overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48

Thread: E6750 กับ Q6600 ใช้งานเรนเดอร์3Dเทียบความคุ็มน่าตัวไหนน่าใช้กว่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member MoujahedinX's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default E6750 กับ Q6600 ใช้งานเรนเดอร์3Dเทียบความคุ้็มค่าตัวไหนน่าใช้กว่าครับ

    E6750 กับ Q6600 ใช้งานเรนเดอร์3Dเทียบความคุ้ม ตัวไหนน่าใช้กว่าครับ
    เห็นราคาต่างอยู่ประมาณ 3000 อยากรู้ว่าเวลาเรนเดอร์ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดมั้ยครับ

    และแรมที่ใช้นี่4GB หรือ 2GBดีครับสำหรับ XP
    Last edited by MoujahedinX; 23 Dec 2007 at 13:53:04.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    q6600

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Q 6600 ไป1เสียง ส่วนแรม 2 GB ก็พอมั้งครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by MoujahedinX View Post
    E6750 กับ Q6600 ใช้งานเรนเดอร์3Dเทียบความคุ้ม ตัวไหนน่าใช้กว่าครับ
    เห็นราคาต่างอยู่ประมาณ 3000 อยากรู้ว่าเวลาเรนเดอร์ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดมั้ยครับ

    และแรมที่ใช้นี่4GB หรือ 2GBดีครับสำหรับ XP
    Q6600 โลด เห็น ชัดเลยเร็วปี๊ดดดดดด
    มีตังยัด 4GB โลด แรมกำลังถูก

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    XP เห็น RAM แค่ 3.25 GB สำหรับ RAM 4 GB

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ยังดีกว่า2gจริงมั้ยหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    XP เห็น RAM แค่ 3.25 GB สำหรับ RAM 4 GB
    มีท่านนึงบอกว่า มีวิธีแก้แล้วนิ่ครับ บอกว่าต้องไปแก้ config อะไรสักอย่าง ผมเองก็ไม่รู้

  8. #8
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ทำไมแรมต้อง2กิด้วยอ่ะ แล้วแรมตัวหนึ่งที่มีขนาด1กิ กับ2กิ มันต่างกันไหม

    แล้ว1กิ2ตัว กับ2กิตัวเดียว มาต่างอีกไหม

  9. #9
    OverclockZone Member MoujahedinX's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ

    อาจใส่ 1gb 4แผงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    Software บน XP จะใช้ ram ได้สูงสุดแค่ 2 GB ครับ ถ้าอยากให้ใช้ได้มากกว่า ต้องไปตั้งค่าเอง
    ส่วนงานเรนเดอร์ หลายหัวจะดีกว่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by lovefriend View Post
    มีท่านนึงบอกว่า มีวิธีแก้แล้วนิ่ครับ บอกว่าต้องไปแก้ config อะไรสักอย่าง ผมเองก็ไม่รู้
    ลองแล้วได้ 3.25 GB เหมือนเดิมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MoujahedinX's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ลองแล้วได้ 3.25 GB เหมือนเดิมครับ
    มองเห็นได้ 3.25GB แต่ประสิทธิภาพที่ได้นี่ได้4รึป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by MoujahedinX View Post
    มองเห็นได้ 3.25GB แต่ประสิทธิภาพที่ได้นี่ได้4รึป่าวครับ

    เห็นเท่าไหร่ก็ใช้ได้เท่านั้นแหล่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member MoujahedinX's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    เห็นเท่าไหร่ก็ใช้ได้เท่านั้นแหล่ะครับ
    อย่างนี้คงใช้แค่ 2gb
    ไม่งั้นก็คงต้องเปลี่ยนไปใช้ vista แล้วล่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    64 bit

  16. #16
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by MoujahedinX View Post
    อย่างนี้คงใช้แค่ 2gb
    ไม่งั้นก็คงต้องเปลี่ยนไปใช้ vista แล้วล่ะครับ
    ตอนี้ RAM ถูกก็ใส่ให้มันเต็มเหยียดไปเลยล่ะครับ ดูแล้วไม่มี OS ใดดีเท่า XP SP2 แล้วล่ะครับ สำหรับผมตอนนี้นะครับ เปลี่ยน OS ก็หา Driver อุปกรณ์ไม่ได้ ก็ใช้ XP SP2 ต่อไป

  17. #17
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ลองแล้วได้ 3.25 GB เหมือนเดิมครับ
    ไม่มีทางคับ Q6600 เป็นซีพียู 32 bit

  18. #18
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by sumnurgrug View Post
    ไม่มีทางคับ Q6600 เป็นซีพียู 32 bit
    จึ๋ย! นี่ผมพูดถึงขนาด RAM กับ Win XP SP2 นะครับ ไม่ได้เกี่ยวกับ CPU เลย

    แต่ถ้าเกี่ยวกับ CPU Q6600 เป็น CPU 64 Bit ลง Win XP กับ Vista 64 Bit ได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    Quote Originally Posted by exit View Post
    ทำไมแรมต้อง2กิด้วยอ่ะ แล้วแรมตัวหนึ่งที่มีขนาด1กิ กับ2กิ มันต่างกันไหม

    แล้ว1กิ2ตัว กับ2กิตัวเดียว มาต่างอีกไหม
    ถ้าใส่ แรมที่มีขนาด 1gb สองตัว กับเมนบอร์ดที่ซัพพอร์ท Dual Channel มันจะทำงานเป็นแบบ Dual ครับ ถ้าใส่ 2GB ตัวเดียว มันจะทำงานเป็น SinGle นะ ก็แล้วแต่ความชอบ (แต่เห็นว่ามันจะทำงานเสถียรที่ลักษณะแบบ Dual นะ) แล้วก็ วินโดว์ 32 เนี่ย ซัพพอร์ทแรมได้แค่ 3GB เท่านั้น แต่อย่าคิดใส่ 1GB สามตัวนะ(บางคนฉลาดเห็นว่าวินโดว์เห็นแค่ 3 กุใส่แม๋งแค่สามตัวพอ) จากที่ทำงานเป็น Dual มันจะกลายเป็นทำงานแบบ SinGle ทันที และ ผลคือ มันจะไม่เสถียร อาจมีอาการจอฟ้า(แค่อาจนะบางคนก็ไม่เป็น) เวลาใช้งานที่ดึง เมโมรี่ เยอะๆ หรือใช้กำลังแรมเยอะๆ มันจะทำงานช้าลง (เคยลองแล้วใส่ 2GB ให้มันทำงานแบบ Dual เร็วกว่า ใส่ 3GB แต่ทำงานเป็น SinGle) ถ้าคิดจะใส่ ใส่ 4 ตัวไปเลย มันจะเปลี่ยนการทำงานเป็น Dual ทันที แม้จะมองเห็นแค่ 3GB ก็ตาม ไม่เชื่อ ลอง

    ปล.ลืมไปว่า บอร์ดบางตัว ใส่ 1gb สามตัว แต่เลือกการทำงานให้เป็น Dual ได้ด้วยนะครับ ตรงนี้ผมไม่รู้บอร์ดรุ่นไหนบ้าง ต้องลองหาดูนะครับ
    ปล2. ทั้งหมดที่พูดเรื่อง แรมมานั้น เป็นประสบการ์ณตรงนะครับ และบางสิ่งบางอย่างเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ท่านที่ใส่ 3GB อยู่ ก็อย่าว่ากันนะครับ แหะๆ
    Last edited by Gaz; 24 Dec 2007 at 07:28:23.

  20. #20
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    1 GB มี 1024 MB คับ ต่างกันอยู่นะเนี่ย แต่ Q6600 32 บิทหรอคับ ????? งง งง

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •