overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ท่านเซียนโอเวอร์คล๊อค ช่วย Clock เครื่องผมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member boa12345's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default ท่านเซียนโอเวอร์คล๊อค ช่วย Clock เครื่องผมหน่อยครับ

    คอม Spec ผมตามนี้เลยครับ ช่วยบอกทีว่า Clock อุปกรณ์อะไรที่ต้องไปปรับค่าใน Bios บ้าง ปรับเท่าไหร่ มีวิธีอย่างไรบ้างชาวยแนะนำที หรือบอกค่าที่ควรปรับไล่ดูคร่าวๆก็ได้ครับ ถ้าท่านได้มี Spec เครื่องใกล้เคียงผม

    CPU: Intel Q6600 2.4 GHz
    Mainboard: Gigabyte GA-965P-DS4 Rev.2.0
    Ram : Geil Ultra 1GHz*2 Bus 800 CL 4
    Power Supply : Thermaltake 600 W
    CPU Sink : Thermalright HR-01

    จะลากให้ได้สัก ความเร็ว CPU สัก 3 Ghz กว่าๆ ต้องเซ็ตค่าอะไรบ้างครับ ประมาณเท่าไหร่เครื่องไม่น็อค ช่วยทีนะครับ ถ้าต้อการรูป Cpu-z เดี๋ยวจะเอามาลงให้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    งั้นเอาไปเลยคอนฟิค
    Vcore 1.50
    vram +0.4
    FSB +0.3
    G(MCH) +0.3
    ก็ปรับเป็น 333*9 ทดแรม 4:5 เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boa12345's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ท่าน คห. ที่ 2 ค่าที่ท่่านบอกมานั้น ผมต้องไปปรับ ที่ Bios ทั้งหมดเลยใช่ไหมครับ รบกวนอีกที Board Gigabyte เวลาจะปรับ ต้องไปตัวเลือกชื่อภาษาอังกฤษ ว่าอะไรครับใน Bios อ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใช่ครับ เข้าไบออส อย่าลืมกด ท่าลับ ctrl+f1 ด้วยครับ
    เข้าตรงที่ลงท้ายด้วย (M.I.T.) ครับ ---> ขี้เกียจพิมครับ เอิ๊กๆ

  5. #5
    OverclockZone Member boa12345's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    คืออะไรครับท่านท่า ลับ CTRL+F1 เอาไว้กดตอนไหนอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตอนที่เข้าไบออสหน้าแรกอ่ะครับ กดเพื่อให้เรา set ค่า timeming ram ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member boa12345's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ยังไงถ้าจะกรุณา ค่าทุกค่าที่บอกมาให้ปรับจะอยู่ในเมนู M.I.T หมดเลยใช่ไหมครับ รบกวนอธิบายอีกนิดได้ไม่ครับว่า
    Vcore,Vram,FSB,G(MCH),333*9 มันเป็นชื่อตามนั้นเลยเหรอครับ ถ้าไปแต่งใน Bios หรือมีชื่อเต้มว่าอะไรครับ จะได้หาง่าย

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็คล้ายแบบนั้นเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลืมบอกตรงที่ปรับเป็น 333 อ่ะ หัวข้อชื่อ cpu host frequency (mhz)

  10. #10
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- Pratunam Phra-in -:-

    Default

    อยาก Clock บ้าง ช่วยแนะนำทีครับ
    CPU E2140 Mo
    MB GA-P31DS3L
    RAM corsiar 1/667*2
    PSU 420w
    ซิ้งเดิมๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •