CLUB COMPAQ แจกไดรเวอร์ แลกเปลี่ยนปัญหาการใช้งาน ข้อมูลต่างๆ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 67 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 1321

Thread: CLUB COMPAQ แจกไดรเวอร์ แลกเปลี่ยนปัญหาการใช้งาน ข้อมูลต่างๆ

  1. #1
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default CLUB COMPAQ แจกไดรเวอร์ แลกเปลี่ยนปัญหาการใช้งาน ข้อมูลต่างๆ

    ใครมีปัญหาเกี่ยวกับไดรเวอร์ตรงไหน แนะนำให้อ่านกระทู้ทั้งหมดก่อนนะครับ
    ท้ายสุดท่านจะรู้คำตอบ ว่าทำไมคอมแพคถึงไม่ใส่ใจกับปัญหาของพวกเราเท่าที่ควร



    ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะครับว่า
    ข้อมูลส่วนใหญ่ในนี้ ก็อาคัยถามๆเค้าเอา ค้นเองบ้างจนสุดท้ายคิดว่าเครื่องผมมันสเถียนแล้ว
    ก็เลยเอาความรู้ ที่ได้ลองผิดลองถูกจนสำเร็จ
    มาโพสให้ทุกท่านที่ได้ใช้คอมแพคเหมือนกัน ได้แชร์จากผมไปบ้าง
    (แนะนำทุกท่านใช้ XPรุ่น ด้าก6 และทรูฟาสเตอร์ ที่ลงแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลยเห็นฮ้าดดิส อันอื่นมีแต่ปัญหาจุกจิก)


    และท่านไหนที่แม่นข้อมูลมากกว่าผม แนะนำเพิ่มเติมได้เลยนะครับ ช่วยๆกันไป

    ตามที่ผมได้ลงมาหลายครั้งมาก ผมเรียงตามนี้ครับ มันถึงจะได้
    1 ตัวชิพเช็ด
    2. Microsoft Universal Audio Architecture (UAA)
    3. Modem
    4. Audio

    ต่อจากนั้นอะไรก็ได้

    ตัวบูทูท ให้ลงท้ายสุดนะครับ ไม่งั้นอาจจอฟ้า และเข้าวินไม่ได้เลย(อันนี้น่าจะเกี่ยวกับรุ่นxp)

    แต่ถ้าท่านใช้xp รุ่นด้าก6 และทรูฟาสเตอร์ อินเตอร์เนทจะสเถียนมากครับ(วิ่งเต็มสูบ ผมมีแผ่นรุ่นใหม่ๆหลายรุ่นมาก ลองมาแล้วไม่เวิค เช่นอะตอม8 แบค6 )

    ผมอัพเองครับ เลือกเอาได้เลยใครขาดอันไหนบ้าง มีทั้ง AU และ TX TU
    ขอให้ทุกท่านหมดปัญหากันนะครับ

    กลุ่มบนนี้จะเป็นตัวรวมๆ ใช้ได้กับ 3000AUทั้งหมดเลยเพราะผมใช้AU และ 3000TUบางส่วน(แต่สำคัญ)

    Code:
    http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=3383873C70JY9YSQC4WO[S1E6BS5J7
    http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=338387445D2YNSIWA[WAJSH[617VWL
    http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=3383874E7BGWW8LUW244ZHVIKVMNSD
    http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=3383877318J52SNXB33OY3YTO[X6R2
    http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=33838795A0KNSTBBS83L795FPK2XAI
    
    http://u1.pizbox.net/download.php?file=316353
    ส่วนด้านล่างนี้ื จะเป็นของตัว 3000TX /TUบางส่วนนะครับ ต้องใช้ร่วมกับกลุ่มข้างบนด้วย (140เมก)
    Code:
    http://u1.pizbox.net/download.php?file=975291



    วิธีลงไดรเวอร์ V3000 ทั้งหมดAU(บางอันพลิกแพลงเอาเองเน้อTU/TX)


    Chipset(Nvidia): sp33031 NVIDIA nForce Chipset Driver (ตัวนี้คือแลน)

    Audio: sp34386 Conexant High Definition Audio (for AMD)
    Video(Nvidia): sp33549 NVIDIA GeForce Go 6150 Graphics Driver
    Touchpad: sp33751 Synaptics Touchpad
    Modem: sp33839 Conexant HDAUDIO Soft Data Fax Modem with SmartCP Driver
    Wireless: sp34152 Broadcom Wireless LAN Driver
    Lan: default from MS windows xp
    Quick Lunch Button: sp33258 HP Quick Launch Buttons
    Card Reader: sp33020 Ricoh 5-in-1 Card Reader Host Controller and Driver
    Lightscribe: sp33353 LightScribe Host Software
    HP Wireless Assistance: sp33575 HP Wireless Assistant
    Bluetooth: sp32883 Software and Drivers for HP Integrated Module with Bluetooth Wireless

    Microsoft Universal Audio Architecture (UAA) Bus Driver for High Definition Audio sp32646


    ตอนลง Sound กับ Modem ให้เรียงลำดับดังนี้


    1. Microsoft Universal Audio Architecture (UAA)
    2. Modem
    3. Audio


    เคดิสใครไม่รู้จำไม่ได้ครับ


    ตัวบูทูท ให้ลงท้ายสุดนะครับ ไม่งั้นอาจจอฟ้า และเข้าวินไม่ได้เลย

    ลิ้งล่าง เป็นที่หาไดรเวอร์ ของรุ่น V3000 ทั้งหมดเลยครับ แต่อันที่สัมคัญผมอัพให้หมดแล้ว
    http://h20000.www2.hp.com/bizsupport...5&swEnvOID=228

    http://h20000.www2.hp.com/bizsupport...5&swEnvOID=228



    Quote Originally Posted by art2_th View Post
    ผมใช้ Presario V3026TU ทำไมมันลงวินโดว์ได้เป็นบางเวอร์ชั่น ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้ แล้วแก้ได้ช่วยบอกที่
    มันลงได้เป็นบางเวอร์ชั่น ถ้าเปลี่ยนเวอร์ชั่นมันจะมองไม่เป็นฮาร์ดดิสอ่ะครับ
    Quote Originally Posted by ninejpv46 View Post
    ลองนี่ มันอาจช่วยทานได้ ถ้าอยากได้Windows Oriแบบดั้งเดิมโดยไม่ปรับเเต่ง ไม่ตัด อะไรออกไป

    ทำแผ่นติดตั้ง XP พร้อมไดร์เวอร์ HDD SATA บน notebook Intel รุ่นใหม่ ๆ

    อันแรกเป็นเทคนิคของท่าน boss_diaboro

    1.ก่อนอื่นไป download เจ้า sata driver มาจากที่นี่

    http://downloadcenter.intel.com/Deta...ional&lang=eng

    2.จะได้ไฟล์ชื่อว่า f6flpy32.zip หลังจากนั้น extract ออกมาจะได้ไฟล์ชื่อ f6flpy32 ตัว icon ลักษณะเหมือน floopy disk สีเขียว จากนั้น extract ไฟล์ดังกล่าวอีกครั้งจะได้ไฟล์ image ที่ชื่อว่า F32.IMA จากนั้นใช้โปรแกรม ultraISO เปิดไฟล์ F32.IMA แล้ว extract ออกมาได้ไฟล์ต่างๆ ดังนี้ (นามสกุลต่างๆ กัน)
    1. iastor
    2. license
    3. readme
    4. txtsetup
    5. iaahci
    6. iaahci
    7. iastor
    8. iastor

    3.หากไม่มีโปรแกรม ultraISO ก็ใช้การ double click ไฟล์ f6flpy32.exe แล้วใส่แผ่น floopy A ลงไปก็จะได้ไฟล์ดังกล่าว (8 ไฟล์) ตามข้อ 2 มาอยู่ในแผ่น A แล้วค่อย copy ไว้ใน folder ใน hard drive ของเครื่องที่จะสร้างแผ่น XP setup

    4. เปิดโปรแกรม N-lite แล้วกด Next ใส่แผ่น XP ลงใน CD-ROM

    5. browse ไปที่ แผ่น XP setup หลังจากนั้นโปรแกรมจะให้สร้างfolder สำหรับเก็บ ไฟล์จากแผ่น XP เพื่อใช้สร้างแผ่นใหม่ที่ปรับแต่งแล้ว หลังจากนั้นกด next

    6. กด next อีกครั้งจนมาถึงหน้า task selection เลือก driver และ bootable ISO (กรณีที่ต้องการสร้างไฟล์ ISO สำหรับเขียนแผ่น XP setup ที่ integrate driver แล้ว) หลังจากนั้นกด next

    7. กด insert เลือก multiple driver แล้ว browse ไปที่ที่เราเก็บ sata driver จะขึ้นหน้าต่าง select multiple driver to integrate แล้วกดเลือกที่ path ดังกล่าว (ตรงหน้าจอขาวๆ จะมี path root ของไฟล์ sata driver อยู่) หลังจากนั้นกด next แล้ว OK หลังจากนั้นจะขึ้นหน้าต่าง driver integrate options เลือก text mode แล้วเลือก อันที่มีคำว่า mobile ทั้งหมด (กด ctrl) หลังจากนั้นกด OK และ next

    8. โปรแกรมจะถามว่า Do you want to start process ให้กด yes รอสักพักก็เสร็จ

    9. กด next ขึ้นหน้าต่าง bootable ISO ตรง mode เลือก create image หลังจากนั้น กด make ISO โปรแกรมจะให้เลือกที่เก็บไฟล์ ISO นั้น รอจนเสร็จก็จะได้ ไฟล์ ISO

    10. ทำการเขียนไฟล์ ISO ดังกล่าวลงแผ่น CD โดยใช้โปรแกรม Nero หรืออื่นๆ ตามเหมาะสม

    หมายเหตุ ทั้งหมดที่กล่าวมายังไม่ได้ทดสอบเนื่องจากตัวผมเองใช้รุ่น V3223TU (V3000series ซึ่งใช้ chipset ของ intel945 ซึ่งผมแน่ใจในส่วนของข้อ7 (chipset945 ใช้ 82801GBM/GHM (ICH-7M) ซึ่งใครที่ใช้รุ่น V3500 series ซึ่งใช้ chipset965 ได้ผลอย่างไรกรุณาแจ้งผมด้วยก็จักขอบพระคุณยิ่งครับ หรือจะแจ้งไปยังคุณMdiic~ก็ได้ครับเพราะเขาใช้รุ่นนี้อยู่ (หวังว่าคุณMdiic~จะไม่ว่าอะไรนะครับ)


    .......................................................................

    สำหรับ คนที่ใช้ V3510TU

    1. โหลด + ลง nlite ครับ จาก www.nliteos.com

    2. โหลด Intel Storage Manager จาก
    http://downloadcenter.intel.com/Deta...ional&lang=eng

    จะเห็นไฟล์ exe ชื่อ iata76_enu.exe เสร็จแล้วลงเหมือนโปรแกรมธรรมดาเลย ที่เครื่องที่ใช้ทำแผ่นครับ เครื่องไหนก็ได้

    อันนี้ ไดร์เวอร์อื่น ๆ ที่อาจเกี่ยวข้อง ผมเดาว่าน่าจะเฉพาะอันที่เป็น G965
    http://www.intel.com/support/chipsets/sb/CS-022768.htm

    3. ใส่แผ่น XP ที่ท่านมีอยู่ลงไป แนะนำเป็นแผ่น sp2 pure ครับ

    4. เข้า Nlite

    5. กด next ครั้งที่ 1 ให้ไปเลือก โฟลเดอร์ว่างๆ ซึ่ง nlite จะทำการก็อปแผ่นไว้ในเครื่อง เอาไว้ตัดแต่ง จากนั้น รอไปครับ จนเสร็จ

    6. กด next ครั้งที่ 2 แล้วมันจะให้เลือก preset ครับ ข้ามไปได้เลย

    7. กด next ครั้งที่ 3 ไปคลิก ไดร์เวอร์ครับ

    8. กด next ครั้งที่ 4 ไปเลือก Intel Storage Manager จากที่ลงในตอนแรกอะครับ

    9. ทำตามขั้นตอนต่อไปเรื่อยๆครับ ซึ่งผมไม่สามารถเขียนให้ได้ เนื่องมากจาก เครื่อง v3510tu นั้น ไม่ได้อยู่กับผม แล้วตอนนี้ เครื่องที่ใช้อยู่ มานลง Intel Storage

    Manager ไม่ได้ครับ spec ไม่ถึง

    ส่วนแผ่น ผมลองอัพแล้ว ไม่สะดวกครับ นานเกิน ถ้ายังไง จะสะดวกรับแผ่นเลยก็ให้ไป BTS อนุสาวรีย์ได้ครับหลัง หกโมงเย็น ถ้าใครจะเอา PM มาครับ พร้อม

    เบอร์โทร

    ปล. ไอตอนลงวิน มันไม่ยากเท่าตอนหา Driver ครับ Driver ก็ลองใช้ของ v3000cto ดูก่อน + กับ ตัว XP เท่าที่มีให้โหลด สองสามอัน + ไดร์เวอร์จาก

    http://www.intel.com/support/chipsets/sb/CS-022768.htm + ไดร์เวอร์ ในเว็บ HP โดยเสิชว่า [ sp33566 sp32646 ] [ sp34777 ] [

    sp34386 ] โดยมีลำดับการลงตามชุดนั้นครับ เครดิต ไดร์เวอร์สี่ตัวหลังนี่ จากคุณ boss_diaboro ครับ

    ขอให้โชคดี Mdiic~*

    ปล. ถ้าใครมีวิธีละเอียดๆ ดีดี แนะนำ บอกด้วยนะครับ
    ปล. 2 bios รุ่นนี้ disable native sata ไม่ได้
    Last edited by jjackk; 1 Mar 2008 at 03:25:11.

  2. #2
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    เข้ามาขอบคุณทั่น jjackk เป็นคนแรกเลย ผมจะค่อยๆทยอยโหลดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    แล้ว UAA มันใช้ชื่อว่าไรเหรอครับจะได้เลือกโหลดถูก

  4. #4
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by my-door View Post
    แล้ว UAA มันใช้ชื่อว่าไรเหรอครับจะได้เลือกโหลดถูก

    UAA : sp32646 Microsoft Universal Audio Architecture (UAA) Bus Driver for High Definition Audio

  5. #5
    OverclockZone Member SurferMS's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    Central Ramintra !

    Default

    ผมใช้ Compaq อยู่เหมือนกันไม่ทราบว่าจะปิดจอภาพยังไงครับ หรือว่าของ Compaq มันปิดไม่ได้น้า

  6. #6
    OverclockZone Member ninejpv46's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    ฟิวเจอร์บางแค

    Default

    มาลงชื่อด้วยคน
    ผมใช้ v3000(รุ่น3408TX)
    ผมก็มีปัญหาเรื่องจอฟ้าครับ ขนาดลงตัวStdเเต่ผมโมเอาไดเวอร์ Sata ยัดไปเอง เลยลองลงแบบปิด Sata support ในBios ปรากฏ ว่าหาย เลยลงเเบบนั้นมาจึงถึงทุกวันนี้ - -"

  7. #7
    OverclockZone Member ninejpv46's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    ฟิวเจอร์บางแค

    Default

    ลืม ถามต่อวาเจ้าโมเด็มนี่มัน Sp อะไรคับ

  8. #8
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by SurferMS View Post
    ผมใช้ Compaq อยู่เหมือนกันไม่ทราบว่าจะปิดจอภาพยังไงครับ หรือว่าของ Compaq มันปิดไม่ได้น้า

    กด fn+f5 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    แล้วไดเวอร์บางอย่างสามารถใช้ได้กับรุ่น dv2518tx ได้ใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member OHO's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    แล้ว compaq รุ่น V3603TX ล่ะครับหา download driver windows XP ได้ที่ไหนครับ

  11. #11
    kook_kai_3746
    Guest

    Default ช่วยหน่อยครับ เพิ่งซื้อมา v3000 v3723au

    พี่ครับหาไดร์เวอร์ รุ่นนี้ยากมากเลยอะ ทำไงดี ซื้อมา 2 วันแล้วยังทำไรไม่ได้เลยช่วยหน่อยครับ หลักๆตอนนี้ขาด ไดรเวอร์การ์ดแลน เละwireless ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by kook_kai_3746 View Post
    พี่ครับหาไดร์เวอร์ รุ่นนี้ยากมากเลยอะ ทำไงดี ซื้อมา 2 วันแล้วยังทำไรไม่ได้เลยช่วยหน่อยครับ หลักๆตอนนี้ขาด ไดรเวอร์การ์ดแลน เละwireless ครับ

    กลุ่มบนทั้งหมดเลย ใช้ได้เลยผมใช้ AU อยู่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    Quote Originally Posted by OHO View Post
    แล้ว compaq รุ่น V3603TX ล่ะครับหา download driver windows XP ได้ที่ไหนครับ
    ใช้ได้ครับผมพิมพ์ผิด สบสน แก้แล้วเปนTX

  14. #14
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ v3607TU อ่ะครับ คือมีข้อสงสัยว่าเป็นเหมือนกันกับผมหรือเปล่า คือเวลาเลื่อนสวิตช์เปิด wireless
    ไอ้ตัว Bluetooth มันก็จะทำงานด้วย พอปิด wireless เจ้า Bluetooth มันก็ปิดด้วยเช่นกัน แล้วมันจะเลือกเปิดอย่างใดอย่างหนึ่งได้เปล่าครับ เพราะเคยใช้เครื่องของเพื่อน v3000 เหมือนกันแต่จำรุ่นไม่ได้ ของเค้า
    เลือกเปิดอย่างใดอย่างหนึ่งได้ แล้วอีกอย่างหนึ่งครับเครื่องของเพื่อนเวลาเร่ง-ลดเสียง มันจะมีแถบสีเขียวขึ้นโชว์ที่หน้าจอ แต่ทำไม่ของผมมันไม่มีหว่า หรือว่ามันเป็นปกติของรุ่นนี้ ขอความคิดเห็นด้วยครับท่านผู้รู้

  15. #15
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by my-door View Post
    ผมใช้ v3607TU อ่ะครับ คือมีข้อสงสัยว่าเป็นเหมือนกันกับผมหรือเปล่า คือเวลาเลื่อนสวิตช์เปิด wireless
    ไอ้ตัว Bluetooth มันก็จะทำงานด้วย พอปิด wireless เจ้า Bluetooth มันก็ปิดด้วยเช่นกัน แล้วมันจะเลือกเปิดอย่างใดอย่างหนึ่งได้เปล่าครับ เพราะเคยใช้เครื่องของเพื่อน v3000 เหมือนกันแต่จำรุ่นไม่ได้ ของเค้า
    เลือกเปิดอย่างใดอย่างหนึ่งได้ แล้วอีกอย่างหนึ่งครับเครื่องของเพื่อนเวลาเร่ง-ลดเสียง มันจะมีแถบสีเขียวขึ้นโชว์ที่หน้าจอ แต่ทำไม่ของผมมันไม่มีหว่า หรือว่ามันเป็นปกติของรุ่นนี้ ขอความคิดเห็นด้วยครับท่านผู้รู้
    ตอนเพิ่มลดเสียง ที่โชว์บนหน้าจอตัว V3607TU ก็โชว์ครับ รู้สึกต้องลง hp ... อะไรซักอย่าง เพราะตอนที่ผมซื้อมาจากที่ร้านเค้าลง XP มา มันก็โชว์ปกตินะครับ

    แต่พอลง Vista ได้ driver ตัวนั้นดันพัง (คือ driver ในเว็บมันพังเลย ทาง hp บอกว่า driver มีปัญหาเลยยังไม่ให้โหลด) ตอนนี้ผมก็เปิดปิดเสียงได้ แต่ไม่มีแถบโชว์บนจอเหมือนตอนแรก แต่ว่า.. Vista ลงกับ V3607TU นี่ไม่ต้องใช้ driver เลยนะครับ ลงเสร็จใช้ได้ทุกอย่างปกติเลย

  16. #16
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    แล้วเรื่อง wireless ล่ะครับ มีใครพอรู้บ้าง พอเปิดแล้ว bluetooth มันทำงานด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ftp://ftp.compaq.com/pub/softpaq/sp32501-33000/

    เอาอันนี้มาแนะนำครับ อาจช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อย ตอนผมทำเครื่องให้คนๆนึงก้โหลดจากในนี้แหละ
    ลงผิดโทรถามศูนย์เอา แต่ตัวไฟล์โหลดจากในนี้นะ

  18. #18
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by my-door View Post
    แล้วเรื่อง wireless ล่ะครับ มีใครพอรู้บ้าง พอเปิดแล้ว bluetooth มันทำงานด้วยครับ
    มันเป็น switch เดียวกันครับ เปิดแล้วมันก็เปิดทั้งคู่ แต่เราไป disable มันใน Windows เอาก็ได้ ถ้าเป็น Vista ก็ disable ได้ที่ mobility management มั้ง หรือไม่ก็ิ disable ที่ My Network Connection ก็ได้
    Last edited by beersonic; 26 Dec 2007 at 10:50:44.

  19. #19
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    สอบถามหน่อยครับ V3607TU touchpad ใช้ scroll ขึ้นลงไม่ได้อ่ะครับ ไม่ทราบว่าใช้ driver ตัวไหนครับ แล้วไอ้ปุ่มที่เป็นลูกศรมีลักษณะกลมๆ ที่อยู่ข้างๆแถบโวลุ่ม มีไว้ทำอะไรเหรอครับ ทำไมของผมกดแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  20. #20
    OverclockZone Member ninejpv46's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    ฟิวเจอร์บางแค

    Default

    คุณ my-door ใช้ วิสต้าหรือป่าวครับ

Page 1 of 67 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •