overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ซื้อแรมมาใหม่ cl ไม่ตรงกล่องอ่าทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member xerosis's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default ซื้อแรมมาใหม่ cl ไม่ตรงกล่องอ่าทำไง

    พอดีได้ไปซื้อแรม Geil 1*2 Gb bus 800 รุ่น Evo1 ตรงกล่องเขียนค่า cl 4-4-4-12
    พอเช็คดูในไบออสกับโปรแกรม cpu-z กลายเป็นค่า cl 5-5-5-18 บัส 800
    สเป็คไม่เห็นตรงกับที่กล่องเลยอ่า ถามผู้รู้หน่อย
    แบบนี้ถึงว่าปกติไหม หรือว่ามันมาจากโรงงานแบบนี้ ผมใช้กับ mainboard gigabyte P35-DQ6
    รูป รูป
    Last edited by xerosis; 21 Dec 2007 at 20:13:33.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขอดู cpu z หน้า SPD หน่อยดิ

  3. #3
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ของผมก็เป็น Geil Ultra (ซิ้งส้ม) 4-4-4-12 เห็นเป็น 5-5-5-15
    ตัวนี้ก็เป็น
    ..............................................................................

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=135055
    ..............................................................................
    ในหัวข้อ รายการแรม ข้อแรกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตั้งในใบออสเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member xerosis's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ถือว่าแรมมัน standard ไม๊ สเป็ค cl
    แต่ถ้าไปปรับในไบออสก็เหมือนกับเราคล๊อกเองนิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไปปรับในไบออสดูครับ ถ้ารันไม่ได้ ไปขอคืนเงินเลย 55

  7. #7
    OverclockZone Member Skuld's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007
    Location
    เมืองทองธานี ปากเกร็ด

    Default

    ซื้อ Geil Black Dragon 4-4-4-12 มา บอร์ดตั้ง auto จะเห็นเป็น 5-5-5-18 เหมือนกัน
    เลยต้องปรับเองอะ ทางร้านบอกมา

    ปล. ได้ของแล้วใช่มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member xerosis's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ได้ของแล้ว ขอบคุณครับ อิอิ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สเปกถูกต้องแป๊ะ



  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไอ้ที่ตัวโปรแกรมอ่านค่า CL ได้นั้นมันเป็นค่าปกติทั่วไปงับ
    คุณต้องไปฟิค CL และไฟให้ตรงกับสเป็กที่ระบุไว้ดูนะ แล้วลองเทสดู หากวิ่งได้ไม่ตามสเป็กนั้นก็ค่อยเอาไปเคลมได้

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    แรมเกล

    ต้องปรับให้ค่า CL voltage ตรงตามที่กล่องหรือสติ๊กเกอร์ระบุครับ
    เค้าเคลมมาว่าสามารถใช้ได้ที่ ความเร็วนี้----- ที่ค่า CL นี้---- โดยใช้ไฟเท่านี้ ------ โดยไม่เกิดปัญหาครับ

    เราต้องมาปรับเอาเองครับ

  12. #12
    กร๊ากกกกกกกกกกกก Master
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    เป็นปกติ เพราะเค้าจะตั้งค่าเบบ loose timing ไว้ก่อน เพราะ ถ้าเกิดตั้งไว้ที่ 4-4-4-12 บางบอร์ดมันทำงานไม่ได้

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  13. #13
    OverclockZone Member xerosis's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    กระจ่างแล้ว ขอบคุณครับ พี่น้อง ทุกท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ไปปรับสิครับ cl ที่บอกมา จะเป็นตัวที่ต่ำที่สุดที่ทำงานในค่าความถี่มาตรฐาน ถ้าไม่ปรับ มันก็หลวมๆแบบนี้แหละครับ
    แรม Kingmax Kingston บ้านๆ ก็วิ่ง ที่ 4-4-4-12 ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •