ลองไปแฟลชดูครับ
    ส่วนพวกโปรแกรมจำลองไบออสเคยลองเปรียบเทียบกับmodไบออสตัวหลังรู้สึกว่ามันไวกว่านะครับ
    ทั้งเวลาบู๊ตและก็สตาร์ทอัพการใช้งานก็ลื่นผิดกัน อันนี้ประสบการณ์ของผมนะครับ(หรือข้าพเจ้าเฮ็ด
    บ่เป็นหว่า)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    คือ อยากลองแก้ไขปัญหานะครับ บอร์ดทำงานได้้ดี เเต่เกิดอนาคตต้อง Flash ให้ Support Hardware ใหม่ ๆ ไม่ได้ก็เเย่ เห็นต่างประเทศเป็นเยอะ

  11. #11
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by Redmachine View Post
    http://www.tempf.com/getfile.php?fil...pplication/rar
    ลองไปแฟลชดูครับ
    ส่วนพวกโปรแกรมจำลองไบออสเคยลองเปรียบเทียบกับmodไบออสตัวหลังรู้สึกว่ามันไวกว่านะครับ
    ทั้งเวลาบู๊ตและก็สตาร์ทอัพการใช้งานก็ลื่นผิดกัน อันนี้ประสบการณ์ของผมนะครับ(หรือข้าพเจ้าเฮ็ด
    บ่เป็นหว่า)
    ลองดูแล้ว ไม่ต่างครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองดูฟังก์ชั่นในไบออส Bios Flash Protection
    เครื่องไม่ได้อยู่ในมือครับ เลยบอกที่เจาะจงไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    หาข้อมูลเยอะเเล้ว เเต่ทำงานอยู่ อยากกลับไปลองจริงเลย ใครมีวิธีใหม่ ๆ เสนอมาเลยนะท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    ตอนนี้ flash m2n-e เปนอะไรดีสุดอะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ลองดูฟังก์ชั่นในไบออส Bios Flash Protection
    เครื่องไม่ได้อยู่ในมือครับ เลยบอกที่เจาะจงไม่ได้

    ----------------------------------

    ไม่มี Fuction นี้ครับ !!!

  16. #16
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    ว่าแต่ลองเคลียร์ไบออสดูหรือยังครับถอดถ่านหรือสลับจัมเปอร์ดูให้มันเป็นค่าเริ่มต้น

  17. #17
    OverclockZone Member Redmachine's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    บางเขน-รามอินทรา

    Default

    -*-มือไวไปนิดเบิ้ลซะอย่างนั้น

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    ลองทุกอยบ่างเเล้วครับ น่าจะเป็นที่ ROM BIOS เพี้ยนครับ !! คงต้องไปให้ Synnex ให้เขาเปลี่ยน Rom ให้

  19. #19
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เดี๋ยวจะลองเครื่องตัวเอง แล้วจะมาบอกครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default T_T

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    เดี๋ยวจะลองเครื่องตัวเอง แล้วจะมาบอกครับ
    รอฟังผลนะท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •