overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40
  1. #1
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default Sound Card ตัวไหนเหมาะกับ Orbit phonon 701 ขอถามเชียนๆแถวนี้ด้วยครับ

    ตอนนี้ที่ใช้อยู่นะครับ

    Orbit phonon 701 แต่ตัวลำโพงที่ของเดิมมันมันเหมือนเดิมเพราะว่าตอนนั้นก็นานแล้วเมาเลยไปเตะมันล้มจนใส้ในแตกไปแล้ว ก็เลยไปหาลำโพงที่เหมือนของเดิมมากๆมาใส่แต่ใส่กับตู้เล็กๆของเดิมไม่ได้เพราะว่าของคู่ตัว Orbit phonon 701 มันเจียตัวโครงเหล็กออกอ่ะครับ เลยต้องไปซื้อตู้ไม้เล็กๆมาใส่แทนอ่ะครับ ส่วนสายลำโพงยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้เป็นสายเงินที่แกะออกมาจากรถคันที่คว่ำอ่ะครับ ตอนนั้นที่ติดเครื่องเสียงมันเมตรตั้งสองพันกว่าๆเลยอ่ะครับ

    Sound ตอนนี้ก็ใช้ Creative Blaster Live รหัส CT4830 ซื้อมาตั้งแต่ปี 1999 อ่ะครับ Driver ใช้ Audigy4Pro-YpoauxP + YouP-PAX-Live3[1].63.03 ครับ

    ปกติแล้วส่วนมากก็ฟังเพลงทั่วๆไปอ่ะครับ เล่นเกมส์นิดๆหน่อยๆ ดูหนังบ้างอ่ะครับ

    แต่ไม่อยากจะเปลี่ยนลำโพงเพราะว่ามีความหลังกับลำโพงคู่นี้นิดหน่อยอ่ะครับ

    แบบว่าอยากจะช่วยให้เซียนๆแนะนำ Sound Card ที่เหมาะกับเจ้า Orbit phonon 701 หน่อยครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    รูปครับ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เห็นภาพแล้วสงสัย วางซัพนอนแบบนั้นไม่มีผลกับเสียงเหรอครับ(พอดีโต๊ะผมไม่มีที่วางตั้ง เลยได้วางสูงกว่าหัวนิดนึง)

    ตอบให้จากกระทู้ล่างๆ มีคนบอกมาว่า ตัวนี้เหมาะกับ X-fi Xtreme Music ขอรับ

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post
    เห็นภาพแล้วสงสัย วางซัพนอนแบบนั้นไม่มีผลกับเสียงเหรอครับ(พอดีโต๊ะผมไม่มีที่วางตั้ง เลยได้วางสูงกว่าหัวนิดนึง)

    ตอบให้จากกระทู้ล่างๆ มีคนบอกมาว่า ตัวนี้เหมาะกับ X-fi Xtreme Music ขอรับ
    เอาแผ่นยางวางรองซับไว้อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    ความเห็นผมน่ะ
    1.วางซับใหม่ ด่วนเลย วางให้ยางรองลงข้างล่าง หาอะไรทับด้วยนะ แนะนำอิฐบล็อคสีเทาๆหนักๆ อ่ะ ซับจะได้ไม่ดิ้น
    2.ลำโพงตัวนี้เป็นanalog ตองการภาคถอดจากซาวการ์ดที่ดี ถ้าเงินถึงเล่น พวกX-fi หรือซาวที่พี่บอยเอาเข้ามาแจ่มไปเลย
    3.เปลี่ยนสายลำโพงจาก ซับมากSat ด้วยก็ดีน่ะ เห็นผลพอสมควรเทียบกะของเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    ความเห็นผมน่ะ
    1.วางซับใหม่ ด่วนเลย วางให้ยางรองลงข้างล่าง หาอะไรทับด้วยนะ แนะนำอิฐบล็อคสีเทาๆหนักๆ อ่ะ ซับจะได้ไม่ดิ้น
    2.ลำโพงตัวนี้เป็นanalog ตองการภาคถอดจากซาวการ์ดที่ดี ถ้าเงินถึงเล่น พวกX-fi หรือซาวที่พี่บอยเอาเข้ามาแจ่มไปเลย
    3.เปลี่ยนสายลำโพงจาก ซับมากSat ด้วยก็ดีน่ะ เห็นผลพอสมควรเทียบกะของเดิม
    1. วันนี้ไปหาแผ่นเหล็กหนาๆพอๆกับที่ไว้ปิดถนนมาวางทับแล้วครับ
    2. ก็ต้องใช้เวลาคิดก่อนอ่ะครับ
    3. สายลำโพง Sat เปลี่ยนแล้วครับ ใช้เป็นสายเงินขิงอเมริกาอ่ะครับ ยี่ห้อไม่ทราบอ่ะครับ

    ขอบคุณครับที่แนะนำ

    Dunnn

  7. #7
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    อีกนิดครับ ของผมถอดยางรองซับข้างล่าง4อันออกเลยน่ะ เพื่อให้พื้นที่สัมผัสซับกะพื้นมากที่สุด ถ้ามีขามันนิดเดียว เกิดการดิ้นได้ง่ายกว่า ผมเลยถอดออกเอาพรหมรอง ล่ะก็เอาของหนักๆทับ แน่นไปเลยเบส

  8. #8
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    หาซาว์นการ์ดแนวเสียงออกโปร่งๆ มากๆ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    หาซาว์นการ์ดแนวเสียงออกโปร่งๆ มากๆ ครับ
    เช่นไรอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ช่วยแนะนำหน่อยสิครับว่าตัวไหนที่เสียงมันออกโปร่งๆ มากๆ อ่าครับ

  11. #11

    Default

    เห็นว่าเข้ากับ X-Fi เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ช่วยแนะนำหน่อยสิครับว่าตัวไหนที่เสียงมันออกโปร่งๆ มากๆ อ่าครับ
    Onkyo น่าจะช่วยให้เสียงนุ่มลงได้ แต่ไม่ฟันธงนะ ดูจากลำโพงแล้วถ้าโดนOnkyoเสียงคงลดความหนักแน่นลง คงโดนOnkyoเหลาให้นุ่มลงบ้าง บางทีอาจทำให้เสีย บุคคลิกเสียงไปได้ ส่วนด้านล่างอ้างอิงของผมเองมา 2ZS-X-fi

    Quote Originally Posted by Roat View Post
    ถ้าจะเล่น Orbit เอาตัว 701 ดีกว่าครับ UPS ซื้อแยกออกมา หามือ2ก็ประมาณ2500 (ตัวนี้ผมเคยซื้อตอนออกมาแรกๆเลยครับ 4990 T_T แต่ขายไปนานแล้ว)+3200หาX-fi แจ่มเลยครับ

    X-fi ไม่ได้ดีกับลำโพงทุกรุ่นหรอกครับ แต่มันเหมาะกับ Orbit เพราะเสียงของ Orbit มันหนักอยู่แล้ว พอใช้ X-fi เสียงมันจะกระชับ และหนักแน่นขึ้น ได้มิติืเสียงมากขึ้น แต่ถ้าเป็น2ZSมันทำให้เบสยานๆมันจะไม่เหมาะกับเบสแนวกระแทกของ Orbit ครับ ถ้าเปลี่ยนสายสัญญาณด้วยจะดีขึ้นมากครับ

    ปล.อย่าเชื่อผมทั้งหมด ไปลองดูเองก่อน ผมบอกเพื่อเป็นแนวทางครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Lightron's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    N/A

    Default

    ท่านเทพมาตอบเองเลยครับ หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by พจน์ View Post
    หาซาว์นการ์ดแนวเสียงออกโปร่งๆ มากๆ ครับ
    คนนี้เทพจิงครับ สุดๆ ปรึกษาคนนี้ไม่ผิดหวัง อาจารย์เรื่องลำโพงผมเลยคนนี้

  15. #15
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ช่วยแนะนำหน่อยสิครับว่าตัวไหนที่เสียงมันออกโปร่งๆ มากๆ อ่าครับ
    เรื่องซาวน์การ์ดลองถามคุณท่านอื่นๆที่ใช้ซาวน์การ์ด
    มามากๆ ดูละกันครับ

    ปัญหาจริงๆ มันอยู่ที่คาเรคเตอร์ของเสียงลำโพง ออบิท เองครับ
    เสียงมันมัวๆ อืมๆ มาโดยตัวมันเองอยู่แล้ว


    ลองถามคุณ a12a ดูละกันครับ
    ตอนนี้เค้าลองใช้ Microlab X3 2.1 อยู่
    (แต่สมัยก่อนเค้าเคยใช้ ออบิท ครับ)
    น่าจะได้คำตอบถึงความแตกต่างของบุคคลิค
    ของตัวลำโพง ออบิท รุ่นนี้เองได้ดีครับ
    ----------------------------------------------------
    ปล. ระวังราคาซาวน์การ์ดนั้นจะทำให้ซื้อลำโพงใหม่
    ที่เสียงดีกว่าได้เลยนะครับ
    ไปคิดดูดีๆก่อนเสียเงินครับ
    Last edited by พจน์; 23 Dec 2007 at 14:15:02.

  16. #16
    OverclockZone Member พจน์'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    คนนี้เทพจิงครับ สุดๆ ปรึกษาคนนี้ไม่ผิดหวัง อาจารย์เรื่องลำโพงผมเลยคนนี้
    เอาเป็นว่าช่วยอะไรได้ก็ช่วยครับ
    ผมคนธรรมดามั๊กๆ
    ประสบการณ์อะไรน้อยกว่าคนในบอร์ดนี้
    อีกหลายๆคนมากเลยครับ (^_^)
    ขืนเป็นเทพจริงคงจะถูกสอยตกสวรรค์
    ทุกวันหละครับ


  17. #17
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    เปรียบเทียบorbit701 กับmicrolab X3
    1.เสียงเบส X3จะเหมือนงู คือหัวเบส ตัวเบส หางเบส เท่ากันหมด ชัดเจน แต่orbit เสียงเบสจะเหมือนตัวอสุจิ คือ หัวเบสแน่นมาก แต่ตัวกับหางหายหมด
    2.เสียงกลาง orbitจะเป็นหมองๆเหมือนมีอะไรกั้นดอกลำโพงเอาไว้ แต่X3ชัดเจนมากเสียงกลาง เสียงจะกว้าง ดูหนังเสียงพูดจะชัดกว่า
    3.เสียงแหลม พอๆกัน แต่ส่วนตัวชอบแหลมX3 ใสๆดี
    ปล. ผมใช้ความรู้สึกผมวิจารณ์น่ะครับ ตอนนี้ใช้อยู่ทั้ง2ชุดเลย แต่orbit701เอาไว้ให้น้องเล่นออดิชั่น X3ใช้เอง ส่วนBA790 กะลังจะส่งให้ท่านพจน์จัดการ(ซับแตก)5555
    ท่านพจน์แนะนำมาเล่นX3 ผมลองแล้วคุ้มกะเงิน2พันต้นๆมากๆๆ แล้วคุณจะลืมorbitถ้าได้ลอง

  18. #18
    OverclockZone Member roken's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    เปรียบเทียบorbit701 กับmicrolab X3
    1.เสียงเบส X3จะเหมือนงู คือหัวเบส ตัวเบส หางเบส เท่ากันหมด ชัดเจน แต่orbit เสียงเบสจะเหมือนตัวอสุจิ คือ หัวเบสแน่นมาก แต่ตัวกับหางหายหมด
    2.เสียงกลาง orbitจะเป็นหมองๆเหมือนมีอะไรกั้นดอกลำโพงเอาไว้ แต่X3ชัดเจนมากเสียงกลาง เสียงจะกว้าง ดูหนังเสียงพูดจะชัดกว่า
    3.เสียงแหลม พอๆกัน แต่ส่วนตัวชอบแหลมX3 ใสๆดี
    ปล. ผมใช้ความรู้สึกผมวิจารณ์น่ะครับ ตอนนี้ใช้อยู่ทั้ง2ชุดเลย แต่orbit701เอาไว้ให้น้องเล่นออดิชั่น X3ใช้เอง ส่วนBA790 กะลังจะส่งให้ท่านพจน์จัดการ(ซับแตก)5555
    ท่านพจน์แนะนำมาเล่นX3 ผมลองแล้วคุ้มกะเงิน2พันต้นๆมากๆๆ แล้วคุณจะลืมorbitถ้าได้ลอง
    โหย เพิ่งซื้อ 701 มา ได้ 2-3 วัน - -"
    เหนท่านพูด ซะ ผมขนลุกเลย [ซื้อมาแพงกว่าX3 ซะด้วยซิ]

  19. #19
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by roken View Post
    โหย เพิ่งซื้อ 701 มา ได้ 2-3 วัน - -"
    เหนท่านพูด ซะ ผมขนลุกเลย [ซื้อมาแพงกว่าX3 ซะด้วยซิ]
    น้องเด็กเบ็ญป่ะ ผมก็ศิษเก่าเบ็ญครับ orbitตอนนี้ผมใช้กะซาวAudigy2อยุ่อ่ะ แต่X3ใช้กะซาวเดิมๆของNBด้วย ใช้orbitไปก่อนก็ได้น้องมีเงินค่อยเปลี่ยน

  20. #20
    OverclockZone Member roken's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    น้องเด็กเบ็ญป่ะ ผมก็ศิษเก่าเบ็ญครับ orbitตอนนี้ผมใช้กะซาวAudigy2อยุ่อ่ะ แต่X3ใช้กะซาวเดิมๆของNBด้วย ใช้orbitไปก่อนก็ได้น้องมีเงินค่อยเปลี่ยน
    T^T ผมรุ่น 93 ครับ [รุ่นปัจจุบัน] พี่จบรุ่นไหนอ่า
    โอ้ยยย เสียงดาย ตัง ๆ ๆ พี่ X3 ดีกว่า 701 จิงหรอ [ผมยังไม่ได้ซื้อซาว เยย เพราะ ไม่รุ จะใส่กับไร]

    แต่เหนเค้าบอกว่า X-Fi มิวสิค นะงับ T^T แพงอีกตะหาก โอ้ยย เคลียด

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •