overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ไม่เจอฮาทดิส!!!

  1. #1
    OverclockZone Member sexpittle's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    รามอินทรา - BTS สุรศักดิ์

    Default ไม่เจอฮาทดิส!!!

    คอมไม่เจอฮาทดิสครับ ผมใช้ ซีเกทบาง80g. กับบอร์ด A7V880 แล้วก็ลองเอาไปใส่บอร์ดอีกตัว
    P5S800-VM คราวนี้เจอครับ แต่มันขึ้นบูสกรีน(คงเพราะไม่ได้ลงวินโดว์กะบอร์ดนี้) แล้วพอรีสตาทเครื่องใหม่เข้าไบออสก็ไม่เจอมันแล้วอะครับ เป็นที่ฮาทดิสหรือป่าวครับ(ใช้ยังไม่ถึงปีเลย)

  2. #2
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    มิทราบคับ แต่เมนบอรด์ผมมันมองไม่เหงฮารดิต

  3. #3
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ลองปิดเครื่อง ไหว้พระ สวดมนตร์ซักสามจบ แล้วตอนจะเปิด ภาวนาอีกครั้ง

    ไม่ลองไม่รู้ ลองดู อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เช็คจัมเปอร์ดียังคับ

  5. #5
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อานะพอดีเลย เจออาการเดียวกันขอถามมั่งละกันนะคับไม่อยากตั้งกระทู้ใหม่


    คือว่าผมมี HDD 2 ตัว ata กะ sata แล้วผมให้ ata เปนมาสเตอร์ และ sata ผมถอดจั้มเปอออก(เวลาเอาไปจั้มกะเครื่องอื่นก้อทำงี้มันก้อได้) CD ตั้งเปน สลาฟ แล้วทีนี้ก้อบูทเข้ามา แต่มันไม่เห็นตัว sata ผมก้อเลยเอาจั้มเปอมาใส่ให้มันเปน สลาฟ CD เปน ซีคอนสลาฟ แล้วทีนี้บูทเข้ามามันดันบูทเข้าตัว sata แล้วก้อเซทจั้มเปอใหม่สลับกะ CD แต่มันก้อบูทเข้าตัว sata อยู่ดี ทั้ง ๆ ที่เซทในไบออสแล้วว่าให้บูทตัว ata เฮ้อ งงคับใครรู้ตามผมที

    ปล.ลืมบอกไปว่าตัว hdd sata ก้อมีวินโดว์ด้วยนะคับ แต่จะเกี่ยวกันไหมหว่าเพราะเอาไปจั้ใครื่องอื่นก้อไม่เคยเหงเปงไร
    Last edited by หล่องง; 22 Dec 2007 at 18:04:27.

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไปตั้งในไบออส ในหน้า บูต คับแล้วเลือกตรง hdd device เป็นตัวที่เราต้องการป็น อันดับ1 คับ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    Quote Originally Posted by maxy View Post
    ลองปิดเครื่อง ไหว้พระ สวดมนตร์ซักสามจบ แล้วตอนจะเปิด ภาวนาอีกครั้ง

    ไม่ลองไม่รู้ ลองดู อิอิ
    เห็นด้วยครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไปตั้งในไบออส ในหน้า บูต คับแล้วเลือกตรง hdd device เป็นตัวที่เราต้องการป็น อันดับ1 คับ^^"


    ตั้งแล้วคับแต่พอบูทจริง ๆ มันไม่เจอตัว sata อ่ะคับ เข้าไปในวินโดว์มันไม่เห็นไดร์ของตัว sata เลย

    ลืมบอกไปถ้าต่อ CD ด้วยจะไม่เหน sata นะคับแต่ถ้าถอดน่ะเห็น
    Last edited by หล่องง; 22 Dec 2007 at 18:24:16.

  9. #9
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ดัน อึ๊บ ๆ ๆ ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by หล่องง View Post
    ไปตั้งในไบออส ในหน้า บูต คับแล้วเลือกตรง hdd device เป็นตัวที่เราต้องการป็น อันดับ1 คับ^^"


    ตั้งแล้วคับแต่พอบูทจริง ๆ มันไม่เจอตัว sata อ่ะคับ เข้าไปในวินโดว์มันไม่เห็นไดร์ของตัว sata เลย

    ลืมบอกไปถ้าต่อ CD ด้วยจะไม่เหน sata นะคับแต่ถ้าถอดน่ะเห็น
    แล้ล้วถ้าตั้ง cd-rom เป็น cabel select ได้ไหมคับ

  11. #11
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองทุกอย่างแล้วคับ โอ้ย จะบ้าตาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •